Có một trường hợp nghiên cứu luân hồi, trong đó một cậu bé được sinh ra trong gia đình Thiên Chúa Giáo ở Sri Lanka. Cậu bé này nhớ được mình ở kiếp trước từng là một tăng nhân Phật giáo. Cậu từ nhỏ đã kính Phật lễ Phật, hơn nữa có biểu hiện hành vi của một tăng nhân Phật giáo, thậm chí còn cố gắng thuyết phục cha mẹ mình quy y Phật giáo.

Bác sĩ Walter Semkiw ở California là người đang tham gia nghiên cứu về luân hồi(Reincarnation Research), đã chia sẻ trường hợp này trên trang web “Nghiên cứu về luân hồi”. Đây là trường hợp được trích từ cuốn sách “I Saw A Light And Came Here: Children’s Experiences of Reincarnation” của Erlendur Haraldsson (giáo sư tâm lý học danh dự tại Đại học Iceland) và James G. Matlock (nhà nghiên cứu tại Tổ chức Parapsychology).

Từ nhỏ đã kính lễ Phật, hành vi như một tăng nhân Phật giáo

Bác sĩ Semkiw viết rằng cậu bé này tên là Sandika Tharanga, sinh năm 1979 trong một gia đình Thiên Chúa Giáo ở Sri Lanka, cha mẹ cậu sống ở ngoại ô Colombo.

Khi mới 2 tuổi, cậu đã bắt đầu kể về kiếp trước bản thân là một tăng nhân trong một ngôi chùa. Cậu cho biết có bốn hoặc năm nhà sư sống ở đó, dưới sự giám sát của trụ trì.

Giống như nhiều trường hợp đầu thai khác, Tharanga cho biết mẹ cậu ở kiếp này không phải người mẹ thực sự của cậu. Cậu muốn đi tìm nơi ở của người mẹ ở kiếp trước.

Kể từ thời điểm Tharanga đề cập đến cuộc sống ở kiếp trước, cậu bắt đầu có biểu hiện hành vi của một tăng nhân Phật giáo. Cậu thuyết phục cha mẹ mua cho cậu những bức tranh và tượng Phật. Sau đó cậu sẽ dâng hoa cho những bức tượng hoặc bức tranh này. Tharanga không hứng thú với việc đi đến nhà thờ, chỉ muốn đến những ngôi chùa. Cậu thậm chí đã cố gắng thuyết phục cha mẹ mình quy y Phật giáo, nhưng họ từ chối.

Một bức tượng Phật. (Ảnh: Pixabay)
Một bức tượng Phật. (Ảnh: Pixabay)

Điều đáng chú ý là Tharanga có thể tụng kinh, hơn nữa là hai hoặc ba lần một ngày. Cha mẹ cậu hoàn toàn nghe không hiểu, họ cho rằng cậu sử dụng một loại một ngôn ngữ đến từ Ấn Độ. Ngoài ra, cứ đến ngày Rằm là cậu lại xin cha dẫn lên chùa để tế lễ.

Tharanga cũng thuyết phục cha mẹ quyên góp tiền cho các nhà sư Phật giáo và mời họ đến thực hiện các nghi lễ tại nhà của mình. Hơn nữa cậu từ nhỏ chưa từng ăn thịt, điều này cũng phù hợp với tín ngưỡng của các hòa thượng Phật giáo.

Tharanga từng yêu cầu cha mẹ đưa cậu đến ngôi chùa nơi cậu sống ở kiếp trước. Cha cậu đã đưa cậu đến một số ngôi chùa ở khu vực gần đó, nhưng cậu không cho rằng những nơi đó là nơi tu hành trong kiếp trước của mình.

Tại một ngôi chùa chỉ cách nhà Tharanga 2 dặm (3.2km), một nhà sư đã tặng cậu một bó hoa để xem cậu sẽ phản ứng thế nào. Kết quả là cậu nhanh chóng leo lên cầu thang đến Phật đường, dâng bó hoa lên tượng Phật và lễ bái ở đó. Đây là hành vi điển hình của những Phật tử thành kính.

Tharanga là một học sinh giỏi khi còn đi học, điểm kiểm tra của cậu luôn nằm trong top ba của lớp. Môn học giỏi nhất của cậu là Phật học, cũng là môn cậu yêu thích nhất. Tharanga đã theo học trường Cao đẳng Ananda, một học viện Phật giáo danh tiếng, và có được bằng kỹ sư.

Ký ức kiếp trước mang lại nỗi sợ hãi đối với những vụ nổ

Về nguyên nhân cái chết ở kiếp trước, Tharanga nói rằng điều cuối cùng cậu nhớ được là nghe thấy một tiếng nổ trên đường đến bữa tiệc trưa do người dân thị trấn tổ chức cho các tăng nhân Phật giáo.

Tại kiếp này, Tharanga rất sợ hãi những tiếng động bất ngờ, ví như tiếng pháo nổ. Khi nghe thấy âm thanh này, cậu sẽ theo bản năng, sợ hãi đặt tay lên ngực trái. Vị trí này tương ứng với vết bớt sậm màu trên ngực trái của cậu.

Mặc dù không rõ danh tính kiếp trước của Tharanga, nhưng cậu có thể đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở Sri Lanka. Đặc biệt là 8 năm trước khi cậu ra đời, tức là trong cuộc bạo loạn của các tín đồ Ấn Độ Giáo xảy ra vào năm 1971, có nhiều tăng nhân Phật giáo đã bị sát hại.


Trần Tuấn Thôn thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn