Sau khi tuyên bố hôm Chủ Nhật (12/12) rằng ông sẽ rời Fox News, người dẫn chương trình Chris Wallace và CNN đã xác nhận ông sẽ gia nhập mạng lưới truyền thông này bất chấp những bê bối gần đây xung quanh cựu xướng ngôn viên Chris Cuomo và vụ bắt giữ một nhà sản xuất của CNN vì cáo buộc lạm dụng tình dục.

Ông Chris Wallace sẽ tham gia CNN+, sản phẩm phát trực tuyến của tổ chức tin tức này được dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới, và sẽ dẫn một chương trình phỏng vấn những người nổi tiếng, các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, và các ngôi sao trong làng thể thao, theo một bản tin của CNN.

“Tôi rất vui khi được gia nhập CNN+. Sau nhiều thập niên làm việc trong lĩnh vực tin tức truyền hình và truyền hình cáp, tôi rất hào hứng khám phá thế giới phát trực tuyến. Tôi mong đợi sự tự do và tính linh hoạt mới khi phỏng vấn các nhân vật quan trọng trên khắp lĩnh vực tin tức — và tìm ra những cách mới để kể các câu chuyện,” ông Chris Wallace cho biết trong một tuyên bố do CNN cung cấp.

Trong những năm làm việc tại Fox News, ông Wallace đã bị các thành viên Đảng Cộng Hòa, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump, chỉ trích vì thể hiện ra sự thành kiến ​​với những người bảo tồn truyền thống. Ông Wallace gần đây cũng phản đối “Patriot Purge” của người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson, một bộ phim tài liệu cung cấp một góc nhìn thay thế cho cách truyền đạt phổ biến về vụ xâm nhập Điện Capitol ngày 06/01. Có hai cộng tác viên lâu năm của Fox News đã từ chức gần đây vì bộ phim tài liệu này của ông Carlson.

Hôm Chủ Nhật, ông Wallace nói với người xem rằng “sau 18 năm — đây là bản tin Fox News Sunday cuối cùng của tôi … đây là lần cuối cùng — và tôi đang nói điều này với một nỗi buồn thực sự — mà chúng ta sẽ được gặp nhau như thế này.”

“Mười tám năm trước, các ông chủ ở đây tại Fox đã hứa với tôi rằng họ sẽ không bao giờ can thiệp vào một vị khách mà tôi đã đặt trước hoặc một câu hỏi mà tôi sẽ hỏi. Và họ đã giữ lời hứa đó,” ông Wallace, con trai của phóng viên Mike Wallace của đài CBS, nói thêm trong thông báo được phát sóng của mình. “Tôi đã được tự do đưa tin trong khả năng tốt nhất của mình, đưa ra những câu chuyện mà tôi nghĩ là quan trọng, để khiến các nhà lãnh đạo của đất nước chúng ta phải chịu trách nhiệm.”

Trong khoảng thời gian chờ, Fox News nói rằng họ sẽ sử dụng một nhóm người dẫn chương trình luân phiên để thay thế cho ông Wallace vào các ngày Chủ Nhật.

Trong những tuần gần đây, CNN đã bị bủa vây bởi các vụ bê bối. Cuối tuần trước, mạng lưới này thông báo rằng họ đã sa thải ông Chris Cuomo sau khi các báo cáo cho biết ông đã làm nhiều hơn trong việc cố gắng giúp anh trai mình, Thống đốc New York đương thời Andrew Cuomo, để điều hướng sự cố quan hệ công chúng sau một loạt cáo buộc quấy rối tình dục hồi năm ngoái.

Và vào cuối tuần qua, một nhà sản xuất của CNN, ông John Griffin, đã bị bắt với các cáo buộc rằng ông ta đã ép các bậc cha mẹ để cho những đứa con gái vị thành niên của họ tham gia vào hoạt động tình dục trong nhà của ông ta ở Vermont. Theo hồ sơ trên LinkedIn của ông này, ông Griffin từng làm việc cho chương trình “New Day” của CNN.

Trên một số “nền tảng liên lạc, ông Griffin đã tìm cách thuyết phục các bậc cha mẹ cho phép ông ta đào tạo con gái họ trở nên phục tùng về tình dục,” Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Vermont viết trong một tuyên bố. “Hồi tháng 06/2020, ông Griffin đã khuyên một bà mẹ có hai cô con gái 9 và 13 tuổi rằng trách nhiệm của bà mẹ này là phải thấy con gái lớn của mình được huấn luyện bài bản.”

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn