Peter Marshall không biết rằng người phụ nữ ngồi cạnh ông – người mà ông cảm mến – đã là vợ của ông rồi. Mắc phải chứng Alzheimer từ sớm, người đàn ông 56 tuổi đến từ Connecticut đã yêu vợ mình một lần nữa. 

Peter không nhớ người vợ của mình hay thậm chí là đám cưới đầu tiên của họ nên ông đã cầu hôn vợ một lần nữa. Cặp đôi tiếp tục “gia hạn” lời thề trong một lễ cưới vào cuối tháng Tư năm nay. 

3 năm trước, Lisa nhận được kết quả chẩn đoán đau lòng của chồng, nhưng bà luôn coi bản thân mình là “người phụ nữ may mắn nhất trên thế giới.”

“Tôi được tổ chức đám cưới hai lần,” bà chia sẻ với NBC về cuộc hôn nhân. 

Họ đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong suốt cuộc hành trình vượt qua căn bệnh Alzheimer của Peter.

cầu hôn vợ mình một lần nữa
(Ảnh: Được sự cho phép của Lisa Brenner Marshall)

Cặp đôi đã kết hôn được 12 năm. Họ nhận thông tin chẩn đoán bệnh của Peter vào tháng 4/2018. Căn bệnh Alzheimer tiến triển rất nhanh chóng, phá hủy hầu hết những ký ức của Peter. Đối với cặp đôi, “dù lúc ốm đau bệnh tật hay lúc khoẻ mạnh” không chỉ là một lời hứa suông, mà thực sự họ đã thực hiện điều đó mỗi ngày. 

Một điều Peter không quên là tình yêu của ông dành cho Lisa dù ông không nhớ bà ấy là ai. Lisa tin rằng “trái tim họ kết nối với nhau”. 

Vào tháng 12/2020, Peter được truyền cảm hứng từ một cảnh hôn lễ trên TV, ông muốn thực hiện theo nên đã bảo vợ mình rằng: “Hãy làm thôi.”

Lisa cảm rất ngạc nhiên, bà hỏi lại chồng mình liệu có phải ông muốn họ làm đám cưới. “Anh ấy nói ‘đúng vậy’, và nở một nụ cười rất tươi trên khuôn mặt,” bà nhớ lại. Bà ấy cũng nói đồng ý một lần nữa. 

Con gái của Lisa làm nghề tổ chức sự kiện. Cô đã giúp họ có một đám cưới hoàn hảo. Sau khi nghe câu chuyện của họ, một câu chuyện mà có lẽ Hollywood cũng muốn chuyển thể thành bộ phim lãng mạn, nhiều người cung cấp dịch vụ cho sự kiện này đã không tính phí. Buổi lễ cũng có sự tham gia của gia đình và những người bạn thân thiết. 

cầu hôn vợ mình một lần nữa
(Ảnh: Được sự cho phép của Cait Fletcher Photography, Dan Brehant Photography, và Brehant Creations Events)

“Anh ấy dựa vào tôi và thì thầm ‘Cảm ơn em vì đã ở bên’”, Lisa nói. 

“Khoảnh khắc đó thật nhiệm màu. Rất lâu rồi tôi chưa chứng kiến anh ấy hạnh phúc như vậy.” 

Cait Fletcher Photography
(Ảnh: Được sự cho phép của Cait Fletcher Photography, Dan Brehant Photography và Brehant Creations Events)

Hiện tại, cặp đôi chọn ghi lại hành trình vượt qua căn bệnh Alzheimer của Peter trên các trang Facebook và Instagram, có tựa đề “Oh Hello Alzheimer’s”, như một cách để kết nối với cộng đồng và hình thành một mạng lưới giúp đỡ lẫn nhau. 

Lisa viết trên một bài đăng vào ngày 11/06: “Tôi không tin rằng lại có một bản đồ chỉ đường, một cách dù đúng hay sai, tốt hay xấu để đối diện với nỗi đau. Tôi xao động với tất cả các cảm xúc: tức giận, mất niềm tin, trầm cảm, chấp nhận và rồi chối bỏ. Thậm chí là tội lỗi. Gần đây, tôi đã bắt đầu tự hỏi bản thân ‘Một Peter khỏe mạnh sẽ muốn tôi làm gì?’”

Những ngày này, Peter có thể không biết tên của vợ mình hay thậm chí không nhớ tới lời thề lần thứ hai vào tháng Tư. Nhưng hiện tại, tình yêu của ông dành cho vợ mình vẫn còn nguyên vẹn và lời thề của họ đã sống mãi. 

cầu hôn một lần nữa
(Ảnh: Được sự cho phép của Lisa Brenner Marshall)

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn