Trong quá trình đi khắp thế giới đến 193 quốc gia và vùng lãnh thổ được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận, một người đàn ông Đan Mạch đã tiết lộ một số đất nước tuyệt vời và rất đáng để quý vị ghé thăm.

Người đàn ông này tên là Henrik Jeppesen, anh đã bắt đầu đi du lịch khắp thế giới từ năm 17 tuổi. Điểm dừng chân đầu tiên của anh là Cairo, Ai Cập. Chuyến đi này đã khiến anh có đam mê với du lịch. Henrik Jeppesen nói rằng anh thích gặp gỡ mọi người và trải nghiệm những nền văn hóa mới. Anh cố gắng tiết kiệm tiền khi đi du lịch, chẳng hạn như đi nhờ xe và ở cùng người dân địa phương.

Anh Jeppesen đã dành tổng cộng hơn 3,000 ngày để tham quan các quốc gia trên thế giới, và cuối cùng vào năm 28 tuổi anh đã đạt được mục tiêu đi du lịch vòng quanh thế giới. Anh là một trong số ít nam thanh niên trên thế giới lập được kỳ tích này.

Người đàn ông du lịch vòng quanh thế giới, gợi ý những đất nước không thể bỏ qua
Kim tự tháp và người cưỡi lạc đà ở Cairo, Ai Cập. (Ảnh: Pixabay)

Những đất nước nhất định phải ghé thăm

Anh Jeppesen, 34 tuổi, đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mirror của Anh, đồng thời giới thiệu cho mọi người một số quốc gia đáng để ghé thăm.

Đối với anh, đất nước khiến anh ngạc nhiên và thích thú nhất chính là Rwanda. Anh cho biết, mặc dù nói đến Rwanda, người ta sẽ nghĩ đến vụ thảm sát năm 1994 và những bất ổn chính trị, nhưng giờ đây đây là một quốc gia có tổ chức, an toàn và sạch sẽ. Ở đó có những con người đáng yêu và cảnh quan đáng kinh ngạc, là một địa điểm tham quan tuyệt vời.

Người đàn ông du lịch vòng quanh thế giới, gợi ý những đất nước không thể bỏ qua
Người dân Rwanda đang khiêu vũ. (Ảnh: Pixabay)

Quốc gia thứ hai mà anh Henrik Jeppesen đề xuất là Nigeria. Anh cho biết đất nước này vượt qua rất nhiều so với sự mong đợi của bản thân. Bất chấp những tin tức xấu mà mọi người thường nghe về đất nước này, anh đã đến Lagos, thủ đô của Nigeria, và cảm thấy rất tuyệt.

Chuyên gia du lịch dày dạn kinh nghiệm này cũng say sưa nói về New Zealand và Estonia. Cả hai đất nước này đều tuyệt như anh ấy mong đợi.

Anh ấy giải thích rằng New Zealand có cảnh quan tuyệt đẹp và đồ ăn ngon, trong khi Estonia có rất nhiều nét quyến rũ cổ kính của Bắc Âu và chi phí rẻ hơn nhiều.

Người đàn ông du lịch vòng quanh thế giới, gợi ý những đất nước không thể bỏ qua
Hồ Tekapo ở New Zealand. (Ảnh: Pixabay)

Đất nước nào có thức ăn ngon nhất? Câu trả lời của anh Jeppesen không nằm ngoài dự đoán của mọi người. Anh nói: “Đồ ăn của Ý là ngon nhất. Người Ý là những người thành thục về ẩm thực nhất trên thế giới. Quý vị chỉ cần bỏ ra 5 euro (khoảng 5 USD) là đã có thể thưởng thức một món ăn tuyệt hảo.”

Người đàn ông du lịch vòng quanh thế giới, gợi ý những đất nước không thể bỏ qua
Cinque Terre ở Ý. (Ảnh: Pixabay)

Các quốc gia hoặc khu vực bị đánh giá tiêu cực

Tất nhiên, một số quốc gia hoặc khu vực không tốt như anh Jeppesen mong đợi. Ví dụ như hòn đảo Bora Bora ở Thái Bình Dương không tốt như anh nghĩ. Đây là nơi anh cảm thấy đã được đánh giá quá cao.

“Giá ở đó cao gấp hai hoặc ba lần ở Maldives, nhưng trải nghiệm du lịch họ mang lại thì tương tự. Nó không tuyệt vời lắm, phục vụ cũng không tuyệt vời”, anh nói.

Người đàn ông du lịch vòng quanh thế giới, gợi ý những đất nước không thể bỏ qua
Quang cảnh bãi biển Bora Bora. (Ảnh: Pixabay)

Bắc Hàn (North Korea) được anh bình chọn là quốc gia có đồ ăn tệ nhất. “Thức ăn của Bắc Hàn là tệ nhất, nó thực sự rất đáng sợ”, anh nói.

Anh Jeppesen giải thích rằng nếu đó là thực phẩm chế biến tại nhà máy, anh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn, nhưng anh không nghĩ rằng Bắc Hàn quản lý quá nghiêm đối với thực phẩm.


Trần Tuấn Thôn thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn