Nhân Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, bạn bè thân quyến của các học viên Pháp Luân Công cũng như người dân ở Trung Quốc đại lục đã bày tỏ lòng cảm ân đối với nhà sáng lập của môn tu luyện tinh thần này, Đại sư Lý Hồng Chí.

Ngày 13/05 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới, và cũng là ngày sinh nhật của Sư phụ Lý. Ngài Lý đã truyền dạy môn tu luyện tinh thần này ở Trung Quốc vào ngày 13/05/1992, và trong vòng hai năm, hàng chục triệu người trên khắp đất nước đã bước vào tu luyện. Có tên gọi khác là Pháp Luân Công, môn tu luyện này bao gồm các bài tập thiền định và một bộ các bài giảng đạo đức xoay quanh các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn.

Lòng cảm ân của một cụ ông ở độ tuổi 80

Vợ và con của ông Hứa tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Ông nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times rằng ông thực sự cảm kích những điều các bài giảng của Sư phụ Lý đã mang lại cho gia đình ông, “Tôi đã được thọ ích rất nhiều từ việc họ tu luyện.”

Ở độ tuổi 80 và có một thân thể khỏe mạnh, ông kể rằng vợ ông từng bị bệnh nặng triền miên nhưng đã phục hồi sức khỏe tốt nhờ tu luyện. Ông nói rằng bà ấy có thể làm việc nhà thường xuyên mặc dù tuổi tác đã cao.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã dẫn đến một số lượng lớn nạn nhân và gây ra bi kịch cho những người tu luyện ở Trung Quốc. Con của ông đã từng bị nhà cầm quyền bỏ tù vì là một học viên Pháp Luân Công. Trong tù, anh bị tra tấn và ngược đãi, khiến ông rất đau khổ.

Con ông hiện đang sống xa ông và vợ để bảo vệ cha mẹ, vì công an thường xuất hiện trước cửa nhà của họ và sách nhiễu gia đình.

Ông nói rằng khi ông nhận ra cách con mình kiên định tuân theo các nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn ngay cả khi đang chịu đựng sự thống khổ của việc bị giam cầm, thì ông biết rằng không gì có thể ngăn cản mọi người tìm kiếm chân ngã của mình.

Các học viên Pháp Luân Công tham dự một sự kiện kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới tại Quảng trường Foley ở Thành phố New York hôm 07/05/2022. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Một cư dân ở Trường Xuân

Cách đây 30 năm, Sư phụ Lý bắt đầu công khai truyền giảng Pháp Luân Đại Pháp ở Trường Xuân, Trung Quốc.

Ông Quách, một cư dân Trường Xuân, bày tỏ lời chúc chân thành của mình vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới: “Kính chúc Sư phụ Lý sinh nhật vui vẻ.”

Ông nói rằng ông đã biết về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc qua các cuộc gọi điện thoại từ ngoại quốc và qua mạng.

Ông đồng tình rằng Chân, Thiện, và Nhẫn là những tiêu chuẩn đạo đức căn bản của nhân loại, và cho rằng sự đàn áp của nhà cầm quyền là đáng khinh và đáng hổ thẹn.

Ông nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times rằng ông có những người bạn là học viên Pháp Luân Công. Ông nói họ là những người tốt. Họ thể hiện các giá trị đạo đức cùng những suy nghĩ tốt đẹp và chân chính. “Việc tu luyện của họ là làm những việc tốt,” ông nói.

Các cư dân Thượng Hải bị phong tỏa

Cư dân Thượng Hải họ Trương cho biết ông đồng tình với các khái niệm về Chân, Thiện, và Nhẫn của Pháp Luân Công. Ông cũng có những người bạn là những người tu luyện Pháp Luân Công, những người mà ông tin rằng sẽ mang lại sự ổn định cho xã hội. Ông nói rằng cuộc bức hại là vi phạm hiến pháp Trung Quốc, “Tín ngưỡng tôn giáo là quyền hiến định của người dân.”

Ông Trương cũng bày tỏ những lời chúc tốt đẹp tới Sư phụ Lý, “Chúc ngài thân thể kiện khang, trường thọ và luôn có niềm vui.”

Ông Trịnh, cư dân Thượng Hải nói: “Chúng ta thường chỉ tin những điều mình đã trải qua trong cuộc sống. Vô luận là người nào nói gì, ai đã đích thân trải qua mới phân biệt được giữa thiện và ác.” Ông đang đề cập đến tuyên truyền tiêu cực áp đảo phỉ báng Pháp Luân Công trên truyền hình nhà nước hơn 20 năm trước, khi nhà cầm quyền bắt đầu chiến dịch chống lại Pháp Luân Công.

Ông nói rằng ông đã gặp những người tu luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc và biết họ không phải là những người xấu như mô tả trên nhiều phương tiện truyền thông.

Kể từ khi bị phong tỏa, mọi người mới thực sự cảm nhận được các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn là điều đáng trân trọng như thế nào. Ông nói: “Trước khi nói về chữ ‘Thiện’, thì có chữ ‘Chân’. ‘Chân’ là điều rất quan trọng đối với tôi, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, khi thông tin trung thực là những gì chúng tôi đang thiếu. Hàng ngày bị phong tỏa trong nhà, chúng tôi không biết chính quyền sẽ đưa ra những số liệu nào. Chúng tôi biết phần lớn những gì mà chính quyền đang nói đến đều là giả dối, rỗng tuếch, và nực cười. Trong đời thực rất nhiều người không có gì để ăn, nhưng điều này không được đưa tin.”  

Ông Trịnh đề cập rằng nhiều người từng ca ngợi nhà cầm quyền nay đang phải đối mặt với thực tế, “Qua sự việc này, nhiều người đã tỉnh ngộ, càng ngày càng thấy rõ thiện ác.”

Ông gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Sư phụ Lý, chúc ngài một sinh nhật vui vẻ và sức khỏe dồi dào. Ông tin rằng sự lan tỏa của lòng tốt và sự chính trực chân chính sẽ mang lại lợi ích cho nhân loại và mang lại hòa bình thực sự cho thế giới.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tham dự một sự kiện kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới tại Quảng trường Foley, Thành phố New York hôm 07/05/2022. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Niềm hy vọng

Anh Hồ Kiến Quốc (Hu Jianguo) là một nhà hoạt động ở Thượng Hải. Anh nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times rằng những người hàng xóm của anh đã tu luyện Pháp Luân Công từ năm 1995. Khi anh bắt đầu các hoạt động bảo vệ nhân quyền của mình ở Bắc Kinh, anh cũng đã gặp các học viên Pháp Luân Công khác ở đó.

Anh mô tả họ là những người tốt bụng và có nội tâm cao thượng. Anh biết những người tu luyện không như những gì mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mô tả trong tuyên truyền của họ. Anh nói: “Các học viên Pháp Luân Công mà tôi gặp đều là những người tốt. Họ đối tốt với người khác và họ là những người rất thiện lương.”

Anh tin rằng nếu Pháp Luân Công không bị Đảng Cộng sản đàn áp và tiếp tục hồng truyền ở Trung Quốc, thì Trung Quốc ngày nay chắc chắn sẽ là một cảnh tượng khác, “Bởi vì những gì ngài ấy giảng là ‘Chân, Thiện, Nhẫn’. Tôi nghĩ nếu Sư phụ Lý Hồng Chí có thể trở lại Trung Quốc, thì trong vòng chưa đầy mười năm, hoặc tám năm, đạo đức của người Trung Quốc nhất định sẽ đề thăng, và ngài ấy sẽ tiếp tục phát triển nền văn hóa Trung Quốc.”

Anh Hồ cảm thấy may mắn vì thế giới đã đón nhận và đánh giá cao Pháp Luân Công, ngay cả các trường trung học và học viện cảnh sát ở Ấn Độ cũng đang truyền rộng Pháp Luân Công.

Anh cho biết trong Pháp Luân Đại Pháp, “Tôi chỉ có thể nhìn thấy niềm hy vọng dành cho quốc gia, xã hội, và nền văn hóa của chúng tôi.”

Anh bày tỏ sự cảm kích của mình, “Tôi rất muốn cảm tạ Sư phụ Lý Hồng Chí. Nếu không có nguồn cảm hứng từ ngài, tôi sẽ không thể đề cao với tư cách là một cá nhân. Giờ đây tôi tự đặt yêu cầu cho mình là ít nhất phải nói thật và đối đãi chân thành, tử tế với người khác.”

Vào ngày này, anh Hồ Kiến Quốc cho biết, “Tôi muốn kính chúc Sư phụ Lý Hồng Chí sinh nhật vui vẻ, vĩnh viễn khỏe mạnh, mong ngài có thể sớm trở về đất nước Trung Quốc và hồng dương Đại Pháp.”

Bản tin có sự đóng góp của Lâm Sầm Tâm, Ninh Hải Chung, Dịch Như, và Thường Xuân
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times Anh ngữHoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn