Khóa họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UN) được tổ chức tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York từ ngày 13-26/09. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Liên Hiệp Quốc kể từ sau đại dịch COVID-19. 

Hôm 19/09, rất nhiều người Trung Quốc đã quy tụ tại công viên Dag Hammarskjold Plaza đối diện trụ sở Liên Hiệp Quốc. Họ đến đây để tham gia vào một cuộc biểu tình phản đối cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), với hy vọng có thể phơi bày bộ mặt thật của ĐCSTQ trước các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc và người dân toàn thế giới.

Những người tham gia cuộc biểu tình này bao gồm các học viên Pháp Luân Công ở New York và một số nhóm ủng hộ dân chủ.

Còn bức hại, thì vẫn còn biểu tình phản bức hại

Bà Dịch Dung (Yi Rong), người phụ trách Phật Học Hội Pháp Luân Đại Pháp ở New York tổ chức hoạt động biểu tình này cho biết, hàng năm họ đều đến đây để kháng nghị.

“Học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc là nhóm nạn nhân lớn nhất, nghiêm trọng nhất trong cuộc bức hại nhân quyền của ĐCSTQ”. Bà Dịch Dung nói, “Hàng năm cứ đến kỳ họp của Liên Hiệp Quốc, chúng tôi đều đến đây để kháng nghị, hy vọng có thể thu hút sự quan tâm của người dân và cộng đồng quốc tế, để họ cùng các học viên Pháp Luân Công chống lại cuộc bức hại, yêu cầu ĐCSTQ lập tức chấm dứt bức hại.”

Từ ngày 20/07/1999, lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã bắt đầu phát động một cuộc đàn áp toàn diện đối với học viên tu luyện Pháp Luân Công tin vào Chân, Thiện, và Nhẫn. Trong 23 năm qua, Pháp Luân Công không những không bị xóa sổ, mà ngược lại còn được hồng truyền tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, mang lại lợi ích cho người dân thuộc mọi dân tộc.

Hai học viên Pháp Luân Công kêu gọi chính nghĩa và lương tri trước trụ sở Liên Hiệp Quốc

Cô Trần Hủy Tinh (Chen Huijing), một học viên Pháp Luân Công, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thượng Hải, mới đào thoát khỏi Trung Quốc hồi tháng trước. Trên mảnh đất Mỹ quốc này, đây là lần đầu tiên cô cảm nhận được thế nào là một xã hội bình thường. Đây cũng là lần đầu tiên cô đứng trước tòa nhà trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York để lên tiếng cho các học viên Pháp Luân Công ở đại lục.

Người dân Trung Quốc phản đối cuộc bức hại của ĐCSTQ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Cô Trần Hủy Tinh, học viên Pháp Luân Công Thượng Hải, biểu tình phản đối Trung Cộng trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, hôm 19/09/2022. (Ảnh: Thi Bình/Epoch Times)

Cô Trần nói: “Đến Hoa Kỳ, thấy được người dân ở đây không bị bắt buộc đeo khẩu trang, làm xét nghiệm acid nucleic; hơn nữa giữa người đối với người vô cùng thân thiện, tôi cảm thấy đây là một xã hội bình thường. Mọi người được thoải mái tự do bày tỏ quan điểm, hay theo đuổi tín ngưỡng, mà không lo sợ chính phủ sẽ bức hại.”

Cô Trần Hủy Tinh bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 1996 khi đang học đại học, và điều này đã thay đổi cuộc đời của cô. Khi ấy cuộc sống của cô đang gặp nhiều khó khăn, tinh thần sa sút, nhưng nhờ tu luyện Pháp Luân Công cô đã trở nên vui tươi, tinh thần hưng khởi. Nhưng cuộc sống như vậy chỉ kéo dài trong vài ba năm, và sau đó Trung Cộng đã bắt đầu đàn áp nhóm người thiện lương này. Cô Trần đã nhiều lần đến các cấp chính quyền Trung Cộng để thỉnh nguyện để bênh vực cho Pháp Luân Công, cuối cùng chỉ vì nói sự thật cho người dân Trung Quốc mà cô bị ĐCSTQ bắt giam vào một nhà tù nữ ở Thượng Hải, và bị bức hại trong thời gian ba năm.

Cô Trần Hủy Tinh nói: “Hôm nay tôi đến đây chính là hy vọng rằng những người tu luyện Pháp Luân Công ở trong nước (Trung Quốc), trong đó có những người đã bị bức hại, những người đang bị bức hại, còn có những người đã thiệt mạng, những người bị thu hoạch nội tạng sống, tất cả họ có thể nhận được sự ủng hộ của chính nghĩa.”

Cô Thiệu Bội Ân (Shao Beien), một học viên Pháp Luân Công khác ở Thượng Hải, đã đến Hoa Kỳ hồi tháng Bảy năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên cô đến trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York để phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Cô Thiệu Bội Ân tu luyện Pháp Luân Công năm 1998, nhờ đó bệnh tim của cô đã khỏi hẳn, cô vô cùng biết ơn Pháp Luân Đại Pháp.

“Ngày hôm nay tôi chính là mang theo tâm tình này, mong muốn nhiều người hơn nữa thấy được sự thật, nhận thức được rốt cuộc Pháp Luân Công là gì, để mọi người biết rằng, những nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn mà chúng tôi đang chiểu theo là giá trị phổ quát đã được thế giới công nhận, Pháp Luân Công là Đại Pháp với chuẩn mực đạo đức cao mang đến trăm điều lợi mà không một điều hại đối với bất kỳ quốc gia và dân tộc nào.”

Người dân Trung Quốc phản đối cuộc bức hại của ĐCSTQ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Cô Thiệu Bội Ân, học viên Pháp Luân Công ở Thượng Hải, phản đối cuộc bức hại của Trung Cộng đối với học viên Pháp Luân Công trước trụ sở Liên Hiệp Quốc vào hôm 19/9. (Ảnh: Thi Bình/ Epoch Times)

Cô Thiệu nói: “Trong mấy chục năm qua, vì những tuyên truyền vu khống của ĐCSTQ, nên rất nhiều người đã có những hiểu lầm nhất định đối với Pháp Luân Công. Hôm nay tôi muốn dùng chút sức lực nhỏ bé của mình để kêu gọi sức mạnh chính nghĩa của toàn thế giới, nhằm nhanh chóng chấm dứt cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục, để cho giá trị Chân, Thiện, và Nhẫn được hồng dương khắp Trung Quốc.”

Các nhóm ủng hộ dân chủ yêu cầu trả tự do cho Tiến sĩ Vương Bính Chương 

Hôm 19/09, bà Kim Tú Hồng (Jin Xiuhong), chủ tịch Liên minh Dân chủ và Nhân quyền Trung Quốc, phó chủ tịch Mặt trận Trung Quốc Dân chủ, đã có mặt tại trụ sở Liên Hiệp Quốc. Trong tay bà cầm một biểu ngữ kêu gọi cộng đồng quốc tế quan tâm đến trường hợp của Tiến sĩ Vương Bính Chương (Wang Bingzhang), nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc, một trong những người sáng lập phong trào dân chủ.

Người dân Trung Quốc phản đối cuộc bức hại của ĐCSTQ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Ông Bạch Tiết Mẫn (Bai Jiemi), chủ tịch Liên minh Dân chủ và Nhân quyền Trung Quốc miền Đông Hoa Kỳ (đứng bên trái) và bà Kim Tú Hồng (Jin Xiuhong), chủ tịch Liên minh Dân chủ và Nhân quyền Trung Quốc, phó chủ tịch Mặt trận Dân chủ Trung Quốc (đứng bên phải), trước trụ sở Liên Hiệp Quốc hôm 19/09, yêu cầu trả tự do cho nhà lãnh đạo dân chủ, Tiến sĩ Vương Bính Chương (Wang Bingzhang), bị Trung Cộng bỏ tù suốt 20 năm. (Ảnh: Thi Bình/ Epoch Times)

“Đến năm nay, Tiến sĩ Vương Bính Chương, lãnh đạo của phong trào Dân chủ Trung Quốc, đã bị bỏ tù tròn 20 năm. Cả ngày lẫn đêm trong suốt 20 năm qua, ông vẫn luôn bị nhốt ở trong ngục giam tại trại giam Thiều Quan, Quảng Đông, không được thăm gặp thân nhân, bị tra tấn tinh thần tàn khốc như vậy.” Bà Kim Tú Hồng nói, “Năm nay chúng tôi tới trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, tại thời điểm diễn ra cuộc họp trực tiếp của Liên Hiệp Quốc, kêu gọi trả tự do cho ông Vương Bính Chương, cũng như tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm vô tội như ông Cao Trí Thịnh, ông Tần Vĩnh Mẫn, …, họ đang bị đối xử phi nhân tính.”

Bà Kim Tú Hồng đã tham gia phong trào Dân chủ Trung Quốc từ năm 1989, đã từng hô vang khẩu hiệu “Đả đảo Đảng Cộng sản Trung Quốc” trong bài diễn văn tại quảng trường Thiên An Môn. Vì thế, sau này thân nhân của bà đã trở thành mục tiêu bức hại của ĐCSTQ.

“Đây chỉ là một sự kiện trong số đó, nhưng có thể thấy được rằng Trung Cộng đối xử với nhân dân bằng hành vi vô cùng tàn ác và phản nhân loại.” Bà Kim Tú Hồng nói tiếp, “Họ đàn áp những người trong phong trào hoạt động Dân chủ ở Thiên An Môn, đàn áp Pháp Luân Công, đàn áp người Duy Ngô Nhĩ, đàn áp người dân Hồng Kông, … Chúng tôi ở đây để lên tiếng thay cho những người không thể lên tiếng ở trong nước, để cho các quốc gia và chính phủ đều biết được bản chất thật của chính quyền ĐCSTQ – đó là một tập đoàn thống trị cực quyền tà ác phản nhân loại, phản tự do tôn giáo, phản tự do ngôn luận, phản tự do xuất bản và tự do hội họp, cũng như không có nhân tính.”

Bà Kim Tú Hồng ca ngợi các học viên Pháp Luân Công vì những gì họ đã làm trên con đường phản đối cuộc bức hại của Trung Cộng trong suốt 23 năm qua. Bà cho rằng, những người hoạt động trong phong trào chống ĐCSTQ thực sự đều nên đứng về phía học viên Pháp Luân Công, giảng rõ sự thật về ĐCSTQ cho toàn thể thế giới, để họ có thể thức tỉnh, phân rõ giới tuyến với ĐCSTQ, trừng phạt ĐCSTQ. “Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể có được một thế giới kiền tịnh, tự do, tốt đẹp,” bà Kim nói.

Người dân Trung Quốc phản đối cuộc bức hại của ĐCSTQ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Đoàn xe của Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Toàn cầu có gắn biểu ngữ “Chấm dứt ĐCSTQ” diễn hành trên một con đường gần trụ sở Liên Hiệp Quốc, hôm 19/09/2022. (Ảnh: Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu cung cấp)
Người dân Trung Quốc phản đối cuộc bức hại của ĐCSTQ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Đoàn xe của Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Toàn cầu có gắn biểu ngữ “Chấm dứt ĐCSTQ” diễn hành trên một con đường gần trụ sở Liên Hiệp Quốc, hôm 19/09/2022. (Ảnh: Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu cung cấp)

Cùng ngày, còn có hơn mười chiếc xe hơi của Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Toàn cầu, gắn các tấm biểu ngữ như “Chấm dứt ĐCSTQ”, diễn hành trên những con đường xung quanh trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.


Do Thi Bình thực hiện
Tiểu Minh lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn