Trước những cám dỗ của làng giải trí, người mẫu New York vẫn tự tin sải bước trên con đường của mình, đó là nhờ truyền thống và tín ngưỡng đã bám rễ sâu trong tâm tưởng cô. 

Cô Sumaya Hazarika, một người mẫu trẻ đến từ Ấn Độ, đang không ngừng phát triển sự nghiệp của mình trong thế giới thời trang. Cô đã góp mặt trong Tuần lễ Thời trang New York 2022, và từng lưu diễn ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới như London, Los Angeles, Dubai, Ấn Độ, và Tokyo. Gần đây, cô đã hợp tác với Tod’s – một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý.

Cô Hazarika chia sẻ với The Epoch Times, “Đối với tôi, thời thượng và phong cách đến từ bên trong bản thân, vì vậy nó rất lộng lẫy nhưng lại không hao tốn bất kỳ đồng tiền hay sức lực nào.” 

“Trong thế giới theo đuổi vật chất ngày nay, chúng ra rất dễ chìm đắm vào việc truy cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng đối với tôi, truy cầu vật chất luôn là thứ bề ngoài, thời thượng mới là hành trình thực sự để khám phá kho tàng trong nội tâm.”

Người mẫu New York vượt qua những cám dỗ trong làng giải trí nhờ thực hành Chân - Thiện - Nhẫn
(Ảnh: Do Shoeb Mashadi cung cấp thông qua cô Sumaya Hazarika)

Đầu năm nay, cô Hazarika đã làm người mẫu cho thương hiệu Artist Fashion. Đây là thương hiệu chuyên thiết kế trang phục cho các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun trong hơn một thập niên qua.

Cô chia sẻ: “Artist Fashion đã giúp mọi người nhớ đến những giá trị phổ quát vĩnh cửu là chân, thiện, và nhẫn.”

“Công ty này chuyên cung cấp vũ phục co giãn bốn chiều, hiện họ cũng cho ra mắt những mẫu thường phục.”

Công ty Artist Fashion luôn xem trọng tính thẩm mỹ và quan điểm thiết kế truyền thống. Cô Hazarika tiết lộ rằng, “Hãng muốn lan tỏa giá trị phổ quát này đến với mọi người trên toàn thế giới. Và tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi trở thành một phần nhỏ trong đại dự án này.”

Người mẫu New York vượt qua những cám dỗ trong làng giải trí nhờ thực hành Chân - Thiện - Nhẫn
Cô Sumaya Hazarika làm người mẫu cho thương hiệu Pilgrim surf. (Ảnh: Do Shoeb Mashadi cung cấp thông qua cô Sumaya Hazarika)

“Bén rễ từ các giá trị truyền thống”

Cô Hazarika cho biết, khi mới bắt đầu, sự nghiệp người mẫu của cô rất thuận buồn xuôi gió, nhưng chẳng bao lâu, cô lại chìm vào nỗi đau của sự dằn vặt.

“Tôi bắt đầu ngờ vực mọi thứ trong cuộc sống này.” Cô tự hỏi liệu mình có sai lầm khi lựa chọn theo đuổi sự nghiệp này trong lúc xốc nổi?

“Tôi đã không chuẩn bị tâm lý vững vàng cho những mặt trái của nghề này. Tôi đã bị tác động rất lớn, khiến tôi trở nên nghi ngờ bản thân,” cô chia sẻ.

Cô Hazarika ngày càng lo âu buồn phiền, cho đến khi cô bắt gặp một phương pháp tập luyện giúp cải thiện cả tâm lẫn thân. 

Năm 2017, Anima Creations, một công ty quản lý tài năng thời trang quốc tế, đã tổ chức một lớp học dạy tập Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Cô đã tham gia khóa học này và cảm thấy trong cơ thể có sự cải biến rõ rệt. 

Cô bồi hồi kể lại, “Điều làm tôi ngạc nhiên là, sau khi tham gia lớp học đó, tất cả những cảm xúc tiêu cực trong tâm trí tôi đều tan biến.”

Điều này khiến cô cảm thấy rất được khích lệ và quyết định tiếp tục tập luyện. Cô nói, việc bản thân học được cách chấp nhận hiện thực, hướng nội tìm, đã mang lại cho cô rất nhiều sức mạnh. Cô học cách suy xét những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực của bản thân khi đối mặt với những chuyện phiền phức, và thay đổi bản thân để giải quyết những mẫu thuẫn này.

Người mẫu New York vượt qua những cám dỗ trong làng giải trí nhờ thực hành Chân - Thiện - Nhẫn
Cô Sumaya Hazarika đang tập bài công pháp thứ năm của Pháp Luân Đại Pháp ở Runyon Canyon, Los Angeles. (Ảnh: Cô Sumaya Hazarika)

Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện truyền thống của Phật gia dựa trên những nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Vì những cải thiện đáng kể về tinh thần, thể chất, và đạo đức mà môn tập mang đến cho người học, nên Pháp Luân Công đã thu hút hơn 100 triệu người theo tập tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. 

Cô Hazarika nói rằng, sau khi tập Pháp Luân Công, cô cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng và tinh thần thoải mái. “Điều ấy nghe có vẻ rất bình thường, nhưng đó thực sự là một cảm giác tuyệt diệu, đặc biệt là trong thế giới đầy ắp cám dỗ và hỗn loạn này.”

Khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn Pháp Luân Công, cô đã hoàn toàn bị thu hút bởi nội dung đơn giản mà sâu sắc của cuốn sách, và tìm thấy lời giải đáp cho những vấn đề khó hiểu nhất trong cuộc đời mình. Cuốn Chuyển Pháp Luân đã được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ tiếng.

Cô nói: “Pháp Luân Công khiến tôi hiểu được hóa ra bên trong mỗi người chúng ta lại vô cùng phong phú. Và hơn thế nữa, [tiền bạc và danh vọng] thực sự không có gì quan trọng.”

Trong thế giới thời trang không ngừng thay đổi xu hướng, là một người mẫu thành công, nhưng cô Hazarika không bị đánh mất bản thân và luôn nhớ về cội nguồn của mình. Trong cuộc sống, cô luôn tìm được cảm hứng đến từ những điều giản dị. “Tôi thích cuộc sống giản dị.” cô chia sẻ, đây có thể là lý do tại sao cô rất ái mộ văn hoá truyền thống Trung Hoa.

Cô Hazarika nói rằng, việc thực hành nguyên lý chân, thiện, và nhẫn đã thay đổi hoàn toàn con người cô. Trong quá trình làm việc, cô sẽ tiếp xúc với vô vàn kiểu người trong giới thời trang, đó là thế giới muôn màu muôn vẻ với những tính cách, nền tảng văn hoá khác nhau. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, cô có thể xây dựng những mối quan hệ lành mạnh, tin cậy, và lâu bền với những người khác.

“Tôi biết mình cần sống đúng với con người của mình, đối xử tốt với mọi người trong mọi hoàn cảnh, khoan dung nhẫn nhường, và giữ vững lý trí trước mâu thuẫn.” Cô nói bản thân đã học được cách khắc phục những áp lực bất ngờ khi đối mặt với khó khăn.

Người mẫu New York vượt qua những cám dỗ trong làng giải trí nhờ thực hành Chân - Thiện - Nhẫn
Cô Sumaya Hazarika làm người mẫu cho Ogaan India. (Ảnh: Do Shoeb Mashadi cung cấp thông qua cô Sumaya Hazarika)

“Mỗi khi nghĩ đến điều ấy tôi lại thấy đau lòng”

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành nhân loại học, cô Hazarika rất xem trọng trách nhiệm xã hội. Cô biết rõ ràng mỗi người chúng ta cần phải sống tận tâm, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Để làm được điều đó, cô cần ủng hộ và lên tiếng cho những người “không thể lên tiếng”. 

Cô vẫn đang cố gắng giúp mọi người nhận thức được hành vi vi phạm nhân quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đặc biệt là cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ. 23 năm trước, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch trên phạm vi toàn quốc, nhằm “xóa sổ” Pháp Luân Công. Ông lo sợ trước sự phổ biến nhanh chóng của Pháp Luân Công. Ông ta còn sợ rằng môn tu luyện ôn hòa này sẽ trở thành một mối đe dọa đối với chế độ toàn trị của ĐCSTQ. Kể từ năm 1999, khi cuộc đàn áp bắt đầu, vô số học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ, ngược đãi, và tra tấn phi pháp, trong đó rất nhiều người đã bị bức hại đến tử vong. 

“Trái tim tôi như tan nát mỗi khi nghĩ đến điều ấy,” cô Hazarika nói.

Người mẫu New York vượt qua những cám dỗ trong làng giải trí nhờ thực hành Chân - Thiện - Nhẫn
Cô Sumaya Hazarika (Giữa) tham gia cuộc diễn hành nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ tại New York hôm 13/05/2022. (Ảnh: Zhang Xuehui/The Epoch Times)

Cô cho biết cô rất chấn động khi biết rằng ĐCSTQ còn thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm, đặc biệt là từ những học viên Pháp Luân Công. “Làm một người tốt, lan tỏa thiện lương, ấy là điều tự nhiên của con người.” Do đó, “đối với tôi, phá hủy bản tính căn bản nhất của con người là tội ác lớn nhất.”

“Khi tôi nghe được những điều mà ĐCSTQ đã làm để phá hủy nền văn hóa Trung Hoa được người đời ngưỡng mộ nhất và lâu đời nhất, cũng như những di tích lịch sử quý giá của nền văn minh ấy, trong tâm tôi minh bạch một điều: ĐCSTQ là không tốt cho Trung Quốc và toàn thế giới.”

Cô nhận thấy mình phải tìm mọi cách để chấm dứt cuộc bức hại tàn bạo này. Cô nói: “Mọi người trên khắp thế giới đều đang ngày càng đề cao các giá trị nhân quyền, tất cả mọi người đều có thể tự do tín ngưỡng. Nhưng ở Trung Quốc, người dân bị tẩy não mạnh mẽ, bị cấm không được biết sự thật về cuộc bức hại và những thảm kịch đang bị che giấu.”

Cô nhận thấy rằng, những đồng nghiệp người Trung Quốc của cô, khi lần đầu tiên nghe về sự thật này, đã bày tỏ sự ngỡ ngàng. Mặc dù họ sống tại hải ngoại nhưng đã bị những tuyên truyền giả dối và tin tức giả mạo của ĐCSTQ lừa dối trong một thời gian dài. Vì vậy, rất khó để họ chấp nhận sự thật này. Nhưng khi ngày càng có nhiều báo đài đưa tin về sự thật, họ đã dần dần thay đổi nhận thức.

Cô Hazarika nói: “Tôi tin rằng, cuộc bức hại đối với môn tu luyện chân chính như Pháp Luân Công sẽ sớm kết thúc. Bất kỳ chế độ phản nhân loại, phản tự nhiên nào như ĐCSTQ chắc chắn sẽ sụp đổ vào một khoảng thời gian nhất định.” 


Cao Tịnh biên tập
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: