Hôm 30/12/2021, cơ quan chấp pháp của Texas đang tìm kiếm phi công của một chiếc phi cơ nhỏ bị rơi trong quá trình lén đưa những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Presidio, phi công Tobias Penner Peters đang cố gắng vận chuyển năm người nhập cư bất hợp pháp thì chiếc phi cơ này gặp tai nạn ở phía bắc Phi trường Quốc tế Presidio Lely gần Marfa, một vùng biên giới hẻo lánh ở phía tây nam Texas.

“Ông Peters sau đó đã chạy trốn và để lại nhiều người tại hiện trường này với những vết thương nặng trên cơ thể,” văn phòng cảnh sát trưởng cho biết trong một tuyên bố. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo. Các quan chức không cho biết những người nhập cư bất hợp pháp này từ đâu đến.

Ông Peters được cho là bị chấn thương đầu nghiêm trọng và có khả năng bị mất một bên mắt trong vụ tai nạn này, các quan chức cho biết.

nhập cư bất hợp pháp
Hiện trường của vụ tai nạn phi cơ, trong đó phi công đang bị truy nã vì tội buôn lậu người và các cáo buộc khác, sau khi chiếc phi cơ này gặp tai nạn trên đường ông đưa năm người nhập cư bất hợp pháp vào Presidio, Texas, hôm 30/12/2021. (Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng Quận Presidio)

Ông ta đang bị truy nã vì tội buôn lậu người, trốn việc bắt giữ, và có hành vi gây sát thương.

Địa chỉ cư ngụ của ông Peters ở Seminole, Texas, nhưng ông ta được biết là đã di chuyển đến và đi từ khu thị trấn Ojinaga, Mexico, nhà chức trách cho biết.

Trong hai tháng qua, Lực lượng Tuần tra Biên giới đã bắt giữ hơn 324,000 người nhập cư bất hợp pháp vượt biên ở phía nam Hoa Kỳ, theo thống kê của Cục Hải quan và Biên phòng.

Các con số này đang trên đà đạt gần 2 triệu cho năm tài chính hiện tại.

Cô Charlotte Cuthbertson là phóng viên cao cấp của The Epoch Times, chủ yếu đưa tin về an ninh biên giới và cuộc khủng hoảng opioid.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: