Hôm 23/11, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã viết trên Twitter rằng anh sẽ nói chuyện tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới do tờ New York Times tổ chức.

“Tôi sẽ nói chuyện với @andrewrsorkin tại hội nghị thượng đỉnh @dealbook vào thứ Tư tới (30/11),” anh Bankman-Fried đăng trên Twitter.

Ông Andrew Ross Sorkin, người sáng lập kiêm tổng biên tập DealBook thuộc hãng thông tấn New York Times, cũng xác nhận rằng ông sẽ phỏng vấn anh Bankman-Fried.

“Có rất nhiều câu hỏi quan trọng cần được đặt ra và trả lời,” đồng xướng ngôn viên của đài CNBC đăng tải. “Chưa có gì vượt quá giới hạn. Vẫn đang chờ đợi …”

Hội nghị thượng đỉnh DealBook thường niên của tờ báo này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tại Thành phố New York. Theo trang web của hội nghị thượng đỉnh, một danh sách dài các diễn giả và người được phỏng vấn nổi bật, chẳng hạn như Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, cựu Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink ,và Thị trưởng thành phố New York Eric Adams .

Giám đốc điều hành tỷ phú Elon Musk đã đặt nghi vấn về việc đưa tin đúng đắn của The New York Times về anh Bankman-Fried.

“Đây là một trong những thất bại lớn nhất trong tính liêm chính của báo chí Hoa Kỳ ở thế kỷ 21,” Giám đốc điều hành Tesla Motors và Twitter viết.

Nhiều cá nhân trên mạng truyền thông xã hội cũng không đồng tình với thông báo này.

Fintwit, một tài khoản Twitter nổi tiếng đưa tin về các tin tức trên thị trường tài chính, đã so sánh ông Bernie Madoff với anh Bankman-Fried.

“Năm 2008, ông Bernie Madoff đã bị bắt trong vòng 24 giờ sau khi hành vi lừa đảo của ông ta bị bại lộ,” tài khoản này viết trên Twitter. “Vào năm 2022, Sam Bankman-Fried sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về sổ sách giao dịch của NYTimes sau khi hành vi gian lận của anh ta bị bại lộ.”

Bức thư xin lỗi gửi đến nhân viên

Sự việc diễn ra sau khi cựu CEO này viết một lá thư cho nhân viên FTX, xin lỗi về “những quyết định phi lý” của mình dựa trên những tình huống “[từ thô tục].”

“Tôi cảm thấy vô cùng hối tiếc về những gì đã xảy ra. Tôi rất tiếc những gì đã xảy ra với tất cả quý vị. Và tôi rất tiếc về những gì đã xảy ra với khách hàng. Quý vị đã cống hiến tất cả những gì có thể cho FTX và đứng về phía công ty – cũng như tôi,” anh viết trong bức thư mà đài CNBC thu thập được. “Tôi vô cùng hối tiếc về sự thất bại trong kiểm soát công ty của mình. Nhìn lại, tôi ước rằng chúng ta đã làm nhiều điều khác đi.”

Anh Bankman-Fried có vẻ như bị thuyết phục rằng lẽ ra anh đã có thể tránh được sự bảo vệ phá sản theo Chương 11 bằng cách kêu gọi vốn để cứu đại công ty mã kim này, khi tuyên bố rằng khả năng tài trợ hàng tỷ dollar đã đến “trong vòng tám phút” sau khi ký các văn bản phá sản.

Anh nói: “Giữa những khoản tiền đó, hàng tỷ dollar tài sản thế chấp mà công ty vẫn nắm giữ và tiền lãi mà chúng tôi nhận được từ các bên khác, tôi nghĩ rằng lẽ ra chúng tôi đã có thể hoàn trả lại giá trị lớn cho các khách hàng và cứu vãn doanh nghiệp này.”


Andrew Moran
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Andrew Moran đưa tin về kinh doanh, kinh tế, và tài chính. Ông từng là một nhà văn và phóng viên trong hơn một thập niên ở Toronto, với các bài viết trên Liberty Nation, Digital Journal, và Career Addict. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “The War on Cash” (“Cuộc Chiến Tiền Mặt”).

Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn