PORTLAND, Oregon — Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun là buổi biểu diễn đầu tiên mà anh Joe và cô Kristin O’Neill, chủ nhân của trường tư thục Wildwood Academy, đã xem kể từ khi đại dịch bùng phát.

“Tôi hoàn toàn yêu thích chương trình này và đây một trong những chương trình tôi yêu thích nhất.” Anh O’Neill nói cùng gia đình: “Chúng tôi sẽ cố gắng đến xem hằng năm.”

Anh yêu thích phục trang, yếu tố lịch sử cũng như những công nghệ đồ họa hiện đại, hết thảy đã mang không khí của 5,000 năm văn hóa và lịch sử Trung Hoa gần hơn với khán giả.

“Những kỹ xảo sân khấu quá tuyệt,”anh tiếp tục.

Khoảnh khắc ngồi xuống và nhìn thấy những bộ trang phục đó, tôi cảm thấy tinh thần mình thật phấn chấn.

Cô Kristin O’Neill.

Cô O’Neill, cũng là nghệ sĩ, thổ lộ rằng buổi biểu diễn rất phù hợp để thay đổi tâm trạng giữa đại dịch. “Ngay lúc tôi ngồi xuống và nhìn thấy những bộ trang phục đó, tôi cảm thấy tinh thần mình thật phấn chấn.”

Cô nói thêm về Shen Yun, “Chúng tôi thực sự yêu thích Shen Yun. Chúng tôi yêu vẻ đẹp và sư tao nhã đó. Chúng cũng tôi thích thú với thông điệp của chương trình … Shen Yun rất khác với các chương trình bạn thường thấy ở Hoa Kỳ.”

Shen Yun – có trụ sở tại New York luôn làm mới những vở diễn hằng năm của họ bao gồm các vũ đạo, phục trang, bối cảnh và các bản nhạc hoàn toàn mới.

Khi anh O’Neill nhắc đến ngôi trường tư thục mà anh sở hữu, anh nói: “Tôi sẽ mang tới đây cả ngôi trường của mình nếu tôi có thể!.”

Cô O’Neill đồng tình với ý kiến trên: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với học sinh là các em sẽ học được những bài học lịch sử, học được tính kỷ luật của các nghệ sĩ biểu diễn, và có thể tiếp xúc với cách thiết kế của chương trình.”

“Tôi cho rằng chương trình này thật sự trọn vẹn về nhiều mặt, và hơn hết, chúng ta không thể thưởng thức màn trình diễn như thế này ở Trung Quốc. Tôi muốn các học sinh của tôi nhận thức được thông điệp trên,” cô chia sẻ.

Anh O’Neill nói rằng Shen Yun là một cách tuyệt vời để mọi người được trải nghiệm “văn hóa thực sự của Trung Quốc và di sản thực sự của Trung Quốc bao gồm nền minh triết, [và] những mặt khác.”

Anh tiếp tục: “Khi mọi thứ đều nhuốm màu chính trị vào những ngày này, Shen Yun chỉ đơn thuần là văn hóa nghệ thuật, và được thêm vào một chút màu sắc tâm linh – là điều mà tôi ngưỡng mộ — thật tuyệt.”


Bài viết do NTD Television và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn