STAMFORD, Connecticut—Vị phó giám đốc của một công ty dược phẩm lớn và một bác sĩ gia đình đến từ New Jersey đã rất kinh ngạc trước Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palace hôm 24/07.

“Mọi thứ thật tuyệt vời. Chúng tôi đã xem quảng cáo trên TV và chương trình đã vượt xa mọi mong đợi. Năng lực của tất cả các nghệ sĩ biểu diễn thật là tuyệt vời,” ông Samuel Shukovsky, phó giám đốc tại công ty Boehringer Ingelheim, nói.

Shen Yun Thật phi thường
Ông Samuel Shukovsky cùng bà Valerie Shukovsky trong buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palace ở Stamford, Connecticut, vào ngày 24/07/2021. (Ảnh: NTD)

Mặc dù từng đi xem nhiều chương trình biểu diễn khác, nhưng ông Shukovsky cảm thấy đoàn nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York là ở một đẳng cấp khác.

“Đó hoàn toàn là một trải nghiệm mới mẻ toàn diện mà không có bất kỳ thứ gì ngoài kia có thể sánh được,” ông nói.

Ông Shukovsky tham dự buổi biểu diễn cùng với vợ mình, bà Valerie Shukovsky, người cũng đã có ấn tượng tương tự.

Bà nói, “Tôi rất thích buổi biểu diễn này. Quả là ngoạn mục. Phục trang tuyệt vời. Vũ đạo tuyệt đẹp. Âm nhạc mỹ diệu. Thật là phi thường.”

Shen Yun Thật phi thường
Các nghệ sĩ ra chào khán giả cuối buổi biểu diễn của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palace ở Stamford, Connecticut, hôm 24/07/2021. (Ảnh: NTD)

Ông Sam Shukovsky cho rằng chương trình biểu diễn này là một nỗ lực kiên cường nhằm phục hưng văn hóa truyền thống của Trung Quốc, vốn hầu như đã bị Trung Cộng phá hủy.

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời và tôi hy vọng nhiều người hơn có thể được xem buổi biểu diễn này,” ông Shukovsky cho biết và nói thêm rằng ông cảm thấy hạnh phúc khi được đích thân trải nghiệm buổi biểu diễn.

Vì khán giả của mình, Shen Yun tự hào làm sống lại một Trung Quốc trước khi có chủ nghĩa cộng sản.

Cả vị phó giám đốc và vợ của ông cũng đều thấy ấn tượng với dàn nhạc độc đáo của Shen Yun, vốn kết hợp các nhạc cụ cổ điển phương Tây và Trung Hoa.

“Ai cũng thật phi thường. Dàn nhạc giao hưởng thật tuyệt vời. Các nghệ sĩ biểu diễn thật tuyệt vời. Nghệ sĩ dương cầm thật tuyệt vời,” ông Shukovsky nói.

Shen Yun ‘mang đến cho chúng ta niềm hy vọng’

Cô Idelka Rodriguez, một bác sĩ gia đình, đặc biệt xúc động trước bức chân dung mà Shen Yun đã khắc họa về nền văn hóa Thần truyền của Trung Quốc.

Shen Yun Thật phi thường
Cô Idelka Rodriguez thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palace ở Stamford, Connecticut, hôm 24/07/2021. (Ảnh: Ivan Pentchoukov/The Epoch Times)

“Buổi biểu diễn mang đến cho chúng ta niềm hy vọng về cách nhìn nhận con người không chỉ khi chúng ta đi lại sinh sống trên Địa Cầu này, mà chúng ta còn phải nghĩ về sự thần thánh của chúng ta, về cơ bản là một phần của chúng ta, và đó là bản chất của chúng ta,” cô Rodriguez nói.

Cô Rodriguez cho biết cô cảm thấy thật tuyệt sau khi xem buổi biểu diễn, nói rằng buổi diễn làm cho tâm hồn sảng khoái, đặc biệt là trong bối cảnh những đợt phong tỏa gần đây do đại dịch virus Trung Cộng.

“Tôi nghĩ chương trình này thật tuyệt vời. Và tôi thích những câu chuyện đa dạng phản ánh một số vấn đề xã hội ở Trung Quốc,” cô Rodriguez nói khi đề cập đến những câu chuyện được kể bằng những điệu múa, khắc họa cuộc bức hại đối với những người có đức tin ở Trung Quốc thời hiện đại.

Cô nói, “Âm nhạc, vũ đạo, mọi thứ đều rất đồng điệu cùng nhau. Tôi cảm thấy nó rất đẹp, rất tỉ mỉ và chỉn chu.”

Cô Rodriguez cho biết buổi biểu diễn đã giúp cô tìm hiểu về văn hóa của Trung Quốc, đồng thời nói thêm rằng “buổi biểu diễn cũng làm bừng lên vẻ đẹp của con người và đất nước Trung Quốc.”

“Tôi nghĩ cả thế giới đều nên xem chương trình này,” cô Rodriguez nói. “Thật sự như thế.”

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Do Đài truyền hình NTD và Ivan Pentchoukov thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn