HOUSTON, Texas – Ông Ben Lucas, một nhà quản lý và giao thiệp [khách hàng], đã chia sẻ “Tôi cảm thấy hy vọng tràn đầy” sau lần đầu thưởng thức chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng với vợ, cha, và một người bạn tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Jones Hall vào ngày 04/06.

“Tôi cảm thấy niềm hy vọng cho cuộc hôn nhân của mình, niềm hy vọng cho cuộc đời và con cái của mình, và cho cả tương lai nữa. Tôi nghĩ rằng những điều được biểu diễn trong chương trình đang củng cố thêm niềm hy vọng vốn đã có trong tôi,” ông nói. 

Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Đặt trụ sở tại New York, sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống 5,000 năm đang trên bờ vực bị hủy diệt hoàn toàn kể từ thời điểm chế độ cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền vào năm 1949. Shen Yun tuyên bố rằng chương trình biểu diễn năm nay của họ tái hiện một “Trung Hoa trước thời cộng sản.” 

Shen Yun cũng đồng thời sở hữu một dàn nhạc biểu diễn tại chỗ độc nhất với sự hòa quyện giữa những nhạc cụ Trung Hoa truyền thống và dàn nhạc giao hưởng cổ điển Tây phương.    

Ông bộc bạch, “Tôi yêu âm nhạc… Tôi yêu sự kết hợp của thật nhiều nhạc cụ truyền thống và nhạc cụ Trung Hoa lại với nhau. Cách kết hợp này đã tạo ra những thanh âm mới lạ mà tôi chưa từng biết, và tôi thực sự rất thích điều này.”

“Trên tổng thể, chúng đã mang đến một thông điệp đầy cảm hứng – thông điệp về mối liên kết nội tại và [thông điệp rằng] chúng ta đều có mục tiêu sống, không chỉ là trong khoảnh khắc mà là một mục đích vĩnh hằng: [đó là] quay trở về với Sáng Thế Chủ… với Đức Chúa Trời,” ông nói thêm.

Trung Quốc đã từng được biết đến với tên gọi “Mảnh đất Thần châu” và Shen Yun tái hiện nền văn hoá này bằng cách sử dụng những triết lý Đạo gia và Phật gia cổ đại. Do đó, những màn trình diễn thường ẩn chứa thông điệp giúp [khán giả] nâng cao cảnh giới tinh thần. 

Trong quá khứ, các nghệ sĩ tìm kiếm cảm hứng từ Thần và trui rèn đức hạnh để có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật giúp thăng khởi tâm hồn con người. Ngày nay, các nghệ sĩ của Shen Yun cũng chiểu theo truyền thống cao quý này, và đây cũng chính là lý do vì sao các khán giá lại thấy ở Shen Yun điều gì đó khác biệt, trang web của công ty nghệ thuật cho biết.

“Tôi cho rằng chương trình sở hữu một giá trị nghệ thuật tuyệt vời… lần này, chúng ta đang giải quyết vấn đề của nền văn minh, thông điệp về việc trang bị cho mình một mục đích cao thượng và thần thánh, và trở về với Sáng Thế Chủ, với tôi, chúng ta cần nhiều hơn thông điệp này, chứ không phải ít hơn đâu,” ông Lucas chia sẻ, “Mọi người đều cần niềm tin và cần một điều gì gợi cảm hứng để tiến về phía trước, và chương trình này đã mang lại điều đó.

Ông Lucas rất ấn tượng với khả năng kết hợp rất nhiều cung bậc cảm xúc của vị Giám đốc Nghệ thuật, từ “gian nan và khó nạn” trong những tiết mục vũ kịch đến những phân đoạn “hài hước” và “giàu hy vọng”.

Ông nói, “Chương trình đã rất tuyệt vời trong việc nới rộng toàn bộ cung bậc cảm xúc của [khán giả], bởi chúng ta đều là con người, và chúng ta đều trải qua những dạng cảm xúc khác nhau – cả tích cực và tiêu cực đều có. Nhưng chúng ta có thể tìm thấy giá trị của chúng qua thông điệp đầy hy vọng của buổi diễn này,” ông nói. 

“Vị Giám đốc Nghệ thuật đã làm rất tốt trong việc hoà phối [các cảm xúc] này với nhau để cuối cùng đưa chúng ta đến với hoạt cảnh kết thúc, và việc này đã mang đến một khối cảm xúc tổng thể đầy hy vọng để chúng ta có thể hướng nội và tìm ở bên trong.”

Bài viết do Sherry Dong and Jennifer Schneider tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Mai Thi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn