Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) cho biết đội ngũ của cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đang thực hiện những thay đổi đáng kể đối với quy trình kiểm tra tại dinh thự Mar-a-Lago của ông sau cuộc gặp của ông với rapper Kanye West và ông Nick Fuentes.

Hôm thứ Ba (29/11), bà Greene nói với các phóng viên rằng “ông Trump không biết [ông Fuentes] thậm chí sẽ đến” và mô tả vụ việc là “đáng tiếc.” Cuối tuần qua, ông Trump xác nhận trên Truth Social rằng ông West, còn được gọi là Ye, và ông Fuentes đã gặp ông tại khu nghỉ dưỡng ở Florida.

Các hãng thông tấn và Bộ Tư pháp đã mô tả ông Fuentes là “một người da trắng theo chủ nghĩa dân tộc,” ông Fuentes đã bác bỏ điều đó. Một số lãnh đạo Đảng Cộng Hòa cũng đã lên án ông.

Sau bữa tối tuần trước, ông Trump hiện đang thực hiện “những thay đổi lớn về việc ai có thể đến khu dinh thự và quy trình kiểm tra, mà tôi nghĩ là sáng suốt,” bà Greene nói, theo The Hill. “Bất kỳ cựu tổng thống nào cũng nên có điều đó.”

Bà Greene nói với các phóng viên rằng bà đã nói chuyện với cựu tổng thống và nói chuyện với nhân viên của ông về vụ việc trên và những thay đổi trong quy trình kiểm tra. Những người được cho là nguồn ẩn danh trong chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng nói với The Associated Press rằng đội ngũ của ông đang áp dụng các quy trình mới để bảo đảm rằng những người gặp ông đều được chấp thuận và kiểm tra đầy đủ.

Cuối tuần qua, ông Trump giải thích rằng ông muốn “giúp đỡ” ông West, người mà ông mô tả là “một người đàn ông đang gặp rắc rối nghiêm trọng,” đưa ra hơn một tuần sau khi ông tuyên bố sẽ bắt tay vào cuộc tranh cử lần thứ ba vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024.

Ông West đã xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng của ông “cùng với 3 người, hai trong số đó tôi không biết, người còn lại là một chính trị gia mà tôi đã không gặp trong nhiều năm. Tôi đã nói với ông ấy rằng đừng ra tranh cử, hoàn toàn lãng phí thời gian, không thể thắng được đâu,” bài đăng của ông Trump viết. Ông còn nói thêm rằng “cuộc gặp ăn tối của chúng tôi dự định chỉ có ông Kanye và tôi, nhưng ông ấy đã đến cùng với một vị khách mà tôi chưa từng gặp và không biết gì về họ.”

Hôm thứ Ba, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump một lần nữa tuyên bố rằng ông “chưa bao giờ nghe nói về” ông Fuentes. “Tôi không biết các quan điểm của ông ấy là gì và chúng đã không được đưa ra bàn thảo trong bữa tối rất nhanh của chúng tôi, nếu không điều đó sẽ không được chấp nhận,” ông nói thêm.

Trong khi đó, ông Fuentes đã lên kênh Telegram của mình để bác bỏ các cáo buộc trong các bài báo tuần này rằng ông đang cố gắng gây tổn hại về mặt chính trị cho ông Trump bằng cách xuất hiện tại bữa tối ở dinh thự Mar-a-Lago.

“Ý định của tôi không phải là làm tổn thương ông Trump bằng cách tham dự bữa tối, đó là tin giả. Tôi rất quý mến ông Donald Trump,” ông Fuentes viết trong một bài đăng hôm thứ Tư (30/11).

Đầu tháng này, ông West đã đăng tải một video nói rằng ông sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Tuy nhiên, không rõ liệu rapper kiêm nhà thiết kế thời trang này có đệ trình giấy tờ để làm điều đó hay không.

Phát ngôn viên của ông Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Epoch Times. Cả ông Trump và chiến dịch của ông đều không bình luận công khai về tuyên bố của bà Greene với các phóng viên hôm thứ Ba.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn