Sự thôn tính của chủ nghĩa cộng sản đối với Đài Loan sẽ khiến người dân đau khổ

Trong một bài diễn văn mới đây trước công chúng, ông Tào Hưng Thành (Robert Tsao), nhà sáng lập United Microelectronics Corporation (UMC), xưởng đúc chất bán dẫn lớn thứ hai thế giới, đã mô tả Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một loại “virus thây ma” (zombie virus) khi nó ăn mòn nhân loại, và cho biết nỗ lực cưỡng bức thống nhất Đài Loan sẽ mang đến thảm họa cho thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 08/08 với Đài truyền hình Formosa ở Đài Loan, ông Tào mặc một chiếc áo chống đạn và đội chiếc mũ sắt, như những hình ảnh ẩn dụ cho các chủ đề liên quan đến việc bảo vệ cá nhân và quốc gia.

Ông nói: “Bảo vệ tự thân chúng ta sẽ làm tăng tổn thất cho ĐCSTQ nếu thực hiện tội ác chống lại Đài Loan và giảm tỷ lệ xâm lược của họ.”

Theo ông Tào, người dân Trung Quốc thực ra đang chiến đấu với một loại virus kinh dị, “tôi gọi nó là ‘Virus Thây Ma Trung Cộng’ (CCP Zombie Virus). Những ai bị nhiễm sẽ ngay lập tức bị cắt đứt khỏi người thân của họ và từ con người biến thành những con dã thú, cấu xé lẫn nhau một cách tàn bạo.”

Virus Thây Ma Trung Cộng

Ông Tào chỉ ra rằng các đặc điểm chính của Virus Thây Ma Trung Cộng là thù hận, đấu đá nội bộ, bạo lực, và ngụy biện. Những đặc điểm chính này được thể hiện khi một người bị nhiễm bệnh. Ông kêu gọi người dân Đài Loan phải nhận thức được bản chất của ĐCSTQ.

Ông nói, mọi người đều có thể bị phát điên vì Virus Thây Ma Trung Cộng, đồng thời liệt kê những thảm kịch vô nhân đạo, chẳng hạn như việc con trai đấu tố cha vốn từng xảy ra trong thời kỳ Đại Cách mạng Văn hóa, một phong trào chính trị xã hội do lãnh đạo ĐCSTQ đương thời Mao Trạch Đông phát động, đã tàn phá toàn bộ đất nước Trung Quốc từ năm 1966 đến năm 1976.

Ông cho biết, trong sự bùng phát Virus Thây Ma Trung Cộng, ngay cả Lưu Thiếu Kỳ, phó lãnh đạo Đảng, cũng bị tra tấn đến chết trong tù theo lệnh của Mao.

Về sự hình thành của Virus Thây Ma Trung Cộng, ông Tào tin rằng nó xuất phát từ Liên Xô cũ. Cách mạng Tháng Mười Nga đã chuyển giao bạo lực, dối trá và các hệ tư tưởng cộng sản lệch lạc cho ĐCSTQ. Sau đó, Mao bổ sung thêm gene đấu đá nội bộ, thù hận, và vô luật pháp mà cuối cùng đã hình thành nên Virus Thây Ma Trung Cộng, và lần đầu tiên hiện nguyên hình trong thời kỳ Đại Cách mạng Văn hóa.

Theo một ước tính thận trọng của các chuyên gia được trích dẫn trong loạt bài xã luận của The Epoch Times có nhan đề “Chín bài bình luận về Đảng Cộng Sản” (“Cửu bình Cộng Sản Đảng”) chiến dịch toàn quốc này đã dẫn đến 7.73 triệu người thiệt mạng bất thường ở Trung Quốc.

Nhà sáng lập công ty bán dẫn UMC người Đài Loan: ĐCSTQ là ‘virus thây ma’ đầu độc nhân loại
Một tờ báo của Trung Quốc với một bức ảnh trang nhất đăng các binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) trong một cuộc tập trận và dòng nhan đề “Cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc khiến những người ủng hộ độc lập sợ hãi” vào ngày 07/08/2002 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Kevin Lee/Getty Images)

Đài Loan phải cự tuyệt ĐCSTQ

Ông Tào tin rằng cái gọi là thống nhất Đài Loan của ĐCSTQ không thể là gì khác ngoài sự bá quyền của những kẻ chuyên quyền, nguyên nhân sâu xa khiến người dân Trung Quốc đau khổ.

Sẽ là một sự kinh hoàng nếu ĐCSTQ buộc Đài Loan phải thống nhất, “ít nhất 70 đến 80% người dân ở Đài Loan không đồng ý để ĐCSTQ cai trị, vì vậy có khả năng đa phần họ sẽ bị sát hại với tư cách là những người ủng hộ Đài Loan độc lập, và những người còn lại sẽ bị ‘cải tạo’ như lời ông Lô Sa Dã (Lu Shaye), Đại sứ Trung Quốc tại Pháp, đã nói. Điều này tương đương với việc bị đưa vào một ‘trại tập trung trên Quần đảo Gulag,’” ông Tào nói.

“Quần đảo Gulag,” một hồi ký văn học của nhà bất đồng chính kiến ​​Liên Xô Aleksandr Solzhenitsyn, được xuất bản vào năm 1973, kể lại hệ thống nhà tù và trại lao động cưỡng bức ở Liên Xô cũ.

Hôm 05/08, ông Tào, vốn là một trong những ông trùm công nghiệp có ảnh hưởng nhất của đảo quốc này, tuyên bố rằng ông sẽ đóng góp 3 tỷ Đài tệ (khoảng 100 triệu USD) để giúp củng cố quốc phòng của Đài Loan và nâng cấp vũ khí, đồng thời hy vọng thức tỉnh người dân Đài Loan để chiến đấu vì tự do và dân chủ.

Ông cho biết những khoản tiền đó sẽ được sử dụng để khen thưởng cho các cá nhân hoặc tổ chức, thúc đẩy giáo dục quốc phòng, và tăng cường chiến tranh về nhận thức, chiến tranh tâm lý, và định hướng dư luận.

Tại cuộc họp báo, ông Tào gọi ĐCSTQ là “những kẻ giang hồ” và là “một tổ chức mafia tồn tại dưới hình thức nhà nước” và tuyên bố rằng “Đài Loan không được khoan nhượng để trở thành một Hồng Kông khác.”

Hôm 11/08, ông Khâu Sư Nghi (Shiyi Qiu), giáo sư phụ tá Khoa Khoa học Chính trị tại Đại học Đông Hải (Tunghai), nói với tờ The Epoch Times phiên bản Hoa ngữ, sự đe dọa lâu dài của Bắc Kinh đối với Đài Loan đã khiến người dân Đài Loan phẫn nộ, và gần như đã đạt đến giới hạn chịu đựng.

Người dân Đài Loan đang ngày càng đồng ý rằng bản chất hung hăng của ĐCSTQ là không thể cứu vãn, ông Khâu nói.

Hồi tháng Ba, ông Tào đã xuất bản một bài báo thông qua nhóm truyền thông của ông Kha Kiến Minh (Ker Chien-ming), một thành viên kỳ cựu của Đảng Dân Chủ Tiến Bộ trong Lập Pháp Viện, nói rằng quan điểm hai quốc gia (Lưỡng Quốc Luận), do các Tổng thống Lý Đăng Huy (Lee Teng-hui) và Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) đề xướng, có thể mang lại hòa bình lâu dài cho Đài Loan bằng cách bảo đảm an ninh và ngăn cản âm mưu thôn tính Đài Loan của ĐCSTQ.

Ông Tào cũng nói rằng ĐCSTQ là thủ phạm của sự phân chia lãnh thổ và rằng chỉ bằng cách giải thể ĐCSTQ thì “Trung Quốc mới có thể khôi phục nền dân chủ và tự do và khai sáng trở lại.”

Ông cho rằng trong khi đó, Đài Loan nên củng cố khả năng tác chiến của mình và hợp tác với Hoa Kỳ và Nhật Bản để phát triển vũ khí tân tiến phi đối xứng.

Nhà sáng lập công ty bán dẫn UMC người Đài Loan: ĐCSTQ là ‘virus thây ma’ đầu độc nhân loại
Một kỹ sư của United Microelectronics Corp (UMC) kiểm tra màn hình trong khu vực đèn vàng tại công xưởng sản xuất tấm wafer UMC 12 inch ở Công viên Khoa học Đài Nam, miền nam Đài Loan, vào ngày 28/04/2006. (Ảnh: Sam Yeh/AFP qua Getty Images)

Hoạt động kinh doanh của UMC gặp khó khăn tại Trung Quốc

Ông Tào đã tạo ra một hình mẫu cho cộng đồng công nghiệp, đó là “Đừng sợ ĐCSTQ, họ không phải là thành viên của xã hội tư bản, cũng không phải là đối tác trong chính trị, kinh tế, và thương mại quốc tế, họ không đủ năng lực để tác động đến môi trường thương mại tự do. Các doanh nhân nên đủ can đảm để nói không với ĐCSTQ,” ông Khâu nói.

Ông Tào, 73 tuổi, cùng với Chủ tịch TSMC Trương Trung Mưu (Morris Chang) đều được coi là “các anh hùng” của ngành bán dẫn Đài Loan.

UMC, công ty vi mạch tích hợp đầu tiên của Đài Loan, được thành lập vào năm 1982 và ông Tào được bổ nhiệm làm phó chủ tịch, chủ tịch, và chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Năm 2001, UMC được xếp hạng là xưởng đúc lớn thứ hai thế giới.

Trước khi thành lập UMC, ông Tào từng là phó chủ tịch của Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp ở Đài Loan, và sau đó phụ trách Quỹ Phát triển Kinh doanh Xuyên Eo biển và là cố vấn chính sách quốc gia cho Văn phòng Tổng thống.

Trong những năm trước đó, ông đã đi đầu trong việc thành lập một xưởng wafer ở Trung Quốc đại lục và thường xuyên đi qua Eo biển Đài Loan với tư cách là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp thành công của Đài Loan.

Tuy nhiên, “Nếu chúng tôi có thể làm lại tất cả, tôi ước rằng chúng tôi đã không đến Trung Quốc để giúp thiết lập các nhà xưởng đó,” ông Tào nói, đồng thời bày tỏ hối hận về sự tham gia của UMC trong việc giúp thành lập Công ty Khoa học Kỹ thuật Hòa Hạm (Hejian Technology) ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

Hôm 05/02/2020, ông Tào nói với tờ tạp chí tài chính của Đài Loan Wealth Magazine rằng, việc này xảy ra hồi năm 2001 và khiến UMC thua lỗ nặng, trong khi Công ty Khoa học Kỹ thuật Hòa Hạm kiếm được hàng triệu USD trong một năm.

Wealth Magazine còn đưa tin, theo báo cáo thường niên của UMC, một nhà máy khác ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, hợp tác với chính quyền địa phương, cũng khiến UMC lỗ 11.7 tỷ Đài tệ (khoảng 390 triệu USD) trong năm 2018 do chi phí khấu hao cao. 

Đối với các doanh nhân Đài Loan vẫn đang kinh doanh ở Trung Quốc, ông Tào gợi ý hai chữ “từ bỏ.” Có nghĩa là, nếu họ có thể từ bỏ những quyền lợi vốn có thể có được nhờ xoa dịu ĐCSTQ thì họ sẽ có được tự do và phẩm giá.

Ông nói: “Họ phải tự mình quyết định xem có nên rút khỏi Trung Quốc hay không, nhưng họ phải có một thước đo trong lương tâm của họ với nhận thức rằng ĐCSTQ đang bị bệnh, nhờ vậy họ sẽ không nhiễm bệnh bên cạnh sự ngụy biện của đảng này.”


Julia Ye
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Julia Ye là một phóng viên người Úc, gia nhập The Epoch Times vào năm 2021. Bà chủ yếu đưa tin về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Bà tác nghiệp từ năm 2003.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 
 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn