Thành phố CEDAR RAPIDS, tiểu bang Iowa — Ông Timothy và bà Kathy Meyer đều có ấn tượng rất tốt về những tiết mục của Shen Yun và họ cho rằng Shen Yun là một trong những điều đẹp đẽ nhất. Ngày 23/10, họ đã đến Nhà hát Paramount tại thành phố Cedar Rapids để xem cách mà các tiết mục của Shen Yun làm sống lại văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Ông Timothy, chủ sở hữu cửa một công ty thiết kế nội thất, nói về buổi biểu diễn này, “Tất cả các tiết mục đều rất đẹp, và tôi đã có một buổi tối tuyệt vời. Tài năng của họ thật đáng kinh ngạc. Những màn trình diễn làm tôn lên vẻ đẹp của nhau khi được sắp đặt cùng nhau.”

Bà Kathy, một giáo viên tiểu học nói, “Những màn vũ đạo ấy, những động tác ấy thật tuyệt vời, tôi ấn tượng với vẻ đẹp của chương trình cùng với sự điềm tĩnh từ các nghệ sĩ. Tôi nghĩ bất cứ ai quan tâm đến vũ đạo đều sẽ thích Shen Yun và trẻ em cũng sẽ thích xem chương trình này.”

Shen Yun, một công ty có trụ sở tại New York, chuyên trình diễn những tiết mục vũ đạo truyền thống bao gồm các màn vũ đạo đặc trưng từ nhiều địa phương và từ nhiều nhóm sắc tộc tại Trung Quốc nhằm mang đến cho khán giả những điển tích từ nền văn minh 5,000 năm Trung Hoa. 

Nhà thiết kế nội thất Timothy rất ấn tượng với các tông màu rực rỡ của Shen Yun, “Sặc sỡ như chim công, rạng rỡ như hoa anh đào. Làm tốt lắm!” 

Bên cạnh việc minh họa những câu chuyện và truyền thuyết từ Trung Quốc qua nhiều triều đại, các vở diễn còn đề cao những giá trị khởi nguồn từ nền văn hóa thần truyền Trung Hoa, bao gồm cả Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. 

“Khi suy xét đến những giá trị của chúng tôi, tôi tin rằng những câu chuyện của Shen Yun đặc biệt ấn tượng,” ông Timothy nói. “Shen Yun đề cập đến những điều nguy hại mà học thuyết vô thần gây ra cho phần linh hồn của chúng ta … Có rất nhiều điều tốt đẹp từ Shen Yun, và tất cả những gì chúng ta phải làm là giữ lấy những gì chúng ta tin là đúng đắn và ngay chính, hãy thờ phượng Thượng Đế, hãy đặt Ngài trên tất cả.”

“Có lẽ như cả nhân loại đang chệch hướng … họ đang ra sức phá hủy những giá trị đã hình thành nên thế giới này. Và giờ đây, chúng ta đang nỗ lực để đưa tất cả đi đúng hướng, vì thế hãy kiên trì với những giá trị chân chính của mỗi chúng ta, đó là điều tuyệt vời nhất,” ông tiếp tục chia sẻ. 

Shen Yun khiến tôi cảm thấy “Tôi như thể là một phần của câu chuyện”

Anh Doug và cô Jill Beardsley kinh ngạc trước những màn trình diễn từ Shen Yun. Anh Doug, một nhân viên y tế cộng đồng đã nghỉ hưu, giải thích rằng anh và vợ đã gặp nhau trong một ngày thi đấu của bộ môn khiêu vũ. Và cả hai đều đã từng tham gia tích cực các hoạt động của cộng đồng và cả những hoạt động trên sân khấu nhạc kịch. 

Anh Doug nói, “Thật tuyệt vời. Đó là một buổi biểu diễn đáng xem với bất kỳ ai. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế trên sân khấu. Họ là những vận động viên, nhưng họ cũng là những người nghệ sĩ biểu diễn. Tôi không thể rời mắt khỏi họ như thể tôi là một phần của câu chuyện.”

Cô Jill, người cũng đã từng theo đuổi bộ môn ba lê và các hình thức khiêu vũ khác, đã miêu tả màn trình diễn với những mỹ từ như, “chất lượng hàng đầu” và “cực phẩm.”  

“Mọi người đều là những nghệ sĩ tài năng đúng nghĩa. Ai ai cũng đều rạng rỡ nhiệt thành thể hiện tài năng của mình. Thêm vào đó, năng lượng phát ra từ nơi họ rất mạnh mẽ,” cô khẳng định.

Cường độ di chuyển, sự ổn định, độ chính xác trong những đường nét của các vũ công đều khiến Jill vô cùng ấn tượng.

Bài viết do Mary Mann và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn