Vào ngày 9/02/2009, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun lần đầu tiên biểu diễn tại Robinson Center ở Little Rock, tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ. Phong cách nghệ thuật thuần chính và thuần mỹ của Shen Yun đã mang đến sự thưởng thức nghệ thuật hoàn toàn mới cho người dân Arkansas. Một số khán giả là nhà thiết kế thời trang rất ngưỡng mộ đối với các thiết kế trang phục độc đáo của Shen Yun.

Bà Janet Madi là một nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang đã gần 30 năm. Bà chủ yếu đảm nhận vai trò thiết kế trang phục và giày dép ở New York và Arkansas, đồng thời làm thiết kế cho thương hiệu Munro nổi tiếng của Hoa Kỳ gần 23 năm.

Bà Madi rất thích màu sắc của sân khấu Shen Yun, bà nhận xét rằng màu sắc rất tươi sáng, rực rỡ, tươi đẹp. Vé của bà Madi vốn là vé phòng riêng, nhưng vì để có thể nhìn kỹ hơn trang phục biểu diễn của Shen Yun, bà đã xuống đứng ở lầu 1 để thưởng thức chương trình biểu diễn.

Bà nói: “Bởi vì tôi biết rằng, hiệu quả khi nhìn từ một góc độ khác sẽ tốt hơn. Trước kia tôi từng tham gia thiết kế thời trang ở New York, cho nên tôi luôn cảm thấy hứng thú với các loại các kiểu thiết kế trang phục. Tôi cho rằng đây là một cơ hội hiếm có.”

Bà cho biết: “Chỉnh thể màu sắc trang phục vô cùng tốt, màu sắc rất hài hòa. Tôi đặc biệt say mê với cách phối màu này.”

Bà Madi đặc biệt thích trang phục của điệu múa “Bảo Lam Tiên Tử” (Anh ngữ: The Mystical Phoenix, tạm dịch: Phượng Hoàng huyền bí). Bà nói: “Tôi thích thiết kế của bộ trang phục đó, đường nét đơn giản thanh thoát, toàn bộ trang phục nhìn từ dưới lên, bạn sẽ thấy một đường kẻ ngang, giống như một điểm trắng sáng, điểm trắng đi lên dần biến thành màu xanh lam, tôi cho là đã đạt được hiệu quả rất tốt, tôi thật sự thích nó. Hiệu quả của tổng thể rất đẹp.”

Bà Madi nói: “Tôi thích thiết kế trang phục như thế này. Tôi nghĩ nó vô cùng chuyên nghiệp. Tôi hy vọng sẽ được xem nhiều hơn nữa. Dạ hội sang năm vẫn diễn ra chứ?… Tôi sẽ tiếp tục đến xem.”

Trong cảm nhận của bà, buổi dạ tiệc rực rỡ sắc màu, các vở vũ kịch xuất sắc, biểu diễn sống động và âm nhạc rất hay.

Bà Madi cũng rất thích thiết kế phông nền sân khấu 3D và phần nhạc đệm. Bà nói bối cảnh vô cùng tốt, rất sống động, rất có tính sáng tạo, âm nhạc cũng hay tuyệt.

Vở múa “Đại Đường cổ lại” và “Long Tuyền cổ vũ” cũng là tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà Madi. Bà nói: “Khí thế hùng tráng, tôi rất thích. Trống là một loại nhạc cụ, vũ điệu rất mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.”

Đồng thời, bà cũng cho biết bản thân rất chú ý đến từng chi tiết trong biểu diễn của các diễn viên. “Tôi thực sự rất thích, các diễn viên rất nhập tâm, rất kịch tính và mạnh mẽ. Tôi yêu thích phong cách phương Đông.”

Bà Madi cảm thấy có hứng thú với văn hóa. Bà cho biết, “trước mỗi tiết mục, người dẫn chương trình giới thiệu một số kiến ​​thức lịch sử, bối cảnh, điều này rất hay. Ngoài ra, các bài hát có ý nghĩa sâu sắc, có ý nghĩa giáo dục. Tôi thực sự đánh giá cao…”


Tiểu Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn