Một cuốn sách được lên kế hoạch của cựu nhân viên CNN, người dẫn chương trình Chris Cuomo, đã bị hủy sau khi ông bị hãng này chấm dứt hợp đồng vì có các báo cáo cho rằng ông đã bí mật giúp đỡ anh trai của mình, Thống đốc tiểu bang đương thời Andrew Cuomo, công khai trả lời các cáo buộc quấy rối tình dục hồi năm ngoái.

Phát ngôn viên của công ty con Custom House của nhà xuất bản HarperCollins nói với các hãng thông tấn rằng họ sẽ không phát hành cuốn sách của ông Cuomo có nhan đề “Deep Denial”, dự kiến ​​phát hành vào mùa thu năm 2022.

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi không có ý định xuất bản cuốn sách đó,” bà Kelly Rudolph của công ty Custom House nói với tờ The New York Post. Bà Rudolph đã không cung cấp thêm chi tiết.

Hôm thứ Ba (07/12), một phát ngôn viên của công ty Custom House nói với The Associated Press và tạp chí People rằng họ sẽ không phát hành cuốn sách này, vốn được mô tả là nỗ lực của ông Cuomo nhằm đưa ra một “phân tích mang tính khiêu khích về những sự thật khắc nghiệt mà đại dịch và những năm tháng dưới thời cựu Tổng thống Trump đã phơi bày về Hoa Kỳ”.

Một đại diện của ông Cuomo đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.

Chỉ vài ngày sau khi ông bị đình chỉ, CNN đã chấm dứt hợp đồng của ông Cuomo vào thứ Bảy (04/12) sau khi hồ sơ được văn phòng Tổng chưởng lý New York công bố công khai cho thấy ông ta bị cáo buộc đã làm việc để bảo vệ anh trai của mình ở mức độ lớn hơn những gì được biết trước đó.

Trong một tuyên bố hôm Chủ Nhật (05/12), một phát ngôn viên của ông Cuomo nói với Wall Street Journal rằng giám đốc điều hành CNN Jeff Zucker bị cáo buộc có dính dáng đến những nỗ lực của ông Cuomo trong việc bảo vệ anh trai mình. CNN, trong một tuyên bố phản hồi, nói rằng những tuyên bố đó là sai sự thật.

“Không có bí mật nào về việc này, vì những cá nhân khác ngoài ông Cuomo có thể chứng thực,” một phát ngôn viên của ông Cuomo nói với tờ Wall, đồng thời khẳng định rằng cả hai ông Cuomo và Zucker “đều được biết đến rộng rãi là rất thân thiết và thường xuyên liên lạc, kể cả về các chi tiết về sự ủng hộ của ông Cuomo dành cho anh trai mình.”

Nhưng CNN đã phản hồi bằng cách tuyên bố rằng ông Cuomo mới đây “đã đưa ra một số cáo buộc rõ ràng là sai sự thật” và những tuyên bố đó chỉ đơn thuần là “[củng cố] lý do tại sao ông ấy bị chấm dứt hợp đồng vì vi phạm các tiêu chuẩn và thông lệ của chúng tôi, cũng như sự thiếu trung thực của ông ấy”.

Sáng thứ Ba (07/12), ông Zucker được cho là đã nói với các nhân viên rằng ông Cuomo “xứng đáng bị chấm dứt hợp đồng” và sẽ không được trả tiền thôi việc. CNN chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Trong khi đó, ông Cuomo đã xác nhận hôm thứ Hai (06/12) rằng ông sẽ không dẫn chương trình “Let’s Get After It” SiriusXM của mình nữa, lấy lý do các sự kiện gần đây.

“Cách mà thời của tôi kết thúc tại CNN thật trắc trở. Cho dù tôi có mặt dày, nhưng tôi cũng có một gia đình, những người mà tuần vừa qua đã rất khó khăn đối với họ. Vì vậy, ngay thời điểm này, tôi phải lùi lại một bước và tập trung vào những gì sắp tới. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không còn tham gia chương trình radio SiriusXM của mình nữa,” ông Cuomo nói trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

Ngoài ra, sau khi chấm dứt hợp đồng với CNN, ông Cuomo đã viết rằng “đây không phải là cách tôi muốn thời của mình ở CNN kết thúc, nhưng tôi đã nói với quý vị lý do và tôi đã giúp anh trai mình như thế nào.”

Ông Andrew Cuomo đã từ chức thống đốc New York hồi tháng Tám. Ông đã phủ nhận một cách dứt khoát những cáo buộc rằng ông đã hành động không phù hợp với các nhân viên.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn