Các hạn chế vẫn được thắt chặt bất chấp phán quyết mà tòa án đưa ra trong vụ kiện liên quan đến mạng xã hội

Một số nhân viên kỳ cựu nói với The Epoch Times rằng Southwest Airlines và một nghiệp đoàn lao động dường như đã chẳng học hỏi được là bao từ vụ kiện của nữ tiếp viên hàng không ủng hộ sự sống Charlene Carter.

Mùa hè này, một bồi thẩm đoàn liên bang đã đồng ý cấp cho bà Carter hơn 5 triệu USD, tuyên bố rằng Southwest đã sa thải bà bất hợp pháp hồi năm 2017 vì “phát ngôn được bảo vệ” — và nghiệp đoàn của bà đã góp phần vào việc bà bị sa thải thay vì bảo vệ bà. 

Bà Carter đã sử dụng Facebook để bày tỏ các quan điểm tôn giáo về việc phá thai và chỉ trích nghiệp đoàn tiếp viên hàng không này. Một quan chức nghiệp đoàn đã báo cáo các bài viết của bà Carter cho Southwest, dẫn đến việc bà bị sa thải.

Giờ đây, ba tháng sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố rằng Southwest và nghiệp đoàn nói trên đã xâm phạm quyền của bà Carter, những sự kiện gần đây đã làm dấy lên cảm xúc mạnh mẽ trong các đồng nghiệp cũ và các thành viên nghiệp đoàn của bà.

Cuộc tranh luận đang nổi lên này tiêu biểu cho ví dụ mới nhất của quốc gia về việc một chủ doanh nghiệp xung đột với các nhân viên về quyền riêng tư của các thông tin liên lạc điện tử — đặc biệt là ngoài giờ làm việc.

Nhân viên hãng Southwest hoang mang trước các chính sách kiểu độc tài
Bà Charlene Carter, người đã làm việc cho Southwest Airlines tại vị trí tiếp viên hàng không trong 21 năm trước khi bị sa thải, đồng phục cũ của tiếp viên Southwest Airlines tại nhà riêng của bà ở Aurora, Colorado, hôm 30/08/2022. (Ảnh: Michael Ciaglo cho The Epoch Times)

‘Rất nhiều sợ hãi’ 

Chia sẻ với điều kiện ẩn danh, nửa chục nhân viên của Southwest đã bày tỏ mối quan tâm của họ với The Epoch Times; trong đó có ba người là phi công và ba người là tiếp viên hàng không.

Những nhân viên này lo sợ rằng nếu danh tính của họ bị tiết lộ, thì họ sẽ bị mất việc làm. 

Họ cũng cho biết công ty thuê họ dường như đang báo hiệu rằng bất kỳ ai cũng có thể bị sa thải vì hành vi tương tự như bà Carter.

Họ đưa ra một cách kiểm soát sâu rộng mới về thông tin liên lạc điện tử cá nhân. Một chính sách như vậy áp dụng cho việc sử dụng mạng xã hội và “bất kỳ hình thức giao tiếp điện tử nào khác” của nhân viên.

Nhân viên hãng Southwest hoang mang trước các chính sách kiểu độc tài
Hành khách của Southwest Airlines làm thủ tục lên chuyến bay tại Phi trường Midway ở Chicago, Illinois, trong một bức ảnh tư liệu. (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Những nhân viên này nói rằng, bất chấp phán quyết cho bà Carter, hãng Southwest vẫn tiếp tục điều tra các nhân viên về các tuyên bố trực tuyến, bao gồm một số vấn đề được đưa ra trong các nhóm trò chuyện riêng tư. Những nhân viên này cho biết một số nhân viên đã được triệu tập đến các cuộc họp “tìm hiểu sự thật” về những đại từ mà công ty này khuyến khích nhân viên sử dụng với đồng nghiệp chuyển giới.

Một tiếp viên hàng không cho biết, các hành động gần đây của Southwest đã “tạo ra rất nhiều nỗi sợ hãi” trong số các nhân viên bình thường.

Trong khi đó, các tiếp viên hàng không cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nghiệp đoàn lao động của họ, Nghiệp đoàn Công nhân Vận tải Hoa Kỳ Local 556, dường như không phản đối thay mặt cho các thành viên của mình.

The Epoch Times đã nhiều lần yêu cầu công ty Southwest và nghiệp đoàn này bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Các tin nhắn được mã hóa

Trước những diễn biến gần đây tại Southwest, các nhân viên lo sợ họ có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của một “vụ ám sát có chủ đích,” một tiếp viên hàng không nói, sử dụng một thuật ngữ xuất hiện trong vụ kiện của bà Carter.

Trong phiên tòa của bà, các tài liệu và lời khai đã tiết lộ rằng một nhà hoạt động nghiệp đoàn đã ủng hộ “các vụ ám sát có chủ đích” — bằng cách sử dụng chính sách truyền thông xã hội nghiêm khắc của công ty này để khiến các địch thủ của nghiệp đoàn này bị sa thải.

Một tiếp viên hàng không cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 28/10 rằng xu hướng đó dường như đang tiếp tục.  

Nhân viên hãng Southwest hoang mang trước các chính sách kiểu độc tài
Phi cơ của Southwest Airlines được nhìn thấy trong một bức ảnh tư liệu. (Ảnh: Ross D. Franklin/AP Photo)

Cô nói, “Những nhà hoạt động nghiệp đoàn này, vốn cừu hận những người theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống và những người theo Cơ Đốc Giáo, đang tích cực sao chép, tìm kiếm thông tin mà họ có thể sử dụng để gây hại cho những người mà họ bất đồng.” Hai tiếp viên hàng không khác cho biết họ có chung niềm tin đó.

Các tiếp viên hàng không cho biết các hoạt động kiểm soát thông tin liên lạc của Southwest dường như đã được mở rộng ngay cả trước khi những chính sách mới này được ban hành.

Những tiếp viên hàng không này cho biết các gián điệp đã “xâm nhập” vào các nhóm riêng tư bằng dịch vụ nhắn tin mã hóa, sau đó cung cấp ảnh chụp màn hình tin nhắn cho Southwest.

Sau đó, công ty này đã hỏi các nhân viên về nội dung đó, tiếp viên hàng không này cho biết, lưu ý rằng các cuộc chất vấn của Southwest “không chỉ giới hạn trên mạng xã hội truyền thống nữa.”

Nhấp vào một cách mù quáng?

Hồi đầu tháng Mười, Southwest đã bắt đầu gửi các thông báo điện tử cho nhân viên biết rằng họ “được yêu cầu” xác nhận một bộ chính sách trước 11 giờ 59 phút tối, theo Giờ miền Trung hôm 31/10.

Những tin nhắn này cho biết việc không thừa nhận những chính sách này trước thời hạn có thể dẫn đến “biện pháp kỷ luật” không được nêu cụ thể.

Bốn trong số sáu chính sách này đã gây ra mối quan tâm trong số những nhân viên được phỏng vấn. Những chính sách đó giải quyết các vấn đề về mạng xã hội, bảo mật thông tin, và quyền riêng tư về thông tin.

Những nhân viên được phỏng vấn này cho biết, nhiều đồng nghiệp, đặc biệt là những người mới được tuyển vào, có thể vô ý nhấp vào ô cho biết họ “thừa nhận và xác nhận việc chấp nhận những chính sách này” mà chưa đọc những tài liệu nói trên. 

“Tôi sẽ nói rằng 99% nhân viên không biết họ đã nhấp vào cái gì,” một tiếp viên hàng không nói. “Họ chỉ tin tưởng vào công ty này, và họ đánh dấu vào ô đó — nhưng điều đó sẽ gây bất lợi cho họ.”

Một tiếp viên hàng không cho biết, nếu một nhân viên phải đối mặt với kỷ luật vì vi phạm chính sách và vụ việc này được đưa ra tòa, công ty này có thể lôi tài liệu này ra và nói là, “quý vị đã ký tên vào đây rồi.”

‘Phẫn nộ’

Những chính sách được mô tả trong thông điệp của công ty này dài cả hàng chục trang giấy. Các phần của hồ sơ đó gây phiền toái cho những nhân viên được phỏng vấn này. 

Một phi công cho biết: “Tôi đã đọc những gì tôi có thể, và tôi cảm thấy phẫn nộ với những thứ đó. Tôi quyết định không đọc phần còn lại.”

Đặc biệt, người phi công này không chấp nhận điều khoản quy định rằng công ty có thể chia sẻ thông tin cá nhân với bên thứ ba. Dữ liệu này cũng có thể được lưu trữ hoặc chuyển ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Các nhân viên khác chỉ ra rằng định nghĩa “thông tin cá nhân” của Southwest xâm phạm vào vùng giới hạn không mong muốn, bao gồm tình trạng sức khỏe, “niềm tin tôn giáo hoặc triết học,” và xu hướng tính dục.

Viên phi công này cũng lo ngại về “phạm vi rộng lớn” của các quy tắc áp dụng trong các thông tin liên lạc của nhân viên.

Anh nói rằng bản thân mình đang từ chối hoàn thành những mẫu đơn này. Anh cho biết, các phi công khác cũng vậy, mặc dù họ không biết công ty sẽ phản ứng như thế nào.

Phi công này cho biết anh nhận thấy những chính sách mới này đặc biệt gây phiền hà vì vụ kiện của bà Carter.

“Tôi rất vui mừng vì bà ấy đã ‘đứng lên thay mặt cho cả đội,’ và mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ,” anh bày tỏ, “tuy nhiên bà ấy đã phải chịu đựng rất nhiều.”

Bà Carter đang chờ phán quyết

Bà Carter, 57 tuổi, trước đó đã nói với The Epoch Times lý do rất cá nhân cho việc bản thân phản đối phá thai: bà đã phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe và hối hận cả đời về quyết định bỏ đi đứa con đầu tiên trong bụng khi bà mới 19 tuổi.

Là một Cơ đốc nhân, bà tin rằng Chúa đã tha thứ cho tội lỗi của mình. Bà đã thề sẽ dùng câu chuyện cá nhân của mình để bảo vệ những em bé còn trong bụng mẹ.

Tính đến ngày 29/10, bà Carter, hiện đang sống ở Colorado, vẫn đang chờ phán quyết cuối cùng của thẩm phán về cách ông ấy sẽ thực thi quyết định của bồi thẩm đoàn đã xét xử vụ án của bà ở Texas, nơi hãng hàng không Southwest đặt trụ sở.

Thiệt hại về tiền bạc vẫn chưa được ấn định; bồi thẩm đoàn đã không được thông báo rằng luật giới hạn số tiền đền bù ở dưới mức 5 triệu USD mà họ đã cân nhắc cho bà Carter. Công ty này, Nghiệp đoàn Công nhân Vận tải Hoa Kỳ Local 556, và các luật sư của bà Carter đều đã tranh luận về những thay đổi đối với quyết định đền bù của bồi thẩm đoàn.

Ngoài số tiền nói trên, luật sư của bà Carter đang yêu cầu thẩm phán này ra phán quyết buộc hãng hàng không Southwest khôi phục chức vụ cho bà đồng thời bồi thường khoản thiệt hại năm năm tiền lương mà bà đã bị thiệt hại trong quá trình tranh tụng cho vụ án.

Theo hồ sơ tòa án, họ cũng muốn thẩm phán này ngăn cấm nghiệp đoàn và công ty nói trên “tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà Tòa án tuyên bố cũng như bồi thẩm đoàn nhận thấy là bất hợp pháp.” 

Có hơi hướng ‘độc tài’

Ông Jeff Childers, một luật sư Florida hành nghề trong mảng luật Hiến Pháp và luật kinh doanh, cho biết các tòa án đã nhiều lần cho rằng “nhân viên không có quyền riêng tư nói chung tại nơi làm việc.” 

Và, ông nói, chủ lao động có quyền hạn tương đối lớn để áp đặt các quy tắc làm việc.

Ông Childers không có quan hệ [luật sư-thân chủ] với các nhân viên của hãng Southwest nhưng đã đồng ý bình luận về vấn đề gây tranh cãi này cho The Epoch Times.

Dựa trên những thông tin được cung cấp, ông Childers cho biết các chính sách của hãng hàng không Southwest “có vẻ hợp pháp.”

Tuy nhiên, ông cho biết những chính sách này dường như là “một loại chính sách ‘kiểu độc tài.’”

Nhân viên hãng Southwest hoang mang trước các chính sách kiểu độc tài
Một cuốn tiểu thuyết “1984” của tác giả George Orwell đặt trên bàn ở New York hôm 26/02/2021. Trong cuốn sách, “Anh Cả” (Big Brother) đang theo dõi mọi thứ mà người dân làm. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Ông Childers cũng cho rằng định nghĩa của công ty này về truyền thông xã hội đúng ra có thể được xem là “quá khái quát,” như các nhân viên tuyên bố.

Theo lời các nhân viên, công ty này nêu rõ: “Truyền thông xã hội có nghĩa là tất cả các hình thức thông tin liên lạc, bài đăng, hoặc nội dung thuộc bất kỳ loại nào trên internet … cũng như bất kỳ hình thức giao tiếp điện tử nào khác.” 

Công ty này cũng nói rằng họ “bảo lưu quyền rà soát, theo dõi và giám sát hoạt động trên mạng xã hội của người lao động mà công chúng có thể tiếp cận được … hoặc [của] một người khác có thể thu hút sự chú ý của Southwest Airlines.”

Do đó, công ty này cho biết, các nhân viên “không nên kỳ vọng được hưởng quyền riêng tư” trong những hình thức giao tiếp này.

Ba trong số những nhân viên được phỏng vấn nói rằng những tuyên bố đó và [các quy định] khác, kết hợp với nhau, khiến họ lo ngại rằng bất cứ nội dung nào mà họ giao tiếp với bất kỳ ai, ngay cả khi không đề cập đến Southwest, có thể khiến họ gặp rắc rối với công ty này.

Một tiếp viên hàng không cho biết: “Tôi nghĩ rằng bất cứ thứ gì trên iPhone hoặc iPad riêng của tôi đều có thể bị Southwest Airlines điều tra.” 

Gần đây, cô đã nói chuyện với 10 đồng nghiệp có cùng mối lo ngại, và cô nói rằng hàng ngàn phi công và tiếp viên hàng không đang tham gia vào các nhóm nhắn tin riêng tư gần đây đều đang rất bận tâm với những chính sách này.

Trước sự xâm nhập của công ty vào những tin nhắn đáng lẽ phải riêng tư, cô nói: “Không ai trong chúng tôi cảm thấy an toàn cả.” 

Nếu bất kỳ nhân viên nào phải đối mặt với việc bị kỷ luật và đệ đơn kiện như bà Carter đã làm, thì ông Childers cho biết ông không chắc tòa án có thể giải quyết các vụ kiện như thế nào, trong đó các tin nhắn không công khai, chẳng hạn như các tin nhắn trong nhóm nhắn tin được mã hóa riêng tư, có thể được sử dụng để chống lại nhân viên.

Ông nói rằng đó là một khía cạnh mới.

“Luật pháp tiến rất chậm. Phải mất một thời gian để bắt kịp các công nghệ mới,” ông Childers nói.

Khi được hỏi rằng ông sẽ tư vấn như thế nào cho những nhân viên đang quan tâm đến các chính sách truyền thông xã hội của chủ lao động, ông Childers nói, “Tôi sẽ nói với họ những gì tôi nói với từng khách hàng của tôi, đó là: ‘Đừng bao giờ viết ra bất cứ điều gì mà các vị không muốn toàn bộ thế giới xem được.’”

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Các nhân viên đầy lo âu của hãng hàng không Southwest đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều luật sư.

Một công ty luật khuyên các nhân viên nên gửi tin nhắn cho công ty nói rằng họ đã nhận được chính sách này nhưng “hoàn toàn không ‘đồng ý’” với chính sách đó.

Những nhân viên này cũng được khuyên nên nói rằng họ không đồng ý với việc thông tin cá nhân bị thu thập và cung cấp cho các bên thứ ba “mà không có một lệnh có giá trị thi hành của tòa án.” 

Ngoài ra, công ty luật này đã gợi ý rằng chính sách này “không cấu thành một ‘thỏa thuận’ hay hợp đồng” và bất kỳ nỗ lực thương lượng hợp đồng nào của Southwest với các nhân viên nghiệp đoàn sẽ vi phạm Đạo luật Lao động Đường sắt.

Các tiếp viên hàng không lập luận rằng công ty này không được phép đơn phương áp đặt các điều kiện lao động đối với họ hoặc các nhân viên nghiệp đoàn khác.

Tuy nhiên, tại một số cuộc họp gần đây ở nhiều thành phố, các viên chức nghiệp đoàn đã nói với các thành viên của Local 556 rằng họ bất lực trong việc làm bất cứ điều gì về những chính sách gây tranh cãi này.

“Tại sao họ lại rút lui?” một tiếp viên hàng không hỏi. “Họ có trách nhiệm phải thương lượng thay mặt cho thành viên của mình. Họ chỉ đang từ bỏ tất cả quyền hạn đó, và họ đang nói, ‘Chúng tôi không thể làm gì được.’ Vậy tại sao các vị lại ở đây nếu các vị không bảo vệ được các thành viên của mình?”


Janice Hisle
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Nhóm biên dịch tin tức Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt 
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn