Nhóm liêm chính bầu cử True the Vote đã trình bày với các nhà lập pháp Arizona dữ liệu theo dõi điện thoại di động cho thấy trong cuộc bầu cử năm 2020, những người bị cáo buộc là buôn lậu phiếu bầu đã đến các thùng bỏ phiếu ở hai trong số các quận lớn nhất của tiểu bang này không dưới 5,700 lần.

Bà Catherine Engelbrecht, người sáng lập và chủ tịch của nhóm ở Texas này cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu dự án, chúng tôi không biết [chúng tôi sẽ tìm thấy những gì].”

“Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ kỹ về một kỳ vọng hoặc ngưỡng thực tế của việc đi đến một thùng bỏ phiếu quá nhiều lần là gì. Chúng tôi muốn tập trung vào một tập dữ liệu hẹp, rõ ràng [để chứng minh] “hành vi ngoại lệ cực đoan.”

Các nhà điều tra của nhóm đã quyết định 10 lần đến là một con số thực tế — nhưng “ở đây, ở Arizona, họ đã đi trung bình 21 lần,” bà Engelbrecht nói với nhóm các nhà lập pháp tiểu bang hôm 31/05.

Các nhà lập pháp — tất cả đều là thành viên Đảng Cộng Hòa — đã hứa sẽ tiến tới với dự luật HB-2289 để khiến các thùng bỏ phiếu trở thành bất hợp pháp ở Arizona.

“Điều duy nhất tôi muốn thấy từ cuộc họp này là nhiều người sẽ bị bỏ tù,” Dân biểu Quang Nguyen (Cộng Hòa) nói. “Tôi sẽ rất muốn thấy nhiều người bị còng tay.”

Buổi thuyết trình đã bị trì hoãn 45 phút trong lúc các nhà lập pháp của Đảng Dân Chủ Arizona tranh cãi về đề nghị kiểm soát súng.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona Kelly Townsend (Cộng Hòa) xem qua dữ liệu trong buổi thuyết trình về tính liêm chính bầu cử của nhóm True the Vote ở Phoenix hôm 31/05. (Ảnh: Allan Stein/The Epoch Times)

“Đây là một hành động chính trị phô trương, điều mà tôi nhìn nhận là đáng hổ thẹn,” Dân biểu tiểu bang Arizona Mark Finchem (Cộng Hòa) nói.

“Họ đang cố gắng đình chỉ các quy tắc, đó luôn là một ý tưởng tồi — để đưa ra một dự luật chưa được đệ trình lên ủy ban, và chưa có bất kỳ sự kiểm tra nào. Điều đó sẽ không xảy ra.”

Trong phần trình bày kéo dài 90 phút, bà Engelbrecht và điều tra viên dữ liệu của True the Vote ông Gregg Phillips, cựu lãnh đạo Sở Dịch vụ Nhân sinh Mississippi, đã mô tả cuộc điều tra của nhóm về cái gọi là “những kẻ buôn lậu,” những kẻ buôn lậu phiếu bầu, và vai trò mà các tổ chức phi chính phủ có thể đã thực hiện để phạm tội gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cuộc điều tra này tập trung vào hai trong số các quận lớn nhất của tiểu bang — Quận Maricopa và Quận Yuma — và vào các lượt đến khác thường tới các thùng phiếu bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi điện thoại di động để phát triển “các mô hình hành vi” cho từng người bị cáo buộc là kẻ buôn lậu phiếu bầu.

“Chúng tôi quyết tâm cố gắng tìm ra một phương cách chúng tôi có thể dự liệu là sẽ hữu ích cho việc thực thi pháp luật,” bà Engelbrecht nói.

Nghiên cứu này đã sử dụng ngày 07/10 và ngày 03/11/2020 làm khung thời gian, xác định 202 thiết bị mục tiêu đã thực hiện 4,242 lượt đến thùng phiếu khác thường ở Quận Maricopa.

Tại Quận Yuma, nghiên cứu đã phát hiện ra 1,435 lượt đến thùng phiếu khác thường của 41 thiết bị mục tiêu dựa trên các tín hiệu điện thoại di động, hay còn gọi là “ping”.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona Leo Biasiucci (Cộng Hòa) lắng nghe khi nhóm liêm chính bầu cử True the Vote trình bày những phát hiện của họ về gian lận phiếu bầu tại tiểu bang Arizona ở Phoenix hôm 31/05/2022. (Ảnh: Allan Stein/The Epoch Times)

Bà Engelbrecht cho biết một hàng rào địa lý ở xung quanh mỗi thùng bỏ phiếu để cung cấp một “bộ tọa độ kỹ thuật số” và đo số lần một thiết bị đi qua hàng rào địa lý đó. Các phép đo chính xác trong vòng một mét tiếp xúc với thùng bỏ phiếu.

Chính phủ liên bang sử dụng cùng một công nghệ theo dõi này. Độ chính xác của nó là “gần như hoàn hảo [giống như] đeo vòng tay ở mắt cá chân,” bà Engelbrecht cho biết.

“Các vị bằng hữu, điều đó đang diễn ra trên tất cả các điện thoại của chúng ta, những điện thoại này luôn gắn liền với chúng ta. Với mục đích này và thời điểm này, đủ để nói rằng tập hợp ngoại lệ trên là quá lớn đến mức nó cần được xem xét nghiêm túc, một điều mà chúng tôi hy vọng cơ quan trước mặt chúng tôi đây sẽ xem xét,” bà nói.

Ông Phillips cho biết mạng lưới các tín hiệu điện thoại di động “rất quan trọng. Điện thoại của quý vị đang gửi ping thường xuyên [đây] là cách tất cả điều đó kết hợp lại với nhau.”

Ông nói thêm, “Không thể là quá lời khi nói đừng làm những gì [New York Times] đã làm” trong một loạt các bài báo về hàng rào địa lý — nói rằng chúng tôi đã nhận được 50 tỷ ping và đưa ra tất cả các giả định [sai lầm] này.”

Ông Phillips cho biết nghiên cứu của nhóm đã sàng lọc hàng tỷ tín hiệu, dựa vào các thiết bị “phát hiện” để loại trừ các tín hiệu “xác thực giả.”

Ông Dinesh D’Souza đã minh họa những phát hiện này trong bộ phim mới “2,000 kẻ buôn lậu”, bộ phim tìm cách vạch trần nạn buôn lậu phiếu bầu có tổ chức trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Chúng tôi quyết định áp dụng một hệ phương pháp vốn sử dụng dữ liệu quảng cáo [được nhúng] trong tất cả các điện thoại của quý vị. Đây là cách DNA kỹ thuật số được thu thập,” bà Engelbrecht nói.

“Nếu có một cuộc lật đổ quy trình [bầu cử], nó sẽ thể hiện ở các thùng bỏ phiếu. Chúng tôi tin điều đó sẽ chứng tỏ nó [dữ liệu không gian địa lý] sẽ là thứ gì đó cần tập trung vào. Chúng tôi quyết tâm xem xét các cách để chứng minh điều này.”

True the Vote đang điều tra cáo buộc thu hoạch phiếu bầu năm 2020 ở Georgia, Michigan, Wisconsin, và các khu vực bầu cử của Pennsylvania, và sẽ chia sẻ những phát hiện của họ với các quan chức thực thi pháp luật mà có thể dẫn đến các cuộc điều tra tội phạm.

Bà Engelbrecht cho biết các danh sách cử tri không chính xác cung cấp một “lối vào cho mọi vấn đề của quý vị” với việc gửi qua thư hàng loạt các lá phiếu. Bà nói rằng nhiều khả năng xảy ra vấn đề tại các thùng bỏ phiếu hơn vì chúng không được quản lý chặt chẽ.

Ứng cử viên thống đốc tiểu bang Arizona Kari Lake (ở giữa) vỗ tay trong buổi thuyết trình của True the Vote về nạn buôn lậu phiếu bầu tại tòa nhà quốc hội của tiểu bang Arizona ở Phoenix hôm 31/05. Bên cạnh bà là Cảnh sát trưởng Quận Pinal Mark Lamb. (Ảnh: Allan Stein/The Epoch Times)

True the Vote khuyến nghị các nhà lập pháp Arizona cam kết làm trong sạch các danh sách cử tri bằng cách sử dụng công nghệ thời gian thực, và loại bỏ việc gửi phiếu qua thư hàng loạt và các thùng bỏ phiếu. Hoặc ít nhất, thùng bỏ phiếu phải được bảo mật bằng công nghệ giám sát video.

Cuối cùng, các nhà lập pháp nên đưa ra hình phạt cho hành vi buôn lậu phiếu bầu mà “những kẻ gian lận sẽ sợ hãi,” bà Engelbrecht, người coi gian lận bầu cử năm 2020 là một “tầng tầng lớp lớp lừa đảo trắng trợn khó lường,” cho biết.

“Sự khai thác đó nhắm vào những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất. Đây là sự lạm dụng cử tri. Đây không phải là về Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân chủ. Đây là về việc bảo vệ quyền bầu cử,” bà Engelbrecht nói.

Dân biểu tiểu bang Arizona Leo Biasiucci (Cộng Hòa) nói, “Rõ ràng là có điều gì đó đang xảy ra. Chúng ta phải tìm ra điều gì sai, làm sao để sửa nó, và nếu quý vị có liên quan, thì quý vị sẽ bị truy tố.”

Thượng nghị sĩ tiểu bang Nancy Barto (Cộng Hòa) cho biết việc các cử tri không tin tưởng vào lá phiếu là điều “rất đáng sợ.”

“Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này,” bà nói.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Walter “Walt” Blackman (Cộng Hòa) đã tóm tắt giải pháp cho Arizona trong dự luật “HB-2289”.

“Sau khi chứng kiến điều này, chúng ta cần phải tiến hành giới thiệu và thông qua dự luật [HB-] 2289,” ông nói trong tiếng vỗ tay lớn.

Ông Allan Stein là một phóng viên của The Epoch Times chuyên đưa tin về tiểu bang Arizona.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: