Những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn như hộp đựng quà, giỏ đựng quà, hoặc tấm bản đồ cũ v.v… đều có thể là cách gói quà Giáng Sinh độc đáo 

Nếu bạn đang nghĩ đến những tấm giấy gói quà Giáng Sinh cho những món quà ngọt ngào tình thân vào thời điểm này trong năm, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên ngừng sử dụng giấy gói và nơ nhựa để có những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

Thuốc nhuộm, giấy thừa và ruy băng nhựa độc hại chỉ là một vài những thủ phạm khiến động vật ăn phải những độc tố. Theo trang The Recycling Consortium, chỉ riêng Vương quốc Anh đã sử dụng 32 dặm vuông giấy gói quà Giáng Sinh mỗi năm, đủ để bao phủ quận Manhattan và thêm 9 dặm vuông để trống nữa!

Nếu việc tạo ra giấy gói của riêng bạn bằng bánh tráng và thuốc nhuộm thực phẩm tốn nhiều công sức hơn một chút, hoặc đòi hỏi nhiều thời gian hơn lượng thời gian bạn có thể dành ra, thì đây là 5 lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng để cắt giảm lượng giấy gói quà trong mùa lễ này. . .

 gói quà Giáng sinh
(Ảnh: unsplash)

 Hộp đựng quà Giáng sinh

Hộp đựng mũ, hộp đựng đồ bọc vải, và hộp đựng ảnh rất thích hợp để “gói” quà cho bất kỳ dịp nào nhưng là những lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ đông. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ sau này, và có khả năng chống cháy tốt hơn giấy. Thêm vài sợi ruy-băng vải thắt nơ là bạn đã có một gói đồ xinh xắn.

Giỏ đựng quà Giáng Sinh

Xếp nhiều món đồ nhỏ vào một chiếc lá chuối hoặc giỏ mây. Cuối cùng dùng một  dải ruy băng vải buộc thêm một vật trang trí mua từ cửa hàng đồ cũ.

Những sản phẩm dệt kim để gói quà Giáng Sinh

Bọc quà bằng số vải còn sót lại. Bạn có thể lấy vải còn thừa ở hầu hết các cửa hàng vải, thường được giảm giá từ 50-66% so với giá thông thường. Quấn vải xung quanh món quà và cố định bằng sợi cọ hoặc ruy băng vải. Hoặc bạn có thể khâu một chiếc túi đơn giản để đựng bất cứ thứ gì, từ iPod cho đến chai rượu.

Gói quà Giáng Sinh bằng những tấm bản đồ cũ

Sử dụng những tấm bản đồ cũ để gói món quà bạn chuẩn bị tặng cho những người yêu thích du lịch. Đó là một cách tuyệt vời để tái sử dụng một món đồ bằng giấy trước khi nó đi đến thùng tái chế. Dùng sợi cọ hoặc dây vải để buộc gói quà độc nhất vô nhị này. 

Đính kèm công thức chế biến lên món quà Giáng Sinh tự làm tại nhà

Sử dụng một hộp thủy tinh hoặc một cái lọ lớn để đựng đồ ăn tự làm. Nếu bạn đang chia sẻ công thức yêu thích của mình, hãy xếp các nguyên liệu khô vào lọ theo từng tầng, và đính kèm công thức vào lọ bằng ruy băng.

Nếu bạn thực sự không thể cưỡng lại mong muốn xé lớp giấy gói quà, hãy sử dụng loại giấy gói tái chế. (Chỉ cần nói không với giấy bạc và đồ lấp lánh.) Và hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đến mọi mảnh vụn cuối cùng!

Được đăng lại từ trang web NaturalSavvy.com

Cô Cara tin rằng việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên và loại bỏ các hóa chất tổng hợp hoặc độc hại sẽ giúp người ta có một lối sống lành mạnh, hạnh phúc hơn. Cô lớn lên trong một gia đình tái chế tất cả mọi thứ. Gia đình cô tránh dùng chất tẩy rửa độc hại và các sản phẩm có mùi thơm nồng và thường chuyển sang dùng các sản phẩm mang tính y học toàn diện. Cô Cara có bằng cấp lịch sử nghệ thuật và báo chí, đồng thời đã theo học các lớp về độc chất môi trường và địa chất môi trường. Cô có hứng thú sâu sắc với cuộc sống lành mạnh và tự nhiên, nhận thức sâu sắc về chính sách về môi trường cũng như chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm: