Khi một số người có được quyền lực, thì họ trở nên giống như những con sói. Họ thực hiện tất cả những hành động độc ác nào cần thiết để giành chiến thắng và thống trị. Họ biến những người phản đối và những người chỉ trích mình thành con cừu học cách im lặng nếu không sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công tàn bạo và chịu sự hủy diệt.

Hãy nghĩ tới việc ông Joseph Stalin đã đồ sát các đối thủ của mình. Nghĩ tới anh em nhà Castro tra tấn, bỏ tù, và lưu đày những người phản đối. Hãy ngẫm nghĩ về tình trạng mục nát của đất nước Zimbabwe dưới thời ông Robert Mugabe khi các đối thủ chính trị bị cầm tù, bị sát hại, và bị lưu đày. Hãy nhớ lại sự tàn nhẫn của ông Hugo Chavez trong khi chiếm quốc gia Venezuela. Ông ta đã tiêu diệt hoặc lưu đày những người phản đối thuộc tầng lớp trung lưu — những người dựa vào các cuộc biểu tình trong khi đối đầu với lực lượng dân quân của chế độ độc tài này. Trong lúc ấy, đội quân này sẵn sàng sử dụng vũ lực để tiêu diệt giai cấp đã từng tạo ra một Venezuela thành tựu, giàu có.

Đất nước Hoa Kỳ có tương đối ít trải nghiệm về hành vi giống như loài sói, bởi vì có sự phân chia quyền lực trong chính phủ liên bang và giữa chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang — cùng với việc Hiến pháp giới hạn quyền lực của chính phủ — đã làm cho họ không có khả năng duy trì hành vi giống như loài sói. Người dân Hoa Kỳ thường cự tuyệt những chính trị gia lạm quyền. Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hạn chế nhánh hành pháp vượt quá thẩm quyền. Các tiểu bang giữ được nhiều quyền lực và độc lập đến mức các nhà lãnh đạo của họ có thể kiềm chế bầy sói Hoa Thịnh Đốn vượt quá thẩm quyền.

Chúng ta hiện đang sống trong thời khắc ảo tưởng của các thành viên Đảng Dân Chủ, có vẻ họ nghĩ rằng có thể hành xử như những con sói và còn huỷ diệt và đe dọa các đối thủ của họ. Những con sói hiện đang thống lĩnh Đảng Dân Chủ nghĩ rằng họ sẽ vĩnh viễn là những con sói. Họ sai rồi. Cuộc bầu cử năm 2022 sẽ biến những con sói Đảng Dân Chủ thành cừu, và quyền xén bộ lông cừu của họ sẽ được trao cho Đảng Cộng Hòa ở Hạ viện.

Việc theo dõi những hành động ngày càng xấu xa và phá hoại của Đảng Dân Chủ ở Hạ viện — cùng với một số ít những người tiếp tay thuộc Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban 06/01 — kết hợp với sự xấu xa đầy kinh ngạc trong các bài diễn văn của Tổng thống Joe Biden tại Điện Capitol hôm 06/01 và tại Atlanta hôm 11/01, cùng các bài diễn văn và các hành động của Tổng chưởng lý Merrick Garland đã trở thành giai đoạn nghiêm túc nhất trong hơn 60 năm tôi sống và phục vụ công chúng.

Chúng ta hiện có một tổng thống và một tổng chưởng lý coi ít nhất một nửa đất nước là kẻ thù của họ. Họ tập trung vào việc tấn công, bôi nhọ, và phỉ báng những người Mỹ đồng hương mà họ không cùng quan điểm. Đáng sợ hơn, ông tổng chưởng lý này có quyền chỉ thị FBI và Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ mưu hại người dân và tống họ vào tù với những cáo buộc tầm thường nhất.

Ủy ban Đặc biệt Hạ viện về Ngày 06/01 đang tiến hành quá trình khiến rất nhiều người Mỹ ủng hộ hoặc từng làm việc cho Tổng thống Trump có thể bị phá sản. Họ phải đối mặt với sự sụp đổ tài chính để bảo vệ mình trước cuộc tấn công của ủy ban này. Chi phí pháp lý của việc chống lại các trát đòi hầu tòa và chi phí tư vấn pháp lý khác nếu bị bắt phải tuyên thệ bởi một ủy ban quốc hội thù địch sẽ tạo ra một gánh nặng thực sự. Gánh nặng tài chính đó cộng thêm căng thẳng tâm lý vì bị tấn công bởi Đảng Dân Chủ trong Hạ viện — và khả năng là cả FBI.

Đảng Cộng Hòa ở Hạ viện có trách nhiệm với Hiến pháp và người dân Hoa Kỳ phải đánh bại những con sói này và đưa chúng về lại địa vị là những con cừu.

Đây không phải là trả thù. Đây là việc củng cố nguyên tắc mà ở nước Mỹ, những con sói chính trị hủy diệt tàn bạo những người Mỹ đồng hương của mình — và để làm như vậy mà vi phạm cả luật pháp — sẽ không được dung thứ. Đây là việc phục hồi lại các nguyên tắc cốt lõi của chính phủ tự chủ của người Mỹ.

Thứ nhất, Lãnh đạo Kevin McCarthy và nhóm lãnh đạo của ông cần gửi một bức thư cho mọi thành viên của Ủy ban Đặc biệt, nhân viên của ủy ban đó, nhân viên của Ban quản lý Hạ viện và nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Bức thư này sẽ cảnh báo họ rằng họ phải giữ lại tất cả các email, các ghi chú, các hồ sơ của tất cả các cuộc họp, và thông tin liên lạc để vào ngày 04/01/2023 tất cả những tài liệu này có thể được xem xét lại bởi Ủy ban Đặc biệt mới về Tính không trung thực và Lạm dụng Quyền lực của Quốc hội.

Thứ hai, Lãnh đạo McCarthy và nhóm lãnh đạo của ông cần gửi một bức thư cho Tổng chưởng lý, các luật sư Hoa Kỳ đặc biệt, người đứng đầu của FBI, và các quan chức nhánh hành pháp khác tham gia vào việc đàn áp người dân Hoa Kỳ vì quan điểm chính trị của họ. Bức thư này cũng nên có cùng một cảnh báo về việc giữ lại tất cả các hồ sơ và vui lòng trả lời cho cách làm việc của họ vào ngày 04/01/2023.

Thứ ba, các thành viên Đảng Cộng Hòa nên lưu ý đến nhận định phá vỡ truyền thống, bất thường của Chủ tịch Hạ viện Pelosi về quyền kiểm soát đối với tư cách thành viên ủy ban của Đảng Cộng Hòa. Theo cùng một truyền thống, Đảng Cộng Hòa nên chuẩn bị ủy ban “sói-thành-cừu” như một trại tạm giam cho những nghệ sĩ bôi nhọ xấu xa, không trung thực chẳng hạn như Nghị sĩ Adam Schiff, người sẵn sàng nói dối và lừa gạt người dân Hoa Kỳ trải dài từ hồ sơ thông đồng với Nga tới hiện tại. Sau nhiều năm nói dối mọi người trong khi phục vụ với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện (và do đó đã có cơ sở về thông tin bí mật để hậu thuẫn cho những lời nói dối của mình) ông Schiff không nên được phép phục vụ trong bất kỳ ủy ban nào có thẩm quyền lập pháp. Ông ấy và một số ít các thành viên phá hoại, không trung thực nên được đưa vào một ủy ban mới mà không có nhân viên, thẩm quyền lập pháp, hay danh dự. Điều này sẽ tương đương với hình phạt khai trừ của người Hy Lạp cổ đại.

Giờ thì tôi muốn nói rõ ràng: Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện nên dành 90% năng lượng của họ cho các phiên điều trần và lập pháp dựa trên những nỗ lực tích cực, mang tính lịch sử vốn sẽ bảo đảm cho sự an toàn, thịnh vượng, và tự do của nước Mỹ (xem bài viết trước của tôi về vấn đề này).

Tuy nhiên, Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện có trách nhiệm bảo vệ Hiến Pháp, các quyền tự do của chúng ta, và tính liêm chính của Hạ viện để có một kế hoạch chuyển đổi sói-sang-cừu vì chính Hạ viện, Bộ Tư pháp, và bất kỳ cơ quan nào khác đã đe dọa những người dân Hoa Kỳ vô tội trong một nỗ lực nhằm kiểm duyệt và tiêu diệt những quan điểm chính trị của họ.

Từ Gingrich360.com

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Minh Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn