Dù bạn đang lên kế hoạch sớm cho Ngày của mẹ, hoặc chỉ đơn giản là muốn làm cho vợ, con gái, hoặc mẹ bạn bất ngờ – những mẹo đơn giản sau có thể khiến những người phụ nữ quanh mình luôn mỉm cười.

Hãy công nhận 

Nhiều lúc những người mẹ sẽ cảm thấy rằng đóng góp của họ không được trân trọng đúng mức, như thể họ không tồn tại, dù trong thâm tâm, họ hiểu rằng vai trò của mình vô cùng lớn lao. 

Vậy hãy tìm một khoảng lặng để nghĩ về Mẹ, về tất cả những điều vị tha, về tất cả những ân cần săn sóc và những điều tuyệt vời mà mẹ bạn đã làm. Dù đó là bữa tối với món gà nướng ngon tuyệt hoặc những cái ôm ấm áp, những giây phút bà sẵn lòng lắng nghe, sẵn lòng hy sinh cho gia đình bất chấp mọi khó khăn. Sau đó, hãy chọn một việc cụ thể và nói với bà rằng bạn rất trân trọng điều đó. Lời nói này sẽ sưởi ấm trái tim bà. 

Phụ giúp mẹ công việc nhà

Thường thì những công việc như nấu bữa tối, chuẩn bị những phần ăn trưa cho các con, dọn dẹp và chuẩn bị cho ngày hôm sau đều do mẹ tự mình quán xuyến. Sẽ là một cử chỉ vô cùng tuyệt vời nếu các ông bố và những người con giúp mẹ giải quyết tất cả để mẹ có một ngày nghỉ ngơi. Đương nhiên, khi bắt tay vào làm, công chuyện phải được giải quyết đâu vào đấy, phải hệt như khi chúng được thực hiện bởi mẹ. Làm được điều này sẽ khiến mẹ cảm thấy được yêu thương.

Khiến mẹ mỉm cười
Hãy nhớ lại những ân cần săn sóc và những điều tuyệt vời mà mẹ bạn đã làm (Ảnh: Pixabay)

Tặng mẹ những thứ mà mẹ thích nhưng ngại chi tiêu 

Mẹ thường để tâm đến các thành viên trong gia đình, săn sóc ân cần, luôn chu toàn để ai cũng có những điều họ mong muốn. Ngược lại, bà lại ít để tâm đến những mong cầu của bản thân. 

Hãy tìm ra những thứ mẹ muốn mua nhưng lại trù trừ chưa quyết, và mua nó cho mẹ. Có thể đó là một dịch vụ mà bà rất muốn trải nghiệm nhưng ngại phải chi quá nhiều tiền, vậy nếu bạn biết đó là gì, hãy giúp bà tận hưởng điều đó nhé.

Đóa hoa đẹp đẽ dành tặng Mẹ 

Bạn không cần phải nhân một dịp quá đặc biệt để tặng mẹ một bó hoa, vì việc thể hiện bạn luôn nhớ về những gì mà mẹ đã làm cho gia đình là luôn luôn cần thiết (nhưng nhớ là phải có hoa vào Ngày của mẹ đấy nhé). Việc tặng hoa sẽ là một cử chỉ vô cùng ngọt ngào đối với mẹ.

Những lời nhắn nhủ yêu thương  

Hãy giấu những lời nhắn ngọt ngào thể hiện tình yêu thương, những lời cảm ơn, hoặc có thể là những câu nói dí dỏm, đặt chúng tại những nơi mà bạn biết chắc mẹ sẽ tìm thấy. Một mảnh giấy dán cùng lời nhắn trên vô lăng, một vài dòng ghi nhanh trên bóp tiền của mẹ, hoặc một dòng chữ viết với nội dung gây cười đặt ở đầu giường chắc chắn sẽ khiến mẹ mỉm cười.

Dành cho mẹ cơ hội thực hiện những thứ mà bà thích 

Hầu hết các bà mẹ thường dành nhiều thì giờ để giúp con thỏa mãn những điều con mong muốn, giúp con có thể tận hưởng những thú riêng. Ngược lại, bà thường bỏ qua những thứ mình yêu thích. Vậy nên, để mẹ có thể sống với những niềm vui của riêng bà, hãy đăng ký cho bà một lớp học mà bà yêu thích, tặng bà một quyển sách, một dụng cụ để bà có tiếp tục sống trọn với đam mê.

Tác giả Barbara Danza là một người mẹ đã có hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô chú trọng những thách thức và cơ hội nuôi dạy con trong thời hiện đại; và những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay. 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn