Hơn bao giờ hết, sự tự do khám phá thế giới xung quanh chúng ta là điều tuyệt vời để tận hưởng. Dưới đây là năm lý do chúng ta biết ơn những chuyến du lịch cùng gia đình.

Cơ hội mở mang tầm hiểu biết 

Cho dù đi du lịch đến Hạt kề bên hay vòng quanh thế giới, di chuyển ra khỏi vùng an toàn hiện tại của bạn có thể giúp gia đình bạn mở rộng tầm hiểu biết về thế giới. Chúng ta có thể biết được những điểm khác biệt và tương đồng về ngôn ngữ, trang phục, hoạt động giải trí và ẩm thực của những cư dân ở khắp nơi trên thế giới khi du lịch đến vùng đất mới.

Chúng ta cũng biết ơn những thử thách và lợi ích mà gia đình trải nghiệm ở những vùng đất xa xôi. Hãy cố gắng để nhìn sự vật thông qua đôi mắt của những người khác, bao gồm các thành viên trong gia đình mình. Và lưu tâm đến việc làm thế nào mà một nụ cười thân thiện lại được chào đón gần như ở mọi ngóc ngách trên thế giới.

Xây dựng tính cách cho con trẻ

Du lịch đem đến cho các bậc ông bà và cha mẹ cơ hội xây dựng hình mẫu cho những tính cách quan trọng nhất. Liệu bạn có thể hiện sự kiên nhẫn khi đi trên con đường ngoằn ngoèo, khách sạn yêu thích của bạn không còn phòng trống hay bảo tàng đang tạm thời đóng cửa?

Những chuyến bay trễ giờ, thời tiết thay đổi, những cơ sở dịch vụ thiếu nhân viên phục vụ hay một con đường gập ghềnh sẽ giúp tất cả chúng ta học cách sống trong khoảnh khắc hiện tại, chia sẻ các nguồn lực, giải quyết những hậu quả không mong muốn và nhìn thấy khía cạnh tích cực khi thỉnh thoảng gặp phải sự cố du lịch. Cách những người trưởng thành giải quyết các tình huống khó khăn sẽ tác động đến sự phát triển tính cách của những nhà phiêu lưu trẻ tuổi. Như thường lệ, sự tử tế là điều quan trọng nhất.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo trang web: www.tsa.gov

Những lợi ích khi cả nhà đi du lịch cùng nhau
Du lịch đem đến cho các bậc ông bà và cha mẹ cơ hội xây dựng hình mẫu cho những tính cách quan trọng nhất(Ảnh: Pixabay)

Phần thưởng của thiên nhiên

Siêu mặt trăng treo lơ lửng trên những đỉnh núi, nai sừng tấm phát ra tiếng động như tiếng kèn ở đằng xa, làn sương mờ ảo từ thác nước gần kề, một chú cá hồi nhảy lên khỏi mặt nước ở giữa dòng, và tiếng kêu răng rắc của con đường mòn dưới đôi ủng đi bộ đường dài. Những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong thế giới tự nhiên đang nuôi dưỡng những tâm hồn tươi trẻ nhất. Đi thám hiểm những khu bảo tồn thiên nhiên, các công viên quốc gia, các hẻm núi sâu và những mặt hồ lấp lánh, nơi mà bầu trời đêm đầy sao soi sáng thế giới của bạn.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các trang web sau: www.nps.gov; www.wildernesstravel.com; www.darkskies.org

Nguồn cảm hứng và những cơ hội giáo dục

Bạn hãy lấp đầy sự hiếu kỳ tự nhiên của con trẻ thông qua những chuyến du lịch. Lũ trẻ có mong mỏi học hỏi nhiều hơn về nghệ thuật, lịch sử hay khoa học không? Liệu có một nhà đầu bếp, nhạc sĩ hay kỹ sư tiềm năng đang ở xung quanh bạn không? Còn lớp học về ngôn ngữ chuyên sâu thì sao? Con bạn có tò mò về những tôn giáo, tín ngưỡng, nền văn hóa hay lối sống khác không?

Cho dù bạn chọn ghé thăm những bảo tàng tuyệt vời, tham gia lớp học về thiên nhiên hay có những trải nghiệm hòa nhập, hãy mở rộng kiến thức cho con trẻ (và cho cả bạn) bằng cách cùng nhau khám phá những ý tưởng mới.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các trang web sau: www.Roadscholars.org; www.AustinAdventures.com

Nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình

Hãy để việc giặt giũ và bài tập về nhà ở lại đằng sau và cùng nhau kết nối trong một cabin ấm áp, trên một bãi biển đầy gió hay trên một con tàu nhỏ giữa biển khơi. Hãy giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị công nghệ và tận hưởng cuộc trò chuyện và bầu bạn cùng nhau.

Hãy đi dạo chơi trong rừng; ngắm nhìn hoàng hôn; lắng nghe tiếng chim hót, tiếng cú kêu và tiếng gió reo vang. Hãy nhắc nhở bản thân mình về điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chính là sự tự do. Bạn sẽ trở về nhà từ kỳ nghỉ cùng gia đình, cảm giác hài lòng khi biết rằng mình đã có khoảng thời gian có ý nghĩa sẽ kéo dài lâu hơn cảm giác vui thích khi bạn có món đồ chơi mới nhất hay món đồ thời trang thịnh hành. Bởi vì thời gian thấm thoắt thoi đưa, bạn hãy hân hoan vì mình đã làm những điều tuyệt vời hơn là chỉ ngồi yên mơ ước.

Cô Lynn O’Rourke Hayes (trang web LOHayes.com) là tác giả, chuyên gia du lịch gia đình và nhà khám phá đầy đam mê. Bạn có thể thu thập thêm thông tin du lịch qua Twitter @lohayes, Facebook, hay qua trang web FamilyTravel.com.

©2022 FamilyTravel.com. Phân phối bởi Công ty Tribune Content Agency, LLC.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn