NORTH CHARLESTON, South Carolina. — Cô Becky Crosby cùng các con và một người bạn đã cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước những màn trình diễn của Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật North Charleston.

Shen Yun, một công ty chuyên trình diễn những vũ đạo và âm nhạc cổ điển Trung Quốc. Shen Yun đang theo đuổi sứ mệnh phục hưng nền văn hóa truyền thống 5,000 năm Trung Hoa, nhằm đưa Trung Hoa trở về thời kỳ huy hoàng.

Cô Crosby, một nhà thiết kế nội thất, cùng các con đã bị mê hoặc bởi màn trình diễn vũ đạo Plum Blossoms in Spring – một tiết mục khắc họa lòng dũng cảm và sự kiên cường.

“Những đóa hoa đào mỹ diệu và được thể hiện hết sức đồng bộ và mang tính liên tục. Và thật ngạc nhiên khi đôi chân của các nghệ sĩ múa lại có thể thực hiện các động tác một cách đơn giản mà không tạo nên âm thanh. Thật kỳ diệu. Cốt truyện mang nhiều nội hàm và quả thực đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho người bạn của tôi,” cô Crosby nói.

“Thêm vào đó, phục trang cũng vô cùng hoàn mỹ. Những chi tiết, màu sắc, sự kết hợp tuyệt vời của hết thảy đã gắn kết toàn bộ chương trình. Thật là rực rỡ. Thật là tuyệt vời.”

Cô chia sẻ rằng, Shen Yun mang tính giáo dục, chương trình này dành cho cả gia đình và khơi gợi sự tò mò cho mỗi từng thành viên.

Mỗi tiết mục vũ đạo khắc họa một sự kiện từ các triều đại của Trung Hoa cổ xưa, và những câu chuyện ngụ ngôn, cùng các bài học về đạo đức, đức tin cũng như văn hóa dân tộc và truyền thống dân gian.

“Âm nhạc của Shen Yun thật đẹp đẽ,” cô Crosby nói. “[Bọn trẻ] chưa từng thấy một dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ như thế trước đây, thật tuyệt vời.”

Những tiến bộ về kỹ thuật số của Shen Yun cho phép tương tác liền mạch giữa màn chiếu và những màn trình diễn của các nghệ sĩ múa trên sân khấu.

“Thật ngạc nhiên khi [Shen Yun] có thể phối hợp những hình ảnh của màn hình kỹ thuật số và phần trình diễn của các nghệ sĩ. Cả hai đều hoàn toàn đồng bộ,” cô Crosby nói.

Ông Mike Cuicci, một người làm việc trong lĩnh vực bất động sản, cùng gia đình cũng có mặt trong số khán giả.

Ấn tượng của ông Mike về Shen Yun — chương trình rất mạnh mẽ, lôi cuốn, những màn trình diễn rất đẹp và rất rõ ràng.

“Đó là một màn trình diễn tuyệt đẹp và tôi yêu thích thông điệp của chương trình. Và tôi cũng yêu thích hiệu ứng thị giác với màu sắc sống động. Shen Yun thực sự là một món ăn tinh thần vô giá,” ông chia sẻ.

Đằng sau một tiết mục vũ đạo là một câu chuyện … và tôi có thể cảm nhận được niềm đam mê cũng như sức mạnh của vũ đạo và vẻ đẹp tuyệt vời của vở diễn.

— Mike Cuicci

Ông Ciucci cũng rất ấn tượng với điệu múa Plum Blossom in Spring.

“Đằng sau một tiết mục vũ đạo là một câu chuyện … và tôi có thể cảm nhận được niềm đam mê cũng như sức mạnh của vũ đạo và vẻ đẹp tuyệt vời của vở diễn,” ông tâm sự.

Ông cũng hoan nghênh sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đích thực của Shen Yun.

“Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi được phép tiếp xúc với nền văn hóa truyền thống Trung Quốc bởi vì nền văn hóa đó đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Điều đáng nói là ở Hoa Kỳ, lịch sử của chúng tôi thậm chí chưa qua 400 năm tuổi … Văn hóa Trung Quốc lâu đời như thế thì quả thực đó là di sản chứa đựng nhiều nội hàm thâm sâu và rất đẹp,” ông Ciucci nói.

Ciucci nói thêm rằng việc ông được tiếp xúc với văn hóa Trung Quốc và với những di sản Trung Hoa thông qua phần trình diễn bởi những nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết do Yawen Hung và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn