Khi các quan chức Tòa Bạch Ốc phản hồi tuyên bố của ca sĩ Nicki Minaj trên Twitter rằng vaccine COVID-19 dẫn đến vấn đề có hại về sức khỏe, ngôi sao nhạc rap sau đó cho biết cô đang bị nhắm đến vì đặt nghi vấn về mũi chích và so sánh hiện tượng này với sự kiểm duyệt của nhà cầm quyền Trung Cộng.

Hôm thứ Hai (13/09), ca sĩ Minaj, hiện đang có 22 triệu người theo dõi chỉ riêng trên Twitter, đã viết rằng “người anh họ ở Trinidad” của cô sẽ không chích vaccine vì “bạn của anh ấy đã chích ngừa [và] bộ phận nam giới của anh này đã bị bất lực.” Cô cũng chia sẻ một tuyên bố từ một người đàn ông nói rằng anh này đã xuất hiện một cục máu đông trong mắt sau khi chích ngừa.

Vào thứ Tư (15/09), cố vấn COVID-19 của chính phủ TT Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci đã phản hồi lại khẳng định của cô và nói với CNN rằng “không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã xảy ra, cũng như không có bất kỳ lý do cơ học nào để hình dung rằng điều đó sẽ xảy ra.” Ông nói thêm rằng cô Minaj “nên suy nghĩ kỹ” về việc đưa ra những tuyên bố như vậy trên mạng.

Đối với tuyên bố của mình, cô Minaj, người đã nói thêm rằng cô không chích ngừa, cho biết cô đã vấp phải chỉ trích đáng kể và cho rằng cô hiện là mục tiêu của một đám đông “văn hóa xóa sổ” ô hợp vì các tweet của mình, khẳng định trong một video trên Instagram rằng hiện tượng này tương tự như những hạn chế của Trung Cộng đối với các du khách và công dân.

“Tôi nhớ đã đến Trung Quốc và người ta nói với chúng tôi rằng cô biết đấy, cô không thể lên tiếng chống lại những người nắm quyền ở đó, v.v.,” cô Minaj nói trong một video trực tiếp trên Instagram. “Tất cả mọi người đừng thấy rằng hiện tại chúng ta đang sống trong thời điểm mà mọi người sẽ quay lưng lại với bạn… mà người ta sẽ cô lập bạn nếu bạn chỉ nói và đặt ra một nghi vấn,” cô nói tiếp.

Trước đó, ngôi sao nhạc rap này cho biết Tòa Bạch Ốc đã mời cô đến nói chuyện với Tổng Y sĩ Hoa Kỳ Vivek Murthy và ông Fauci, về vấn đề vaccine.

“Tòa Bạch Ốc đã mời tôi và tôi nghĩ đó là một bước đi đúng hướng. Vâng, tôi đang làm việc đó. Tôi sẽ mặc toàn màu hồng giống như Learies Blonde để họ biết tôi đang nghiêm túc. Tôi sẽ đặt câu hỏi thay mặt cho mọi người, những người đã bị chế nhạo chỉ đơn giản vì họ là con người,” cô Minaj viết trong một bài đăng trên Twitter.

Nhưng sau đó, trong video trên Instagram, ca sĩ Minaj nói rằng khi cô đăng bài về lời mời của Tòa Bạch Ốc, một quan chức giấu tên đã gọi lại cho cô và tỏ ra tức giận khi cô nói về điều đó một cách công khai.

Ca sĩ Minaj cũng cho biết cô đã bị cấm sử dụng tài khoản Twitter của mình vào thứ Tư (15/09), mặc dù nền tảng truyền thông xã hội này cho hay các tweet của cô không vi phạm các điều khoản và điều kiện của họ.

Phát ngôn viên của Twitter nói với hãng thông tấn BuzzFeed rằng “Twitter đã không thực hiện bất kỳ hành động ép buộc thực thi nào đối với tài khoản này.”

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để đưa ra bình luận.

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn