Các thành viên trong gia đình nói rằng cô Jessica Berg Wilson là một người tốt, mang một “tâm hồn cao đẹp” cùng với niềm đam mê làm mẹ và là một tình nguyện viên tại “phòng vắt sữa” ở trường cộng đồng của cô ấy.

Nhưng dần dà, bà mẹ nội trợ này đã cảm thấy quyền tự do chọn lựa của mình đang bị tước đi bởi các lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19, gia đình cô nói.

“Trong thâm tâm cô ấy cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác trong vấn đề này,” chồng cô, anh Tom Wilson, cho biết. “Những sắc lệnh bắt buộc này được làm rất độc đoán.”

Cuối cùng, cô Jessica, 37 tuổi, đã đồng ý chích một mũi vaccine COVID-19 bắt buộc để có thể tiếp tục công việc tình nguyện của mình.

Gia đình cô tin rằng quyết định đó đã khiến cho Jessica phải trả giá bằng chính mạng sống của cô.

“Cô ấy đã phản đối kịch liệt việc chích vaccine này, đinh ninh rằng cô ấy có sức khỏe tốt và còn trẻ nên sẽ không có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng gì,” cáo phó của cô viết. “Trong suy nghĩ của cô ấy, những rủi ro đã được biết đến và chưa biết của vaccine chưa được chứng minh này mới chính là một mối đe dọa hơn cả.”

Vào ngày 07/09, cô Jessica đã qua đời vì giảm lượng tiểu cầu do vaccine COVID-19 gây ra, chồng cô nói với The Epoch Times. Bác sĩ của cô Jessica đã xác nhận chẩn đoán đó, anh cho biết.

Tại lễ tang hôm 02/10, chú của cô Jessica, ông Tom Ivancie, đã đọc điếu văn.

“Cô Jessica đã qua đời bởi kết quả trực tiếp của một loại vaccine thử nghiệm – một loại vaccine mà cô Jessica đã kịch liệt phản đối việc chích nó,” ông Ivancie nói. “Cô ấy cảm thấy bị ép buộc. Cô ấy cảm thấy bị cướp mất khả năng lựa chọn của mình. Khả năng để nói ‘không’ với một thủ tục y tế mà cô ấy không muốn, đã bị tước đoạt khỏi cô ấy.”

Để tăng thêm sự xúc phạm lên tấn thảm kịch gia đình, ông Ivancie cho biết các bài đăng trên Twitter của ông về sự ra đi của cô Jessica hiện đang bị kiểm duyệt và bị dán nhãn là thông tin sai lệch, “[điều đó] đang khiến chúng tôi như phải chịu thêm một cái chết thứ hai nữa vậy.”

Cô Jessica đã ra đi và bỏ lại phía sau là người chồng, những đứa con gái nhỏ của cô, bé Bridget, 5 tuổi và bé Clara, 3 tuổi, cùng cha mẹ cô, ông Arthur Berg và bà Gwen Berg. Cô cũng đã bỏ lại người chị gái, cô Elizabeth Berg, và người anh trai, anh John Berg, nhiều thành viên trong đại gia đình, cùng một nhóm bạn bè và cộng đồng đông đảo.

Cáo phó của cô viết rằng, “Cô Jessica đã đảm đương trọn vẹn thiên chức làm mẹ, cùng sẻ chia niềm đam mê trong cuộc sống với các cô con gái của mình. “Lòng tận tâm làm mẹ của cô Jessica rất mãnh liệt, với quyết tâm không lay chuyển để nuôi nấng các con của cô trở nên tự tin, khiêm tốn, có trách nhiệm và biết quan tâm và có lòng trắc ẩn đối với những người khác cùng với đạo đức cao thượng được tạo dựng trên Đức tin.”

“Niềm đam mê lớn nhất của cô Jessica chính là trở thành một người mẹ tốt nhất có thể cho bé Bridget và bé Clara. Không gì có thể cản đường cô ấy để được hiện hữu trong cuộc sống của bọn trẻ cả.”

Hàng trăm tin nhắn tưởng niệm gửi đến gia đình cô Wilson đang chứng thực cho sức ảnh hưởng của việc cô qua đời, thậm chí ngay cả với những người chưa từng biết đến cô.

“Tôi không biết cô Jessica, nhưng [tôi] đã rất xúc động bởi câu chuyện của cô ấy. Rất tiếc cho việc cô mất đi; quá trẻ, quá sớm! Cầu chúc cho gia đình cô luôn được an ủi, chữa lành đi tình yêu thương và sự bình an trong những ngày sắp đến. Xin gửi những cái ôm từ tận đáy lòng từ khắp mọi nơi,” cô Yvonne Dixon viết.

“Tôi rất lấy làm tiếc về sự mất mát của các bạn và cầu nguyện cho các bạn cảm thấy được sự an ủi nơi Chúa trong thời điểm này. Là một người vợ, người mẹ của ba cô con gái nhỏ, tôi chỉ có thể hình dung ra niềm đau thương của các bạn. Cô Jessica là một người bạn cùng lớp thời trung học [với tôi], và tôi sẽ mãi ghi nhớ lòng tốt của cô ấy. Chúa phù hộ cho các bạn,” cô Ali viết.

Anh Tom nói, quyết định chích vaccine của cô Jessica không phải là một điều dễ dàng.

Anh nói: “Chúng tôi không chống lại việc mọi người chích vaccine. Chúng tôi không nói với mọi người rằng không nên chích ngừa. Không hề có chính trị ở đây.”

Anh Tom cho biết anh cũng đã chích vaccine COVID-19 vì công việc của anh đòi hỏi anh phải đi lại. Nhưng Jessica “đã không muốn từ bỏ” công việc phục vụ tình nguyện ấy, anh nói.

“Là một người chồng, tôi thực sự ghê tởm cái mạng xã hội đó” bởi các bài đăng cáo phó trực tuyến của cô Jessica đều đã bị gắn nhãn là thông tin sai lệch, anh Tom nói. 

Đối với gia đình cô Wilson, thế giới này đã mất đi một “người không thể thay thế được,” anh nói.

“Bạn không thể thay thế được một con người như thế – một tâm hồn cao đẹp.”

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Ông Allan Stein là phóng viên của The Epoch Times chuyên đưa tin về tiểu bang Arizona.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn