Để níu giữ những ngày cuối cùng của mùa hạ, mặc dù [trong lòng] cũng ngóng đợi mùa thu, tôi đang chuẩn bị một bữa tối trong vườn dưới những ánh sao. Tôi thích ý tưởng về một bữa tiệc ngoài trời cuối cùng trước khi chúng ta bước sang những đêm thu lành lạnh hơn.

Tôi chỉ dùng ánh nến để thắp sáng cho bữa tối, để tôi tôn vinh [khoảnh khắc] cuối cùng của mùa hạ. Khu vườn [sẽ] mang một cảm giác thần tiên khi mặt trời lặn, với những chiếc bóng nhảy múa và những tán cây đu đưa trong gió.

Chuẩn bị cho thực đơn thì [khá là] đơn giản, nhưng việc bày biện sẽ là cầu kỳ. Tôi thích những công thức món ăn vừa có thể [làm] quanh năm, vừa [có thể] kịp làm cho những dịp cụ thể.

Tôi bắt đầu với món súp kem parmesan, [một món súp] tuyệt hảo để khởi động cho mùa nấu súp, đượm thêm hương vị với một ít dầu nấm truffle ngay trước khi được đưa ra [bàn ăn]. Tiếp đến là, một bát ngao hấp – món ăn luôn gợi tôi nhớ lại những ngày mùa hạ – trong nước sốt rượu vang trắng tẩm vị nghệ tây, dùng kèm với bánh mì bơ tỏi nhà làm và món salad rau xanh đơn giản. 

Với món tráng miệng, không cần gì phức tạp; một chiếc bánh trái cây mua ngoài tiệm là đủ.

Bày biện bàn ăn

Để mang sự thoải mái của căn nhà vào khu vườn, tôi bày biện bàn ăn bên cạnh một chiếc ghế dài ngoài vườn, thêm vào đó là những chiếc gối và ánh nến vàng ấm áp, để cho cây xanh và tán lá tạo thành đường viền trang trí tự nhiên. Những cây đèn bão được đặt ở vùng rìa của [khung hình] cùng với những ngọn nến dài trên bàn ăn đã đủ để chiếu sáng cho bữa tối của chúng tôi và [có tác dụng] xua đuổi những con dĩn nhỏ khó ưa.

Nhiều lớp khăn trải bàn sẽ mang đến [cảm giác về] chất và độ cao [cho khung cảnh], trong khi những chiếc đĩa trắng tinh làm nên sự tao nhã giản đơn. Thủy tinh và pha lê sẽ khiến những ánh nến đầy vẻ thần tiên lung linh và lấp lánh.

Cô Victoria de la Maza là tác giả viết sách nấu ăn đạt giải, ký giả chuyên mục đời sống, và là người dẫn chương trình truyền hình quốc tế. Đam mê những món ăn ngon, cô ấy pha trộn truyền thống nấu ăn của Hoa Kỳ cùng phong cách ẩm thực Âu Châu để tạo ra những công thức và ý tưởng kinh điển mang đầy sự giải trí cho bữa ăn gia đình.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn