UDINE, Ý – Thưởng lãm một điều gì đó thực sự trác tuyệt là một trải nghiệm có sức khơi dậy nguồn cảm hứng [trong con người]. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn đến sự hoàn mỹ trong mọi buổi biểu diễn của mình, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã khiến nhiều khán giả lay động [và mong muốn] hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

“Tôi muốn chúc mừng cho sự hoàn hảo của họ, quả đúng là những vị thần đang múa. [Họ đã đạt đến] mức độ hoàn mỹ gần như thoát tục. Tôi tin rằng họ đã truyền cho chúng ta một nguồn cảm hứng, thúc giục ta trở nên nhẹ nhõm hơn,” cô Chiara Lo Presti, một doanh nhân kiêm ca sĩ, bày tỏ. 

Cô cũng chia sẻ rằng trải nghiệm Shen Yun đã mang đến cho khán giả một cảm thức về sự gắn kết

“Tràn đầy năng lượng,” cô bộc bạch. “Đó là một cảm giác tuyệt vời về sự gắn kết giữa người với người, không chỉ giữa các nghệ sĩ trên sân khấu. Khả năng ấy còn thể hiện ở việc truyền đạt đến khán giả ý tưởng về sự hài hòa. Yếu tố này thể hiện rõ rệt xuyên suốt chương trình và tôi tin đó là một trong những yếu tố khiến buổi biểu diễn trở nên vô cùng phi thường.”

Cô Lo Presti bày tỏ lòng cảm kích đối với công ty có trụ sở tại New York, Shen Yun, vì đã chia sẻ thông điệp về lòng khiêm tốn. 

“Tôi tin rằng tổng thể chương trình truyền tải một thông điệp tuyệt vời đến với nhân loại mà không chỉ đơn thuần nói về văn hóa [Trung Quốc]. Mục tiêu [của chương trình] là giúp con người vơi bớt tính kiêu ngạo và nhận ra sự nhỏ bé của bản thân mình trong mối tương quan với tạo vật và vũ trụ,” cô Lo Presti chia sẻ.

“Vì vậy, [chúng ta cần] khôi phục những giá trị tâm linh và [tìm ra] sự cân bằng chân chính giữa nhân loại, thiên nhiên và vũ trụ. Tôi tin rằng đây là thông điệp quan trọng nhất mà [Shen Yun] đã cố gắng truyền tải đến chúng ta tối nay.”

“Thông điệp trở về với những giá trị tâm linh là một thông điệp quan trọng… Thực ra, đó là điều mà tất cả chúng ta đều nên hưởng ứng, tất cả mọi người trên thế giới này, từng người chúng ta cùng với tôn giáo hay đức tin của mình. Mọi người đều nên khôi phục lại chiều không gian tâm linh này, bởi vì, thực ra, đây chính là điều đưa mọi sự vật, sự việc trên thế gian này trở về thế cân bằng.”

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh nền văn minh Trung Hoa 5,000 năm – một Trung Hoa trước thời cộng sản.

“Tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng khi một chương trình đa dạng và đầy màu sắc như thế này đã được sản xuất để kể về một truyền thống cổ xưa và phong phú. Tôi tin rằng tất cả mọi người trên thế giới đều nên tìm về nguồn cội của mình. Vì khi chúng ta đang kể lại quá khứ, thì cũng có nghĩa là chúng ta đang mất dần quá khứ ấy theo cách nào đó, và chúng ta đã lạc lối rồi đấy thôi. Chúng ta cần quay về với nguồn cội của mình,” cô chia sẻ thêm.

“Vì vậy, [Shen Yun] là một ví dụ tuyệt vời cho thấy sự cần thiết phải quay về với truyền thống. Vì khi chúng ta biết mình là ai, thì chúng ta sẽ biết mình cần phải đi đến đâu.”

Dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ của Shen Yun là sự kết hợp độc nhất giữa những nhạc cụ thuộc dàn nhạc giao hưởng truyền thống và các nhạc cụ truyền thống Trung Hoa. Một trong những nhạc cụ ấy chính là đàn nhị hồ. Nhạc cụ này đã được đặc tả đậm nét thông qua một tiết mục biểu diễn độc tấu

“Có lẽ tôi hơi thiên vị một chút bởi chuyên môn ca sĩ của mình, nhưng tôi có cảm giác nhạc cụ ấy đang hát hơn chỉ là một nhạc cụ thuần túy, gần như một giọng hát trời phú đang xướng lên lời ca vậy. Và những nốt nhạc hài hòa và du dương ấy đã trực tiếp chạm đến trái tim tôi, mang đến cảm giác yên bình và tĩnh lặng,” cô Lo Presti giãi bày. 

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Maria Han tường thuật

​​The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn