MELBOURNE, Úc châu — Ông David Limbrick, ứng cử viên dẫn đầu cho vị trí Thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ Tự do tiểu bang Victoria trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới, nguyên là nhà lập pháp tiểu bang, cho biết ông đã có một “trải nghiệm vô cùng tuyệt vời” sau khi thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun ở Nhà hát Palais của Melbourne vào ngày 22/04.

Ông Limbrick đã rất hào hứng khi có cơ hội được ra ngoài vui chơi, ông chia sẻ rằng đêm nay là “lần đầu tiên tôi có thể đến rạp hát trong nhiều năm — kể từ đợt phong tỏa.”

“Tôi cũng cho rằng việc Shen Yun có thể [lưu diễn] vòng quanh thế giới kỳ thực vô cùng thiết thực – và ở Úc châu đây – [đoàn nghệ thuật] đã mang lại tất cả sự tươi sáng, niềm hạnh phúc và hy vọng cho người dân,” ông chia sẻ và miêu tả thêm rằng buổi biểu diễn là một “trải nghiệm đẹp đến siêu thường.”

Với trụ sở tại New York, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là công ty vũ đạo cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Điểm độc đáo của Shen Yun là ở sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng biểu diễn trực tiếp với âm nhạc [sáng tác] nguyên bản và phông nền kỹ thuật số được cấp bằng sáng chế. Nhờ đó, sân khấu như trải dài đến vô tận, đưa các câu chuyện [được trình diễn] lên những cảnh giới khác.

Chính yếu tố trong sản xuất chương trình này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho ông Limbrick, ông cho rằng chương trình là một “màn trình diễn phi thường.”

“Vũ đạo đáng kinh ngạc, hiệu ứng [sân khấu] đặc biệt và sự dung hòa hoàn hảo giữa nét lịch sử và phông nền 3D hiện đại: đêm nay là lần đầu tiên tôi được thưởng thức buổi diễn và tôi thật sự rất đỗi ấn tượng.”

Ông Limbrick hết lòng ca ngợi các nghệ sĩ múa cũng như dàn nhạc giao hưởng Shen Yun, đây là dàn nhạc đầu tiên trên thế giới có thể hòa phối âm nhạc các nhạc cụ cổ điển của Tây phương và nhạc cụ truyền thống Trung Quốc lại với nhau.

“Họ là một trong những nghệ sĩ múa tài năng và thuần thục nhất mà tôi từng thấy,” ông chia sẻ. 

“Âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng thật không thể tin được. Chúng tôi đã được trải nghiệm sự hòa quyện giữa các nhạc cụ cổ điển của Tây phương và Đông phương. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Ông khuyến khích người dân bang Victoria hãy đích thân “đến và thưởng thức” buổi biểu diễn.

‘Nên xuất hiện trong danh sách của bạn’

vẻ đẹp Shen Yun
Gia đình cô Trần rất thích xem các buổi trình diễn ở nhà hát và đã từng xem nhiều chương trình trước đây. Họ đã đến tham dự đêm diễn khai mạc của Shen Yun ở Melbourne.

Cô Tina Trần, nhà phân tích tài chính, bộc bạch, “Đây là một trong những chương trình tuyệt nhất mà chúng tôi có cơ hội được thưởng thức.”

“Buổi biểu diễn cần phải chiếm một gạch đầu dòng trong danh sách những điều mà bạn nhất định … phải hoàn thành,” cô nói thêm.

Ngoài lòng biết ơn mà cô Trần dành cho công ty vì đã mang đến cho công chúng thưởng lãm một nền văn hóa Trung Hoa chân chính, cô còn bị mê hoặc bởi những động tác vũ đạo được trình diễn trong chương trình, những bộ trang phục rực rỡ sắc màu cùng với tất cả các yếu tố thuộc về thiết kế của chương trình.

Cô cảm thấy rất vui khi chứng kiến văn hóa Trung Quốc được tái hiện trên sân khấu Shen Yun.

“Tất cả mọi thứ thật đều thật tuyệt diệu,” cô chia sẻ. “Tôi luôn thích múa ba lê nhưng chương trình đã nâng loại hình vũ đạo này lên một tầm cao mới.”

“Tôi tin rằng chương trình thực sự mang công chúng tiếp cận gần hơn với đất Trung Quốc hơn … như bạn biết đấy, điều này làm nổi bật nghệ thuật.”

Múa cổ điển Trung Quốc là loại hình nghệ thuật chủ đạo của Shen Yun. Loại hình này đã được phát triển qua hàng ngàn năm để trở thành một trong những hệ thống vũ đạo toàn diện nhất thế giới.

vẻ đẹp Shen Yun
Tiết mục hạ màn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Palais ở Melbourne, Úc châu, vào ngày 22/04/2022. (Ảnh: Ming Chen / The Epoch Times)

Năm nay, thông điệp về một “Trung Hoa trước thời cộng sản” đã được Shen Yun truyền tải đến khán giả các nơi thông qua chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của mình.

Cô Trần đã kinh ngạc trước lịch sử phi thường của Trung Quốc, một lịch sử đã tồn tại trước khi [quốc gia này] được biết đến như một quốc gia đang phát triển dưới sự cầm quyền của chủ nghĩa cộng sản. Tuy nhiên, cô bày tỏ sự tiếc nuối vì nền lịch sử và văn hóa phong phú ấy đã không được “người dân thế giới trân trọng đúng mức.”

Là người Việt Nam, cô Trần hiểu rõ sự áp bức mà nhiều người Trung Quốc phải chịu đựng dưới ách thống trị của chính quyền độc tài cộng sản.

“Mọi thứ [ở Trung Quốc] đều được kiểm soát rất chặt chẽ. Như chúng ta biết, mạng xã hội hoặc internet đều bị theo dõi, trong khi ở Úc châu hoặc các quốc gia không cộng sản khác, [bạn có quyền] tự do.”

[Món quà] bất ngờ từ ông Trần đã mang cả gia đình ông đến thưởng thức buổi diễn Shen Yun.

“Chồng tôi đã mang sự bất ngờ đến cho chúng tôi bằng buổi diễn hôm nay,” cô Trần thổ lộ.

Bài viết do NTD và Henry Jom, Melanie Sun, and Caden Pearson tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn