Seoul, Nam Hàn — Cô Kim Mi-ran, diễn viên điện ảnh và kịch nghệ, được truyền cảm hứng và thăng hoa nhờ Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

“Shen Yun đã chia sẻ rất nhiều văn hóa truyền thống. Tôi học được rất nhiều điều. Đây là một chương trình biểu diễn rất hay,” cô bộc bạch sau khi tham dự Shen Yun tại Nhà hát Quốc gia Nam Hàn ở thủ đô Seoul hôm 16/02.

Cô Kim nói rằng các tiết mục của Shen Yun thể hiện một thông điệp sâu sắc, “Con người nên làm người tử tế.” Cô cảm thấy mình được thanh lọc và tịnh hóa nhờ buổi biểu diễn này.

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và mang một sứ mệnh triển hiện vẻ đẹp và sự mỹ hảo của Trung Quốc trước thời cộng sản. Suốt 5,000 năm, nền văn minh Trung Hoa xoay quanh khái niệm về sự hòa hợp giữa thiên, địa, và nhân.

“Các tiết mục của Shen Yun so sánh cái ác và cái thiện rất rõ ràng. Tôi đã rất cảm động. Tôi hiểu hơn rất nhiều rằng tôi nên tử tế hơn,” cô bày tỏ. Tôi tin rằng những người xấu sẽ trở nên tốt [khi thưởng lãm buổi diễn này].

Cô Kim đã rất sửng sốt trước vẻ đẹp của Shen Yun.

“Đây là một cảnh tượng từ thiên đường … không cần ngôn từ nào, các nghệ sĩ múa đã truyền đạt rất nhiều giá trị đẹp đẽ một cách nghệ thuật thông qua các động tác của họ,” cô cho hay. Tôi thực sự muốn giới thiệu mọi người tôi quen biết đến tham dự [Shen Yun].

Cô Kim nói rằng cô rất thích buổi biểu diễn này. “Tôi sẽ nhớ buổi diễn này trong một thời gian dài”.

Mỗi buổi biểu diễn Shen Yun bao gồm gần 20 tiết mục, được trình diễn thông qua các loại hình nghệ thuật có tính biểu cảm cao như vũ đạo Trung Hoa cổ điển, âm nhạc giao hưởng nguyên tác được biểu diễn trực tiếp, các nghệ sĩ độc xướng theo lối hát bel canto truyền thống, phông nền động kỹ thuật số, v.v.

Ông Heo Won-Do là một đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất chính của Liên hoan phim quốc tế Seoul Larkspur. Ông bày tỏ rằng mình thích tất cả các tiết mục của Shen Yun.

“Vẻ đẹp của chương trình biểu diễn rất mãn nhãn. Niềm vui thuần khiết mà tôi có được vượt xa sự mong đợi của tôi. Đây là một chương trình rất thú vị,” ông nói. “Tôi rất thích Shen Yun. Tôi vui lắm.”

Ông Heo Won-Do cho biết phông nền động của Shen Yun rất uy lực.

Khi Đức Phật xuất hiện trên phông nền, cảnh tượng đó thật thù thắng,” ông bày tỏ. “Tôi thực sự rất thích.”

Phóng viên Epoch Times ở Seoul, Nam Hàn đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn