Hôm 15/11, Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã đáp lại cựu Tổng thống Donald Trump, nói rằng hiện giờ ông đang chú tâm vào việc lãnh đạo tiểu bang của mình.

Ông Trump, người đã ủng hộ ông DeSantis trong cả hai cuộc bầu cử, gần đây đã gọi thống đốc là “Ron DeSanctimonious” (“Ron De-Cao ngạo”), và cảnh báo rằng ông DeSantis ra tranh cử vào năm 2024 sẽ là “một sai lầm.”

Cả ông Trump và ông DeSantis đều được đồn đại là ứng cử viên tổng thống năm 2024. Ông Trump dự kiến ​​sẽ chính thức công bố nỗ lực tranh cử của mình vào tối thứ Ba (15/11). Và hai thành viên Đảng Cộng Hòa này đã ủng hộ các ứng cử viên khác nhau ở một số tiểu bang, bao gồm Colorado, nơi ứng cử viên Thượng viện Đảng Cộng Hòa chống ông Trump Joe O’Dea, được ông DeSantis hậu thuẫn, đã thua Thượng nghị sĩ Michael Bennet (Dân Chủ-Colorado).

Khi được hỏi về các cuộc bầu cử giữa kỳ, ông DeSantis nói trong cuộc họp báo rằng về tổng thể, đó là một “màn trình diễn vô cùng đáng thất vọng,” đặc biệt là khi Tổng thống Joe Biden có mức xếp hạng tín nhiệm thấp.

Ông DeSantis cho biết Florida có thể đóng vai trò như một bản kế hoạch hoàn hảo, chỉ ra rằng ông hầu như không giành được chiến thắng trong năm 2018 và nơi đây từng được biết đến như một tiểu bang chiến địa trong nhiều năm.

Ông lưu ý rằng ông đã giành được số phiếu bầu từ những người độc lập, phụ nữ, và người gốc Tây Ban Nha với số lượng lớn, và giành được nhiều phiếu bầu hơn ở các quận duy trì màu xanh dương như Quận Miami-Dade.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn