Khi được hỏi trên chương trình “This Week” của ABC News rằng liệu việc cựu Tổng thống Trump tái tranh cử tổng thống năm 2024 có phải là “tin tốt” đối với Đảng Dân Chủ hay không, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã bác bỏ ý kiến ​​này. “Đó là một tin xấu cho đất nước, hãy nói như vậy,” bà Pelosi nói với người dẫn chương trình George Stephanopoulos.

Bà Pelosi nói: “Đây sẽ là một cuộc bầu cử rất quan trọng, mang tính quyết định về phương hướng của đất nước chúng ta.” 

Chủ tịch Hạ viện này cáo buộc cựu Tổng thống Trump làm suy yếu tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử bằng cách đưa ra các tuyên bố gian lận bầu cử, và bảo chứng cho những người mà bà gọi là “những loại người kỳ lạ” để ra tranh cử. “Ông ấy không phải là một động lực tốt,” bà Pelosi nói. “Vì vậy, tôi nghĩ việc ông ấy ứng cử không phải là một động lực tốt cho đất nước chúng ta. Nhưng điều đó tùy thuộc vào Đảng Cộng Hòa quyết định họ sẽ chọn ai.”

Trong nhiều tháng nay, ông Trump đã nói bóng gió về việc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024 và tiết lộ trong một sự kiện vận động tranh cử của Đảng Cộng Hòa ở Ohio hôm 07/11, tức đêm trước cuộc bầu cử, rằng ông sẽ đưa ra một “thông báo quan trọng” từ Mar-a-Lago vào thứ Ba này (15/11).


Rita Li
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, chuyên về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ từ năm 2018.

Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn