Hôm Chủ Nhật (13/11), ứng cử viên Đảng Cộng Hòa cho chức thống đốc tiểu bang Pennsylvania, ông Doug Mastriano, đã thừa nhận thua cuộc trước đối thủ Đảng Dân Chủ Josh Shapiro, đồng thời yêu cầu kết quả bầu cử phải được kiểm đếm nhanh hơn.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, ông Mastriano, người được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ, cho biết kết quả của bầu cử giữa kỳ đã không diễn ra như những gì mà Đảng Cộng Hòa hy vọng và “chiến đấu hết mình để đạt được.”

“Tổng cộng, chúng tôi đã nhận được phiếu bầu từ gần 2.2 triệu người dân Pennsylvania, và tôi cảm ơn tất cả quý vị, từ tận đáy lòng mình,” ông nói.

Đài NBC News dự đoán ông Shapiro sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua cho chức thống đốc vào đêm muộn của Ngày Bầu Cử. Hãng thông tấn AP cũng dự đoán ông Shapiro chiến thắng vào đêm bầu cử, khi ông này nhận được 54.42% phiếu bầu, tương đương 2,571,668 phiếu bầu và ông Mastriano nhận được 43.74% phiếu bầu. Tính đến Chủ Nhật, ông Shapiro nhận được 56.3% phiếu bầu so với 41.9% của ông Mastriano.

“Chúng tôi đã cống hiến hết mình cho cuộc đua này,” ông Mastriano nói. “Thật khó để chấp nhận kết quả như vậy, không có con đường nào đúng đắn ngoài việc phải thừa nhận thua cuộc, vốn là điều tôi đang làm, và tôi hướng đến những thách thức phía trước. Ông Josh Shapiro sẽ là thống đốc tiếp theo của chúng ta, và tôi đề nghị mọi người hãy cho ông ấy cơ hội lãnh đạo và cầu nguyện rằng ông ấy sẽ lãnh đạo thật tốt.”

Tuyên bố của ông Mastriano được đưa ra gần năm ngày sau dự đoán ban đầu của đài NBC.

Ông Mastriano là một Đại tá đã về hưu hồi tháng 11/2017 sau 30 năm tại ngũ và hai năm sau, năm 2019, ông đắc cử vị trí thượng nghị sĩ tiểu bang Pennsylvania tại Địa hạt bầu cử số 33.

Ông Doug Mastriano thừa nhận thua cuộc trước ứng cử viên Đảng Dân Chủ cho chức Thống đốc Pennsylvania
Ứng cử viên thống đốc Đảng Dân Chủ Josh Shapiro có bài diễn văn chiến thắng trước những người ủng hộ tại Trung tâm Triển lãm Greater Philadelphia ở Oaks, Pennsylvania, hôm 08/11/2022. (Ảnh: Mark Makela/Getty Images)

Những lời hứa trong chiến dịch vận động tranh cử

Ông Shapiro, tổng chưởng lý được bầu hai nhiệm kỳ của tiểu bang, đã tuyên bố sẽ bảo vệ quyền được phá thai của người dân Pennsylvania, trong đó bảo vệ cả luật 24 tuần hiện hành của tiểu bang (ở Pennsylvania, phá thai là hợp pháp cho đến tuần thứ 24 của thai kỳ). Ông còn tập trung chiến dịch của mình vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng fentanyl và đại tu hệ thống tư pháp hình sự của tiểu bang.

Với tư cách là tổng chưởng lý, ông Shapiro đã lên tiếng phản đối những cáo buộc gian lận của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong một tuyên bố hôm Chủ Nhật (13/11), ứng cử viên Đảng Dân Chủ này đã cảm ơn người dân Pennsylvania vì đã trao cho ông “vinh dự cả đời khi cho tôi cơ hội được phụng sự quý vị với tư cách là Thống đốc tiếp theo của Pennsylvania.”

“Khi tên tôi nằm trên lá phiếu này, thì đó là lúc các quyền của quý vị bị thách thức,” ông Shapiro viết. “Tôi tin rằng cuộc tranh cử Thống đốc này là một phép thử để mỗi chúng ta quyết định kiểu Khối thịnh vượng chung nào và kiểu quốc gia nào mà chúng ta muốn sinh sống trong đó. Đó là một phép thử xem chúng ta có xem trọng các quyền và sự tự do của mình hay không, và liệu chúng ta có tin vào cơ hội cho tất cả người dân Pennsylvania hay không.”

“Tôi khiêm nhường viết cho quý vị với tư cách là Thống đốc đắc cử của quý vị khi biết rằng quý vị đã đến thời khắc này,” ông nói.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn