Ông Elon Musk cho biết Twitter có thể trở thành một nguồn tin tức chính xác và phù hợp giống như một “phiên bản cổ điển của The Economist” hoặc “The Daily Show” của Comedy Central khi nó do ông Jon Stewart dẫn dắt.

Một chủ đề trên Twitter vào tối hôm 02/08 đã làm dấy lên suy đoán rằng ông Elon Musk đang chuẩn bị tiếp quản công ty này. Ông trùm công nghệ tỷ phú, người cho biết vào tháng Bảy rằng ông không còn tìm cách mua nền tảng truyền thông xã hội này vì lo ngại về các chương trình thư rác của Twitter, đang phải đối mặt với một vụ kiện từ Twitter để buộc ông phải hoàn tất việc mua lại với giá 44 tỷ USD, tương đương 54.20 USD một cổ phiếu, một thỏa thuận mà cả hai bên đã ký hôm 25/04.

Ông Musk đã viết hôm 31/07: “Thật khó để tìm thấy một nguồn tin tức chính xác, phù hợp và hoàn toàn không gây chán nản! Phiên bản cổ điển của The Economist & Jon Stewart Daily Show/Colbert Report thật tuyệt vời.”

Ông Musk nói thêm trong một bài đăng tiếp theo: “Có lẽ Twitter có thể trở thành phiên bản đó.”

Ông Musk cho biết hôm 02/05 rằng ông muốn loại bỏ thứ nền tảng gồm các chương trình tự động và tài khoản giả mạo đồng thời đưa nhu liệu Twitter để cho công chúng đánh giá. Ông tin rằng ít nhất 20% người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter là tài khoản giả mạo hoặc thư rác. Twitter cho biết vào tháng Năm rằng con số thực tế là ít hơn 5% nhưng được cho là không muốn đưa ra bằng chứng. Sau đó, công ty này đã gọi những tuyên bố về tài khoản giả mạo như vậy là hành động làm phân tâm và cho biết ông Musk bị ràng buộc bởi hợp đồng để hoàn tất thỏa thuận đã được đồng ý khi đó.

Hiện đang vướng vào một cuộc tranh cãi về mặt pháp lý, Giám đốc điều hành của Tesla đã đệ đơn phản tố Twitter tại Tòa án Công bình của Delaware hôm 28/07, sau khi công ty truyền thông xã hội này kiện vị tỷ phú vì đã từ bỏ thương vụ mua lại. Thẩm phán Kathaleen McCormick, người đang giám sát vụ kiện, đã ra lệnh cho phiên tòa kéo dài 5 ngày bắt đầu hôm 17/10.

Những bê bối bị cáo buộc

Trong khi đó, ông Musk đã lên án giới báo chí khi đưa tin về cuộc sống riêng tư của mình nhằm thu hút sự quan tâm.

Ông Musk đã viết để trả lời một bình luận của người hâm mộ vào cuối hôm 31/07: “Các phương tiện truyền thông có thành kiến ​​tiêu cực mạnh mẽ và bị thúc đẩy bởi những cú nhấp chuột [họ không thể đừng được]. Thật không may, tôi tạo ra rất nhiều nhấp chuột. Nhưng những thứ này chuyển động theo chu kỳ. Khi việc nói xấu tôi bắt đầu khiến độc giả của họ chán nản, họ sẽ xu nịnh tôi.”

Tuần trước, ông Musk đã bác bỏ cáo buộc ngoại tình ngắn ngủi với cô Nicole Shanahan, vợ của đồng sáng lập Google Sergey Brin, sau khi một báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc vị CEO này đã khiến tỷ phú Sergey Brin đệ đơn ly hôn với cô Shanahan. Bản tin được phát hành hôm 24/07 và trích dẫn các nguồn tin ẩn danh, còn tuyên bố rằng ông Musk đã quỳ xuống và cầu xin ông Brin tha thứ.

Ông Musk viết trên Twitter ngay sau khi bài báo được đăng trên nền tảng: “Đây là điều hoàn toàn [phi lý]. Ông Sergey và tôi là bạn và đã có mặt trong một bữa tiệc tối qua.” Ông cũng đăng một bức ảnh của mình và ông Brin từ một ngày trước đó, dường như được chụp tại một bữa tiệc.

Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, tập trung vào các chủ đề liên quan đến Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản tiếng Trung vào năm 2018.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn