Hôm 08/11, Tổng Chưởng lý Missouri Eric Schmitt đã giành chiến thắng trong cuộc tranh cử một ghế Thượng viện Hoa Kỳ đại diện cho Missouri, theo một tường thuật trực tiếp tiến trình bầu cử.

The Associated Press đã tường thuật cuộc tranh cử cho ông Schmitt khi ông bắt đầu vị trí dẫn đầu khá xa trước bà Trudy Busch Valentine của Đảng Dân Chủ.

Theo kết quả không chính thức từ Tổng thư ký Tiểu bang Missouri, tính đến 9 giờ 20 phút tối, ông Schmitt, 47 tuổi, đã đạt được 63% số phiếu so với 34% số phiếu mà bà Valentine có được. 

Kết quả này là với 819 trong số 3,266 điểm bầu cử của tiểu bang được báo cáo.

Ứng cử viên Jonathan Dine của Đảng Tự Do giành được 1.7% số phiếu bầu và ông Paul Venable của Đảng Hiến Pháp thu về 0.7% số phiếu bầu.

Bà Valentine, vốn là một y tá, hiện vẫn chưa thừa nhận thất bại.

Ông Schmitt là tổng chưởng lý Missouri từ năm 2019. Trước đó, ông là thống đốc ngân khố tiểu bang Missouri.

Ông Schmitt đã xuất hiện từ một cuộc tranh cử sơ bộ đầy tranh cãi của Đảng Cộng Hòa sau khi ông đánh bại cựu Thống đốc tiểu bang Missouri Eric Greitens và Dân biểu Vicky Hartzler (Cộng Hòa-Missouri).

Ông Schmitt và bà Valentine đã cạnh tranh để thay thế Thượng nghị sĩ Roy Blunt (Cộng Hòa-Missouri), người sắp về hưu vào tháng 01/2023 khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn