Một nhóm thành viên Đảng Cộng Hòa đã đệ đơn yêu cầu kéo dài giờ bỏ phiếu cho tất cả các trung tâm bỏ phiếu ở Quận Maricopa, Arizona, sau khi có sự cố xảy ra trong ngày trước đó với thiết bị nhập liệu tại hàng chục điểm bỏ phiếu.

Đơn kiến nghị khẩn cấp (pdf) này được đệ trình bởi Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy ban Thượng viện Đảng Cộng Hòa Quốc gia, cựu nghị sĩ tiểu bang Jill Norgaard, cũng như các chiến dịch của Thượng viện Đảng Cộng hòa Arizona và các ứng cử viên thống đốc — lần lượt là ông Blake Masters và bà Kari Lake.

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel cho biết trong một tuyên bố, “RNC đang tham gia cùng với liên minh Đảng Cộng Hòa để đệ trình một đơn kiến nghị khẩn cấp để kéo dài giờ bỏ phiếu ở Quận Maricopa vì các máy bỏ phiếu ở hơn 25% địa điểm bỏ phiếu đã gặp phải các vấn đề nghiêm trọng.”

“Các vấn đề trên diện rộng này — trong một cuộc bầu cử do Thư ký Tiểu bang Katie Hobbs của Đảng Dân Chủ điều hành — là hoàn toàn không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi các cử tri Đảng Cộng Hòa đổ xô đến các phòng phiếu để bỏ phiếu trực tiếp,” bà cho biết thêm. “Chúng tôi có hàng chục luật sư và hàng ngàn tình nguyện viên đang làm việc để giải quyết vấn đề này và bảo đảm rằng cử tri Arizona có cơ hội để khiến tiếng nói của họ được lắng nghe.”

Liên minh Đảng Cộng Hòa này đang tìm cách để tất cả các trung tâm bỏ phiếu ở Quận Maricopa sẽ được mở cửa cho đến 10 giờ tối theo giờ địa phương vào Ngày Bầu Cử, ngày 08/11. Tức là kéo dài thêm 3 giờ kể từ thời điểm đóng cửa hiện tại là 7 giờ tối.

Họ cũng đề nghị rằng mọi công bố công khai đối với kết quả bỏ phiếu sớm trong quận này sẽ bị đình chỉ cho đến 11 giờ đêm giờ địa phương.

Theo đơn này, một số cử tri “đã bị từ chối cơ hội bỏ phiếu và không được tư vấn về quyền bỏ phiếu tạm thời, trái ngược trực tiếp với luật kiểm soát.”

Các biện lý của Quận Maricopa đang xem xét đề nghị khẩn cấp này, một phát ngôn viên của quận nói với 12News.

Đơn kiến nghị này được đưa ra sau khi các quan chức bầu cử cho biết rằng các máy nhập liệu ở khoảng 20% ​​các điểm bỏ phiếu ở Quận Maricopa đã bị trục trặc, nhưng các cử tri vẫn có thể bỏ phiếu, mặc dù các lá phiếu sẽ được đặt trong một hộp an toàn. Sau đó, vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương, Trung tâm Chỉ huy Bầu cử Quận Maricopa cho biết trong một tuyên bố rằng các quan chức “đã xác định được giải pháp” cho vấn đề này và cho biết “phần cài đặt máy in” là nguyên nhân.

Người ghi nhận Stephen Richer của Quận Maricopa đã đưa ra lời xin lỗi về vấn đề này vào thời điểm đó, và nói rằng “mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp đều sẽ được nhập liệu. Tôi hứa.”


Mimi Nguyen Ly
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mimi Nguyen Ly đưa tin về thời sự thế giới với trọng tâm là tin tức Hoa Kỳ. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của Jack Phillips
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn