Tổng thống (TT) Joe Biden và thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu tại Hạ viện đã đưa ra các mô tả hơi khác nhau về cuộc điện đàm đầu tiên của họ sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), người muốn trở thành chủ tịch tiếp theo nếu Đảng Cộng Hòa chiếm được đa số, nói rằng TT Biden đã chúc mừng ông.

Ông McCarthy nói trên Fox News, “Ông ấy đã chúc mừng tôi, vì vậy đối với bất kỳ ai nghĩ rằng chúng tôi không giành được đa số, thì ít nhất ông Joe cũng tin rằng chúng tôi đã làm được như vậy.”

TT Biden, nói chuyện với các phóng viên sau khi ông McCarthy xuất hiện trên TV, nói rằng ông đã chúc mừng ông McCarthy.

Khi được hỏi về ý kiến ​​của ông về ông McCarthy trong cuộc họp báo tuần này, ông Biden đã từ chối cho biết nhiều thông tin.

Ông Biden nói, “Tôi nghĩ ông ấy là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng Hòa, và tôi không có nhiều dịp để nói chuyện với ông ấy. Nhưng tôi sẽ nói chuyện với ông ấy.”

Bất kể kết quả cuối cùng của các cuộc bầu cử giữa kỳ như thế nào, tổng thống nói thêm, ông muốn làm việc cùng với các nhà lãnh đạo của cả hai đảng để “mang lại lợi ích cho người dân Mỹ.”

Ông McCarthy cho biết TT Biden đã gọi cho ông không chỉ để chúc mừng mà còn để thảo luận về những lĩnh vực mà họ có thể làm việc cùng nhau.

“Tôi đã nói, tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai muốn đặt người Mỹ trước tiên và đưa chúng ta đi đúng hướng,” ông McCarthy nói. 

Ông đã chỉ ra nền kinh tế yếu kém, các vấn đề về năng lượng, và cuộc khủng hoảng biên giới.

Ông McCarthy nói: “Tôi đã trình bày tất cả điều này với tổng thống và nói với ông ấy, tôi sẽ làm việc với ông nếu ông sẵn sàng làm việc về những hạng mục này.”

Nhiệm vụ tham gia cuộc bầu cử này là giành được đa số, “ngăn chặn nghị trình của ông Biden,” và “sa thải bà Nancy Pelosi,” ông McCarthy cho biết, khi đề cập đến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California).

Ông cho hay, “Tất cả những điều đó đang được hoàn thành.”


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn