Hôm thứ Tư (23/11), tỷ phú Elon Musk cho biết nên công khai các cuộc thảo luận nội bộ của hội đồng quản trị Twitter trước khi công ty này quyết định kiểm duyệt câu chuyện gây chấn động của tờ New York Post vốn tiết lộ thông tin trong một máy điện toán xách tay được cho là của ông Hunter Biden.

Ông Musk đã nói điều này trong khi trả lời một thông điệp kêu gọi ông chủ mới của Twitter công khai “tất cả các cuộc thảo luận nội bộ” liên quan đến việc công ty chặn câu chuyện máy điện toán xách tay của ông Hunter trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Hãy giơ tay nếu quý vị nghĩ rằng [ông Musk] nên công khai tất cả các cuộc thảo luận nội bộ về quyết định kiểm duyệt câu chuyện của tờ [New York Post] về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden trước Cuộc bầu cử năm 2020 vì lợi ích của Sự minh bạch,” biên tập viên thời sự Alex Lorusso nói trên Twitter.

“Điều này là cần thiết để khôi phục lòng tin của công chúng,” ông Musk nói trong phần bình luận.

Hồi tháng 10/2020, Twitter đã khóa tài khoản của tờ báo này sau khi họ tung ra câu chuyện về các thư điện tử gây tổn hại danh tiếng được tìm thấy trên một máy điện toán xách tay được cho là của ông Hunter, con trai của Tổng thống Joe Biden.

Theo tờ New York Post, những thư điện tử đó cho thấy mối liên hệ trực tiếp mà ứng cử viên tổng thống khi đó đã có với các giao dịch kinh doanh đáng ngờ của con trai ông ở Trung Quốc và Ukraine. Ngay sau khi câu chuyện được xuất bản, Twitter đã cấm người dùng chia sẻ bài đăng và tạm đình chỉ nhiều người dùng, bao gồm cả tài khoản của New York Post.

Tài khoản cá nhân của cựu Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany và tài khoản chính thức cho chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump cũng bị khóa sau khi chia sẻ câu chuyện tiêu cực về gia đình ông Biden.

Đầu năm nay, ông Musk đã gọi quyết định của Twitter nhằm ngăn chặn phạm vi tiếp cận của bài báo gây chấn động này vốn đưa tin chi tiết về thỏa thuận kinh doanh ở ngoại quốc của ông Hunter là “rất không phù hợp”.

Gần đây hơn, Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky), người sắp trở thành thành viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết trong một lá thư rằng ông mong muốn ban lãnh đạo mới của Twitter hợp tác với cuộc điều tra về gia đình ông Biden.

“Là một phần của cuộc điều tra này, các thành viên Đảng Cộng Hòa của Ủy ban đang xem xét vai trò của các Đại công ty Công nghệ (Big Tech) — kể cả Twitter — trong việc hỗ trợ chiến dịch của ông Biden vào năm 2020 bằng cách ngăn chặn một số câu chuyện liên quan đến gia đình ông Biden,” ông Comer viết trong một bức thư hôm 28/10 (pdf) gửi cho ông Musk.

Vào ngày 17/11, ủy ban này cho biết họ đã phát hiện ra bằng chứng về các tội liên bang do gia đình Biden thực hiện hoặc vì lợi ích của gia đình ông Biden, trong đó có âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, gian lận tài chính, vi phạm Đạo luật Đăng ký Đại diện Ngoại quốc, vi phạm Hành động chống Tham nhũng Ngoại quốc, trốn thuế, rửa tiền, và vi phạm Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân của nạn Buôn người.


Lorenz Duchamps
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Lorenz Duchamps là một cây viết tin tức cho NTD, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, chủ yếu chuyên về tin tức giải trí, thế giới, và Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Bill Pan
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn