SAO PAULO — Hôm thứ Bảy (03/12), ông Elon Musk, chủ sở hữu của Twitter, cho biết ông nghĩ rằng “có thể” nhân viên tại công ty truyền thông xã hội này đã ưu tiên các ứng cử viên cánh tả trong cuộc bầu cử ở Brazil năm nay, mà không đưa ra bằng chứng.

Ông Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter của mình hôm 27/10, chỉ vài ngày trước vòng bỏ phiếu bổ sung trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil, khi đó Tổng thống Jair Bolsonaro đương nhiệm theo phái bảo tồn truyền thống đã bị ông Luiz Inacio Lula da Silva theo đường lối thiên tả vượt lên.

“Tôi đã thấy rất nhiều dòng tweet liên quan đến cuộc bầu cử gần đây ở Brazil,” ông Musk viết trên Twitter khi được một người dùng hỏi về các cuộc bầu cử có thể do ban quản lý trước đây của công ty này “giải quyết”.

“Nếu những dòng tweet đó là chính xác, thì có thể nhân viên Twitter đã ưu tiên cho các ứng cử viên cánh tả,” vị tỷ phú này nói thêm.

Đầu năm nay, ông Bolsonaro đã tiếp đón ông Musk tại một cuộc họp ở tiểu bang Sao Paulo của Brazil, khi ông gọi việc tỷ phú Hoa Kỳ này tiếp quản Twitter là “làn gió của hy vọng” và gọi ông Musk là “huyền thoại của tự do.”

Cả ông Lula và ông Bolsonaro đều sử dụng rộng rãi Twitter trong các chiến dịch của họ. Một số đồng minh của ông Bolsonaro — bao gồm cả ứng cử viên được bầu chọn nhiều nhất cho Hạ viện Quốc hội, ông Nikolas Ferreira — đã bị đình chỉ tài khoản theo các lệnh của tòa án sau vòng bầu cử thứ hai vì nghi ngờ kết quả bầu cử.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn