Hôm 23/03, Thống đốc Gavin Newsom công bố một đề nghị trị giá 11 tỷ USD, đề xuất thẻ ghi nợ trị giá 400 USD cho tất cả chủ sở hữu xe hơi để bù đắp giá xăng.

SACRAMENTO – Hôm 23/03, Thống đốc Gavin Newsom công bố một đề nghị trị giá 11 tỷ USD để giảm bớt gánh nặng trong việc đổ xăng, trong đó bao gồm cung cấp cho tất cả người dân California có một xe đã đăng ký khoản chiết khấu tiền thuế 400 USD trong thẻ ghi nợ.

Khoản chiết khấu sẽ được giới hạn ở hai chiếc xe cho mỗi hộ gia đình.

Trong một tuyên bố, ông Newsom cho biết: “Chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức để đưa tiền trực tiếp vào túi của người dân California đang phải đối mặt với giá khí đốt cao hơn do cuộc xâm lược Ukraine của ông Putin.”

Người dân California bình thường chi khoảng 300 USD tiền thuế tiêu thụ đặc biệt cho xăng dầu trong vòng một năm, theo Văn phòng Thống đốc.

Kinh phí sẽ đến từ nguồn thặng dư ngân sách của tiểu bang này. Khoản thanh toán chiết khấu 400 USD này sẽ trị giá khoảng 9 triệu USD.

Đề nghị này cũng sẽ phân bổ 750 triệu USD cho tối đa ba tháng giao thông công cộng miễn phí, 523 triệu USD để tạm dừng tốc độ lạm phát của thuế đối với khí đốt và dầu diesel, và 600 triệu USD để tạm dừng một phần thuế suất bán hàng đối với dầu diesel trong một năm, theo văn phòng của ông Newsom.

Để khuyến khích nhiều người dân hơn đi xe đạp hoặc đi bộ, 500 triệu USD sẽ được cấp cho các dự án giao thông đang hoạt động.

Đề nghị này sẽ được đưa ra cho các nhà lập pháp trong những ngày tới vì vị thống đốc này dự định sẽ vạch ra tỉ mỉ các chi tiết và xúc tiến quá trình này.

Nếu được chấp thuận, các chủ sở hữu xe hơi có thể nhận được khoản thanh toán sớm nhất là vào tháng Bảy.

Cô Vanessa Serna là một phóng viên tin tức hàng ngày của The Epoch Times tại California.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn