Phó cảnh sát trưởng Montgomery Paul Arteta đã giành chiến thắng trong cuộc đua vị trí cảnh sát trưởng ở Quận Cam, New York, hôm 08/11.

Theo kết quả không chính thức do Hội đồng Bầu cử Quận Cam công bố, ông Arteta đã nhận được 60%, tương đương 69,807 phiếu bầu, với tư cách là ứng cử viên cho cả Đảng Cộng Hòa và Đảng Bảo Thủ.

Ông Bernie Rivers, ứng cử viên của Đảng Dân Chủ, giành được 40% phiếu bầu.

Ông Paul Arteta giành chiến thắng tại Quận Cam, New York, cuộc đua giành vị trí cảnh sát trưởng với tỷ số cách biệt
Ông Paul Arteta trong văn phòng của mình tại Sở cảnh sát Montogometry ở New York, hôm 27/09/2022. (Ảnh: Cara Ding/The Epoch Times)

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, ông Arteta nói với The Epoch Times rằng ông có kế hoạch bổ sung các nhân viên cải huấn thông qua việc phân công lại công việc và giảm thời gian làm thêm giờ bắt buộc tại nhà tù của quận.

Ông cũng có kế hoạch tăng cường tuần tra trong các cộng đồng vốn không có lực lượng cảnh sát địa phương, những tài sản công của quận như công viên và đường mòn di sản, và dọc theo sông Hudson.

Các kế hoạch khác của ông bao gồm thu hút thêm các phó cảnh sát trưởng kỳ cựu tham gia đào tạo học viện cảnh sát và tăng cường lực lượng đặc nhiệm chống ma túy của quận để chống lại nạn buôn bán ma túy trái phép.

Ông Arteta đã dành phần lớn sự nghiệp chấp pháp tại văn phòng cảnh sát trưởng quận, thăng tiến qua các cấp bậc từ trợ lý đến điều tra viên, trung sĩ chuyên trách tuần tra ban ngày, trung sĩ chuyên trách điều tra, trung úy, và đại úy, thu thập hàng chục giải thưởng trên sự nghiệp của mình.

Theo một tài liệu được The Epoch Times thu thập được hôm 12/10 thông qua một yêu cầu FOIL, ông cũng có tên trong danh sách những nhân viên chấp pháp có vấn đề về uy tín được văn phòng biện lý địa hạt sử dụng.


Cara Ding
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Cara là một phóng viên của The Epoch Times tại Chicago. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Nguyễn Lê lược dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn