Hôm thứ Sáu (28/10), Cựu Tổng thống Trump đã ca ngợi việc ông Elon Musk mua lại Twitter nhưng không cho biết liệu ông có sử dụng lại nền tảng này hay không.

“Tôi rất vui vì Twitter giờ đây đã nằm trong tầm quản lý của người ôn hòa đúng mực, và sẽ không còn bị điều hành bởi Những Kẻ Khùng-Điên Cánh tả vốn thực sự cừu hận đất nước chúng ta,” ông Trump viết trên Truth Social hồi sáng thứ Sáu. “Twitter bây giờ phải làm việc thật siêng năng để loại bỏ tất cả các bot và tài khoản giả mạo đã làm tổn hại nền tảng này nặng nề. Twitter sẽ nhỏ đi nhiều, nhưng sẽ tốt hơn lên. TÔI YÊU SỰ THẬT!”

Bài đăng của ông không nói rõ liệu ông có gia nhập nền tảng Twitter nếu ông Musk quyết định dỡ bỏ một lệnh cấm hồi tháng 01/2021 đối với tài khoản của vị cựu tổng thống này hồi tháng 01/2021 hay không. Các nhân viên viên kiểm duyệt nội dung của Twitter đã cáo buộc rằng ông Trump đã vi phạm chính sách của nền tảng này vì những bình luận của ông xung quanh vụ xâm phạm Điện Capitol ngày 06/01.

Sau khi ông Musk tuyên bố sẽ mua nền tảng này, ông Trump nói với các hãng thông tấn rằng ông sẽ không quay trở lại Twitter và muốn ở lại Truth Social, công ty truyền thông xã hội của riêng ông. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp và chiến lược gia đã suy đoán rằng ông sẽ buộc phải sử dụng Twitter nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016 của mình, ông Trump đã hoạt động tích cực trên Twitter và thường chuyển sự chú ý của giới truyền thông chính thống sang các chủ đề mà ông yêu thích. Trước khi bị cấm, cựu tổng thống đã có hơn 80 triệu người theo dõi.

Việc ông Musk nỗ lực mua lại Twitter diễn ra sau nhiều tháng trao đổi qua lại giữa hai bên, bao gồm cả vụ kiện chống lại ông Musk, vì vị CEO Tesla này đã cáo buộc công ty Twitter che giấu thông tin về bot và các tài khoản tự động. Ông Musk đã tự mô tả mình là một người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận và đã chỉ trích các chính sách kiểm duyệt nội dung của Twitter trong quá khứ.

Các báo cáo chỉ ra rằng ông Musk đã sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc kiểm duyệt nội dung Vijaya Gadde và những người khác. Giám đốc điều hành Twitter Gadde đã ủng hộ công khai quyết định đình chỉ tài khoản của ông Trump hồi năm ngoái.

Những báo cáo này, trích dẫn các nguồn ẩn danh, nói rằng những giám đốc điều hành hàng đầu này đã nhanh chóng được đưa ra khỏi trụ sở chính của công ty ở San Francisco hồi chiều thứ Năm (27/10). Cả ông Musk và những người khác đều không bình luận công khai về vấn đề này.

“Chú chim này đã được tự do,” ông Musk viết trên Twitter hôm thứ Năm mà không giải thích chi tiết.

Trước đó, người chủ sở hữu mới này của Twitter đã nói với các nhà quảng cáo rằng công ty này “rõ ràng không thể trở thành một môi trường không lành mạnh ai đến cũng tiếp, nơi bạ đâu nói đấy mà không có hậu quả gì,” theo một bài đăng của ông. Theo thỏa thuận, ông Musk sẽ chuyển Twitter thành công ty riêng, có nghĩa là không còn ban giám đốc hiện tại và việc giao dịch cổ phiếu công khai sẽ chấm dứt.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn