Hôm 20/10, cựu Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ việc sắp ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình.

Phiên bản beta của ứng dụng này, được gọi là TRUTH Social, sẽ có sẵn cho những vị khách được mời vào tháng 11, theo một tuyên bố từ Trump Media & Technology Group (TMTG). Nền tảng này được dự kiến chính thức ra mắt công chúng trên toàn quốc vào quý đầu tiên của năm 2022.

“Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của Đại Công Nghệ”, ông Trump nói trong một tuyên bố do TMTG phát hành. “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ được yêu thích của quý vị lại bị bịt miệng. Điều này là không thể chấp nhận được. Tôi nóng lòng muốn thật sớm được gửi SỰ THẬT đầu tiên của mình lên TRUTH Social”.

Thông báo này được đưa ra cùng thời điểm với thông báo sáp nhập giữa Digital World Acquisition Corp. và TMTG, điều này sẽ cho phép TMTG trở thành công ty được niêm yết công khai với giá trị tích lũy là 1.7 tỷ USD.

Theo một thông cáo của công ty, TMTG có “sứ mệnh là tạo ra một đối thủ của tập đoàn truyền thông thiên tả và chiến đấu chống lại các công ty ‘Đại Công Nghệ’ của Thung lũng Silicon, những công ty đã sử dụng quyền lực một chiều của họ để bịt miệng những tiếng nói đối lập ở Mỹ”.

Twitter và Facebook đã cấm ông Trump vĩnh viễn sau ngày 06/01. Đầu tháng này, cựu tổng thống đã kiện Twitter, nhằm yêu cầu phải khôi phục tài khoản của ông. Hồi tháng Bảy, ông đã đệ các đơn kiện tập thể chống lại Twitter, Facebook, và Google, cáo buộc rằng các quyền của ông đã bị vi phạm khi ông bị cấm.

Ông Donald Trump Jr. đã đăng một liên kết đến TRUTH Social trên Twitter. Trang web này hiện có tính năng đăng ký danh sách chờ và một liên kết đến App Store của Apple, nơi ứng dụng có thể được đặt hàng trước miễn phí.

Ông Trump Jr. nói trên chương trình Sean Hannity: “Từ quá lâu rồi, Đại Công Nghệ đã đàn áp những tiếng nói của phe bảo tồn truyền thống. Nếu quý vị là người ủng hộ Tu chính án thứ Hai, nếu quý vị là người ủng hộ sự sống, nếu quý vị theo tôn giáo, nếu quý vị chỉ đơn giản là một người bảo tồn truyền thống; thì quý vị đang ở trong nhà tù Facebook, quý vị đang bị xoá khỏi nền tảng, quý vị đang bị hủy kiếm tiền”.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tạo ra một cái lều lớn, một mạng lưới mở và miễn phí để mọi người có thể giao tiếp, để thực hiện các quyền Tu chính án Đầu tiên của quý vị”.

Con trai của cựu tổng thống cho biết ông Trump đã ký thỏa thuận sáp nhập nói trên vào đêm ngày 20/10.

Theo Bloomberg, Digital World Acquisition Corp. là một công ty séc khống được tạo ra với mục đích mua lại một hoặc nhiều công ty.

Anh Ivan Pentchoukov đã đưa tin cho The Epoch Times về nhiều chủ đề khác nhau kể từ năm 2011.
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn