Tiến sĩ Mehmet Oz đến từ Đảng Cộng Hòa gọi cho thành viên Đảng Dân Chủ John Fetterman để thừa nhận ông đã thua trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ của tiểu bang Pennsylvania vào sáng hôm thứ Tư (09/11).

Cuộc gọi diễn ra sau khi hầu hết các nhà dự báo chính thống thông báo kết quả chiến thắng về tay ông Fetterman vào sáng sớm thứ Tư. Dữ liệu cho thấy vào ngày này, ông Fetterman có 50.3% phiếu bầu so với 47.3% của ông Oz.

“Sáng nay tôi đã gọi điện cho ông John Fetterman và chúc mừng ông ấy. Tôi cầu chúc cho ông ấy và gia đình ông ấy mọi điều tốt đẹp nhất, cả về mặt cá nhân và với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tiếp theo của chúng ta. Việc vận động tranh cử trong suốt Khối thịnh vượng chung vĩ đại của chúng ta là vinh dự cả đời, và tôi sẽ trân trọng những kỷ niệm và những người mà tôi đã gặp,” ông Oz, người được cựu Tổng thống (TT) Donald Trump tán thành, nói trong một tuyên bố. “Người dân Pennsylvania đã xuất hiện với niềm đam mê và tầm nhìn về một tương lai tươi sáng mà qua đó tôi tìm thấy cảm hứng mỗi ngày. Tôi muốn cảm ơn những người ủng hộ tôi, rất nhiều người trong số họ đã làm việc không ngừng nghỉ để truyền đi thông điệp của chúng tôi và ủng hộ tôi và gia đình tôi.”

Ông Oz nói thêm rằng sau cuộc bầu cử, “chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề lớn với tư cách là một đất nước và chúng ta cần mọi người buông thanh gươm đảng phái xuống và tập trung hoàn thành công việc.”

Ông Oz, người đã dành nhiều năm làm người dẫn chương trình truyền hình phát sóng vào ban ngày, cho biết: “Với sự lãnh đạo táo bạo mang mọi người lại gần nhau, chúng tôi có thể tạo ra sự thay đổi thực sự.” 

“Là một Bác sĩ, tôi luôn làm hết sức mình để giúp người khác chữa lành. Đó là lý do tại sao tôi tranh cử vào Thượng viện. Tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm bắt đầu quá trình hàn gắn với tư cách là một quốc gia.”

Đảng Cộng Hòa nhận được kết quả kém hơn so với dự đoán trên khắp Hoa Kỳ khi một số cuộc đua bất phân thắng bại đã cho ra kết quả nghiêng về Đảng Dân Chủ. GOP được dự báo rộng rãi sẽ chiếm lại Hạ viện nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu họ có thực hiện được mục tiêu này hay không, mặc dù Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã tuyên bố chiến thắng. Thượng viện vẫn là một cuộc giằng co, trong khi cuộc đua ở Georgia có khả năng hướng đến một cuộc bầu cử bổ sung vào tháng tới giữa Thượng nghị sĩ Raphael Warnock (Dân Chủ-Georgia) và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Herschel Walker.

Là một nạn nhân của một vụ đột quỵ, người gần đây đã phải sử dụng công nghệ nhắc chữ trong một cuộc tranh luận chống lại ông Oz, ông Fetterman hiện là phó thống đốc tiểu bang Pennsylvania. Trước đó, ông từng là thị trưởng Braddock, một thành phố nằm gần Pittsburgh, trong hơn một thập niên.

“Việc này đã chính thức rồi. Tôi sẽ là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tiếp theo đến từ Pennsylvania,” ông Fetterman nói sau nửa đêm hôm thứ Tư. “Chúng tôi đặt niềm tin vào người dân Pennsylvania… và quý vị đã không làm chúng tôi thất vọng. Và tôi sẽ không làm quý vị thất vọng. Cảm ơn quý vị.”

Cũng tại Pennsylvania, Tổng chưởng lý Đảng Dân Chủ Josh Shapiro đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua giành chức thống đốc. Ông đang tranh cử với Thượng nghị sĩ Doug Mastriano của Đảng Cộng Hòa.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn