Thống đốc Đảng Dân Chủ tiểu bang Wisconsin, ông Tony Evers, đã nắm giữ được một nhiệm kỳ thứ hai, đánh bại cựu doanh nhân Tim Michels được cựu Tổng thống Donald Trump bảo chứng.

Trang web Decision Desk HQ đã công bố chiến thắng thuộc về ông Evers vào lúc 1 giờ 42 phút sáng ngày 09/11 theo giờ Miền Đông (ET). Tính đến thời điểm bài báo này phát hành, ông Evers đã giành được hơn 1.33 triệu phiếu bầu, tương đương 51.2%, so với khoảng 1.24 triệu phiếu bầu của ông Michels, tương đương 47.8%.

Ông Evers đã có bài diễn văn chiến thắng trước những người ủng hộ tại Nhà hát Madison’s Orpheum, nói với họ rằng đối thủ của ông đã nhận thua.

“Tôi muốn cảm ơn ông ấy và gia đình ông ấy vì một chiến dịch vất vả,” ông Evers nói. “Vì vậy, xin cảm ơn ông, ông Tim Michels.”

“Tôi đã đứng ở đây trên sân khấu này bốn năm trước cho đến ngày hôm nay, và tôi đã hứa với người dân ở Wisconsin rằng tôi sẽ không bao giờ hứa những gì mà tôi không thể làm và rằng tôi luôn làm việc cho quý vị,” ông Evers nói.

Vào năm 2018, ông Evers đã đánh bại Thống đốc Đảng Cộng Hòa đương nhiệm Scott Walker với 1.1 điểm phần trăm.


Frank Fang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Nguyễn Lê lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn