Hôm thứ Ba (14/09), hai quan chức của Pfizer cho biết, công ty này đang xem xét việc đệ trình dữ liệu về độ an toàn và hiệu quả của vaccine COVID-19 lên các cơ quan quản lý dược phẩm của Hoa Kỳ vào tháng Mười tới, trong sự nỗ lực để được chấp thuận chích ngừa cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11.

Vaccine COVID-19 của Pfizer, được sản xuất bởi công ty đối tác BioNTech của Đức, hiện chỉ được chấp thuận cho việc sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ đối với đối tượng từ 12 đến 15 tuổi, cùng với sự chấp thuận đầy đủ cho người Mỹ từ 16 tuổi trở lên hồi tháng trước (08/2021).

Pfizer đang tiến hành thử nghiệm để kiểm tra tính an toàn, khả năng dung nạp, và hiệu quả của vaccine đối với trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. Ông Frank D’Amelio, Giám đốc điều hành của Pfizer cho biết trong hội nghị Morgan Stanley được tổ chức hôm thứ Ba, dữ liệu từ cuộc thử nghiệm dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng Chín này.

Điều đó là để dựng lên một đơn xin chấp thuận sử dụng khẩn cấp cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vào đầu tháng Mười cho nhóm tuổi đó.

Nếu mọi việc suôn sẻ, đơn xin ủy quyền cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ được nộp trong vòng vài tuần sau đó, theo lời ông D’Amelio.

Giám đốc điều hành Pfizer, ông Albert Bourla cho biết tại một diễn đàn khác rằng việc đệ trình cho nhóm người cao tuổi thực sự có thể sẽ đến vào cuối tháng Chín này.

“Rồi tùy thuộc vào việc FDA từ từ [xem xét], và sau đó đưa ra quyết định,” ông nói, theo CNBC đưa tin.

Ông cho biết thêm, đơn xin chấp thuận cho nhóm tuổi nhỏ hơn thì có thể đến vào cuối tháng Mười.

Pfizer là loại vaccine duy nhất hiện được phép sử dụng cho mọi đối tượng 12 đến 18 tuổi ở Hoa Kỳ.

Vào tuần trước, công ty BioNTech cho biết họ dự kiến sẽ gửi kết quả thử nghiệm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi “tới các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.”

Trẻ em có nguy cơ cực kỳ thấp trong việc mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, nhưng Pfizer cho biết các nhà khoa học của họ tin rằng việc chích ngừa cho trẻ em sẽ góp phần làm tăng khả năng miễn dịch cộng đồng, hoặc bảo vệ toàn bộ người dân khỏi virus.

Các quan chức y tế liên bang cũng cho biết họ muốn trẻ em chích vaccine ngừa virus này.

“Chúng tôi đang đợi các công ty gửi dữ liệu cho FDA, chúng tôi dự đoán điều đó sẽ xảy ra trong mùa thu này,” Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) bà Rochelle Walensky cho biết trong tuần này. “Chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu đó từ FDA, từ CDC, với sự cấp thiết mà tất cả chúng ta đều cảm thấy cần phải chích ngừa cho con em mình và chúng tôi hy vọng sẽ có vào cuối năm nay.”

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn