Đừng bao giờ quên một điều rằng tờ New York Times đã khởi động cơn hoảng loạn về dịch bệnh ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 02/2020, khoảng một tháng sau khi Trung Quốc phong tỏa Vũ Hán và vi phạm các quyền hội họp của công dân trên quy mô lớn. Hai tuần trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã tài trợ cho một chuyến viếng thăm của phương Tây với sự tham dự của phó phụ tá của ông Fauci cùng những người khác. Sau khi trở về, họ đã tuyên bố rằng việc phong tỏa thật tuyệt vời và tất cả các chính phủ nên bắt chước.

Hãng thông tấn đầu tiên ở Hoa Kỳ khuếch đại tuyên truyền này của Trung Cộng là New York Times. Vào ngày 27/02/2020, ông Donald G. McNeil, phóng viên hàng đầu về virus đã dự đoán rằng nếu như Hồng Kông không thực hiện phong tỏa giống như Trung Quốc thì sẽ có rất nhiều người tử vong vì chủng virus này. Phóng viên McNeil sau đó đã bị sa thải vì những lý do không liên quan.

Ngày hôm sau, hãng thông tấn trên đã đăng bài xã luận của phóng viên này, trong đó bàn luận về phương pháp kiểm soát virus “thời trung cổ” nói trên. Cũng trong cùng ngày, tờ báo này đã đăng một bài báo của ông Peter Dazsak, Chủ tịch của tổ chức Phân tích Sức khỏe Sinh thái (EcoHealth Analysis), vốn là lựa chọn tài trợ bên thứ ba của ông Fauci để chuyển tiền cho Viện Virus học Vũ Hán nhằm thực hiện nghiên cứu tăng chức năng (gain-of-function research).

Đây là một lịch sử nghiệt ngã, và người ta có thể cho rằng hãng thông tấn trên sẽ chuyển sang chủ đề khác. Nhưng không! Chỉ mới hôm qua, cũng chính tờ báo này đã đăng một bài viết của ông Michael V. Callahan, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã đang làm việc ở Trung Quốc và Đông Nam Á trong mười năm nay. Hãy xem những gì ông ấy thực sự đã viết:

“Hồi đầu tháng 12/2022, Trung Quốc đã bãi bỏ chiến lược [phòng chống] đại dịch ‘zero COVID’ trong thời gian dài của họ, vốn đã bảo vệ đất nước này trong gần ba năm. Sự đảo ngược này diễn ra sau các cuộc biểu tình đáng chú ý của công chúng kêu gọi nới lỏng các hạn chế …. Thời điểm xảy ra sự việc này không thể tồi tệ hơn.”

Liệu quý vị có thể hình dung một điều như thế xuất hiện trên bất kỳ tờ báo nào không, chứ đừng nói đến tờ New York Times? Chúng ta thực sự được bảo rằng thí nghiệm kỳ cục này trong chủ nghĩa đại toàn trị vốn đã đối xử với toàn bộ người dân như những con chuột thí nghiệm lại thực sự là một nỗ lực thành công nhằm “bảo vệ đất nước”.

Đã bảo vệ đất nước! Nói cách khác, những gì chúng ta có ở đây là một nỗ lực không ngừng của cơ quan hàng đầu của giới báo chí chính thống tiếp tục ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Điều này thực sự đáng kinh ngạc, và không chỉ bởi vì điều này hoàn toàn vô nhân đạo. Mà còn có một thực tế là lệnh phong tỏa của Trung Quốc đã không bảo vệ được đất nước. Những gì ĐCSTQ đã thực hiện là làm suy yếu các hệ thống miễn dịch và khiến Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết.

Giả sử các chính sách của ông Tập Cận Bình không phải là một sự thúc đẩy lố bịch để đạt được quyền lực to lớn, thì người ta sẽ chẳng bao giờ biết đến chiến lược thoát khỏi zero-COVID là cái gì. Cứ phong tỏa mãi mãi, như trong một bộ phim phản địa đàng nào đó ư? Và lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra khi lần đầu tiên tiếp xúc với thứ gì đó? Lịch sử đã cho chúng ta biết. Một nửa dân số bản địa ở Hoa Kỳ đã qua đời vì bệnh tật khi tiếp xúc với những người thực dân từ nơi khác đến. Điều đó đã xảy ra với vô số bộ lạc bản địa trên khắp thế giới. Đây là một ý tưởng rất tồi tệ, và thật đáng kinh ngạc khi một quốc gia được cho là văn minh lại có thể cân nhắc một điều như vậy, nhưng hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã làm như thế.

Ông Tập dường như thực sự tin rằng ông ta có thể khiến virus biến mất bằng cách dồn ép người dân của mình thông qua đe dọa và sử dụng đủ vũ lực. Đó là bản tính kiêu ngạo muôn thuở. Nhưng tờ The New York Times lại đang hết mình ủng hộ điều đó — đã và vẫn thế!

Giờ đây Tiến sĩ Callahan mong muốn điều gì? Ông muốn Hoa Kỳ giúp đỡ đất nước nghèo này vốn sai lầm khi cho phép người dân của mình có lại một chút ít tự do. Ý tưởng tuyệt vời của ông là xuất cảng “các chiến lược thành công từ vở kịch Operation Warp Speed của Hoa Kỳ, giúp đẩy nhanh việc cung cấp vaccine mRNA từ nhà sản xuất đến tay mọi người. Thách thức lớn về hậu cần này có thể được sửa đổi để khai triển nhanh chóng một loại vaccine mRNA mới do Trung Quốc sản xuất.”

Biết nói sao về ý tưởng này? ĐCSTQ tà ác nhưng không điên rồ.

Dù thế nào đi nữa, dường như Trung Quốc, ngay cả sau ba năm phong tỏa điên cuồng, vẫn sẽ đối phó với loại virus này theo cách lỗi thời: nhiễm virus và khỏi bệnh. Các nhà dịch tễ học của Trung Quốc hiện đang nói rằng có tới 80% dân số đã bị phơi nhiễm và do đó có được một mức độ miễn dịch nào đấy. Đây là cách hiệu quả: [đầu tiên là] phơi nhiễm và sau đó là bảo vệ. Đó là những gì lẽ ra phải xảy ra ba năm trước. Đây là cách toàn bộ hành tinh này sẽ ứng phó với COVID. Cách này sẽ bổ sung thêm một loại virus corona nữa vào bốn loại vốn đã là đặc hữu.

Hãy chuyển sang chính Tiến sĩ Callahan. Chính xác thì tại sao ông ấy lại là tác giả của một bài báo kêu gọi Hoa Kỳ hợp tác với Trung Quốc để chích vaccine mRNA vào hàng tỷ cánh tay? Chà, nhà khoa học Robert Malone giải thích về mối liên hệ của bản thân ông với người đàn ông này, người có thể chịu trách nhiệm về một trong những thông tin liên lạc đầu tiên từ Trung Quốc tới Hoa Kỳ cảnh báo về một loại virus sắp xuất hiện.

Tiến sĩ Malone viết:

“Vào khoảng ngày 04/01/2020, tôi nhận được một cuộc điện thoại bất ngờ từ Tiến sĩ Michael Callahan (tôi được biết ông ấy từng là nhân viên CIA, và được phóng viên Davey Alba của New York Times xác nhận riêng với tôi hồi tháng 02/2022 rằng ông ấy là ‘cựu’ nhân viên CIA). Trong cuộc gọi này, Tiến sĩ Callahan tiết lộ với tôi ông ấy gọi từ Trung Quốc, và rằng ông ấy đang ở quốc gia này dưới vỏ bọc là Giáo sư Harvard. Quý vị có thể tìm thêm thông tin về Tiến sĩ Callahan trong bài viết có nhan đề ‘Người đàn ông của DARPA ở Vũ Hán’ của ông Raul Diego, với sự hỗ trợ nghiên cứu của bà Whitney Webb. Điều quan trọng cần biết là ông Callahan đã đưa ra lời khuyên tại Tòa Bạch Ốc cho ít nhất ba vị tổng thống Hoa Kỳ, bao gồm cả ông Obama và ông Trump. Vào ngày 04/01/2020, Tiến sĩ Callahan nói với tôi rằng có một loại virus corona mới đang lưu hành ở khu vực Vũ Hán, loại virus này trông giống như một mối đe dọa sinh học lớn, và tôi nên để ‘nhóm của mình’ tham gia vào việc tìm cách giảm thiểu rủi ro của loại virus mới này.”

Ông Malone giải thích thêm và sâu hơn về cách ông đi đến kết luận sau đây liên quan đến ông Callahan:

“Dựa trên dòng thời gian và lịch sử này, cũng như cuộc trò chuyện trực tiếp của cá nhân tôi với Tiến sĩ Callahan, tôi thực sự nghi ngờ rằng cả việc quản lý sai lầm về hỗ trợ máy thở trong điều trị vào giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch bệnh (gây ra tới 30,000 ca tử vong) cũng như các hoạt động quản lý kém cỏi đáng kinh ngạc của Viện dưỡng lão và các cơ sở Chăm sóc Mở rộng trên khắp Hoa Kỳ có thể trực tiếp bắt nguồn từ ảnh hưởng của Tiến sĩ Michael Callahan, Người đàn ông của DARPA ở Vũ Hán và được cho là chuyên gia hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ/CIA về chiến tranh sinh học và nghiên cứu tăng chức năng.”

Nếu điều này là đúng, thì hãy nói rằng có rất nhiều câu hỏi không được đặt ra, bao gồm cả việc làm thế nào mà chỉ mới ngày hôm qua ông Callahan đã xuất hiện trên các trang tin của tờ New York Times để ca ngợi việc ĐCSTQ giải quyết dịch bệnh, đồng thời nói thêm rằng Trung Quốc cần hợp tác với Hoa Kỳ để chích vaccine hàng loạt cho người dân, mặc dù chiến lược đó không có hiệu quả trên thế giới và trên thực tế chỉ kéo dài đại dịch và gia tăng các ca lây nhiễm.

Nhưng ngày nay, dường như sự thực không còn quan trọng nữa, ít nhất là đối với New York Times, vốn đã tiếp tay cho tay cảnh sát virus này ở đây và hải ngoại trong suốt ba năm.

Thêm một lưu ý thú vị cuối cùng. Tiến sĩ Callahan đã viết chính xác một bài báo trước đó cho New York Times, vào ngày 10/06/2021. Trong bài báo này, ông ấy đang thúc đẩy một “mũi chích tử thần” dành cho tất cả các biến thể của COVID, điều mà ông thề thốt là khả thi nếu Hoa Kỳ hợp tác với các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Sau đó, ông ấy ném vào ông Trump một câu nói châm chọc như sau:

“Thật không may, những thay đổi trong ban lãnh đạo chính trị của Hoa Kỳ vào năm 2016 cũng như những thay đổi về ngân sách đã dẫn đến sự sụp đổ của các hoạt động hợp tác nghiên cứu ở chín quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Nga, Indonesia, và Nigeria. Việc chính phủ Tổng thống Biden tái tham gia vào lĩnh vực y tế toàn cầu báo hiệu cơ hội khởi động lại Prophecy hoặc một chương trình tương tự.”

Nếu ông Malone đúng về việc ông Callahan là CIA, thì quan sát nhỏ này của ông ấy gợi ý một hoặc hai điều về những gì rốt cuộc có thể là [động cơ] chính trị căn bản đằng sau phản ứng COVID ngay từ đầu: đó luôn là một phần nỗ lực nhằm lật đổ tổng thống.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Jeffrey A. Tucker
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeffrey A. Tucker là người sáng lập và là chủ tịch của Viện Brownstone, đồng thời là tác giả của hàng ngàn bài báo trên báo chí học thuật và phổ thông. Ông cũng là tác giả của mười cuốn sách bằng năm thứ tiếng, gần đây nhất là cuốn “Liberty or Lockdown” (“Tự Do hay Phong Tỏa”). Ông cũng là biên tập viên của The Best of Mises. Ông viết cho một chuyên mục kinh tế hàng ngày cho The Epoch Times và về các chủ đề kinh tế, công nghệ, triết học xã hội, và văn hóa.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn