Khi đi phi cơ, mọi người thường sẽ ký gửi hành lý của mình, nhưng trong trường hợp do lỗi của con người hoặc thiếu nhân lực, các hãng hàng không đôi khi sẽ làm mất hành lý. Bạn nên làm gì nếu điều này xảy ra với bạn?

Theo tờ “The Huffington Post”, ông Alex Miller, Giám đốc điều hành của công ty Upgraded Points tại Hoa Kỳ cho biết, rất nhiều phi trường và hãng hàng không đã cắt giảm nhân lực do dịch COVID-19. Hiện nay, khi dịch bệnh đã lắng xuống và hành khách đang trở lại, việc thiếu hụt nhân lực tại các phi trường và hãng hàng không là không thể bù đắp ngay lập tức, khiến việc xếp dỡ hành lý của hành khách rất dễ gặp vấn đề.

Do đó, có rất nhiều du khách phát hiện vali của mình đã bị thất lạc sau khi đến nơi, và cũng có rất nhiều vali chất đống tại phi trường mà không có hành khách đến lấy.

Nếu bạn gặp phải trường hợp bị thất lạc vali, bạn có thể làm theo lời khuyên dưới đây của các chuyên gia:

Vào ngày 08/07/2022, đã có một số lượng lớn vali chất đống tại nhà ga số 3 của phi trường Heathrow ở London, Anh mà không có hành khách đến nhận. (Ảnh: Paul Ellis/AFP/Getty Images)

Thông báo cho hãng hàng không về hành lý thất lạc

Ông Miller khuyên rằng nếu bạn phát hiện vali của mình không ở điểm đến, bạn nên thông báo ngay cho hãng hàng không. Hãng hàng không có trách nhiệm bảo đảm rằng hành lý của bạn được đưa đến điểm đến của chuyến bay.

Bạn có thể nhờ nhân viên hàng không tìm giúp hành lý. Nó có thể bị trì hoãn, cũng có thể là phi cơ vận chuyển đến muộn hơn một chút, hoặc cũng có thể đến sớm hơn và đặt vali ở các khu vực khác.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động của hãng hàng không để tìm hành lý của mình. Nếu vẫn không tìm thấy, lúc này bạn nên khiếu nại chính thức với hãng hàng không về việc hành lý bị thất lạc.

Bạn nên cung cấp mô tả chi tiết về chiếc vali của mình, bao gồm kích thước, màu sắc và chất liệu. Bạn cũng nên cung cấp địa chỉ và thông tin liên lạc để hãng hàng không có thể liên hệ với bạn.

Tìm hiểu cách bồi thường cho hành lý thất lạc

Ông Scott Keyes, người sáng lập Scott’s Cheap Flights (một website chuyên tư vấn chuyến bay giá rẻ) cho biết, ngoài việc kiểm tra với hãng hàng không để tìm hiểu cách họ bồi thường cho hành lý thất lạc, bạn cũng có thể kiểm tra xem thẻ tín dụng mà bạn sử dụng để mua vé có khoản bồi thường cho hành lý bị chậm hoặc thất lạc hay không.

Ngoài ra, nếu có bảo hiểm du lịch, bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản về hành lý để hiểu rõ quyền lợi của mình.

Ảnh chụp các hành khách đang chuẩn bị lên máy bay ở Berlin, Đức vào ngày 07/07/2022. (Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)

Lưu tất cả các biên lai

Những chiếc vali bị mất không chỉ làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn, mà còn buộc bạn phải chi tiền cho những thứ cần thiết như quần áo và đồ dùng cá nhân. Tuy nhiên, miễn là bạn giữ biên lai cho những khoản chi này, bạn có thể yêu cầu hãng hàng không bồi thường.

Ông Keyes khuyên bạn nên viết ra những món bạn phải mua vì mất vali, và giữ lại biên lai của những món đồ đó.

Khiếu nại với chính phủ

Ông Keyes cho biết, nếu hãng hàng không chậm bồi thường, bạn có thể khiếu nại lên bộ giao thông vận tải của chính phủ. Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để thu hút sự chú ý của các hãng hàng không. Đôi khi, trực tiếp tweet hoặc nhắn tin cho hãng hàng không sẽ thực sự mang lại kết quả.

Giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất

Ông Keyes nói, ngoài việc yêu cầu bồi thường sau khi sự việc xảy ra, có một số bước bạn có thể thực hiện trước để tránh vali bị thất lạc. Ví dụ: không nên đi cá chuyến bay nối chuyến, đặc biệt là chuyến bay giữa các hãng hàng không khác nhau, vì khả năng thất lạc hành lý cao nhất là khi chuyển đổi chuyến bay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) để biết hành lý của mình đang ở đâu. Bạn cũng có thể chụp ảnh vali lại và mang những vật có giá trị bên trong để phòng trường hợp vali bị thất lạc. 

Mạt Lệ biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: