Bắt đầu từ tuần tới những người Mỹ chưa được chích ngừa virus Trung Cộng sẽ không còn được phép đến thăm quan nước Pháp cho du lịch không cần thiết do quốc gia u châu này đã thông báo các hạn chế di chuyển mới đối với Hoa Kỳ và Israel.

Theo một nghị định của chính phủ Pháp được ban hành vào hôm 09/09, các quy tắc mới này sẽ có hiệu lực vào nửa đêm ngày 12/09, khi đó Hoa Kỳ và Israel sẽ bị loại khỏi danh sách “xanh” và bị hạ cấp xuống danh sách “cam.”

Việc hạ cấp này có nghĩa là những du khách Mỹ và Israel đã chọn không chích vaccine ngừa virus Trung Cộng sẽ không còn có thể đến thăm nước Pháp cho du lịch không cần thiết.

Tuy nhiên, những du khách từ cả hai quốc gia có thể cung cấp một lý do cần thiết cho việc lưu trú của họ sẽ được phép vào nếu họ cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly trong bảy ngày sau khi đến. Trước tuyên bố này, những du khách chưa được chích ngừa chỉ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính để được nhập cảnh.

Các chuyến đi đến Pháp thuộc danh mục “cần thiết” bao gồm sinh viên bắt đầu nghiên cứu học thuật và các chuyến công tác cần thiết, hoặc công dân và cư dân Pháp đang trở về nhà, nhưng không bao gồm các chuyến thăm thân nhân hoặc đến căn nhà thứ hai, The Local đưa tin.

Những du khách đã được chích ngừa đầy đủ vẫn có thể đến thăm quan đất nước này vì bất kỳ lý do gì và không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Thẻ chủng ngừa của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ được chấp nhận là bằng chứng cho việc chích ngừa tại biên giới Pháp, cũng như các nhà hàng, cùng với những nơi khác yêu cầu các tài liệu như vậy. Kể từ khi Pháp thực hiện cái gọi là “giấy thông hành y tế COVID-19” thì đã dẫn đến các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp đất nước của những người phản đối những quy định đó, gọi đó là sự hạn chế quyền tự do của họ.

Pháp cấm du lịch từ mỹ
Những người biểu tình trong một cuộc biểu tình phản đối giấy thông hành y tế COVID-19 bắt buộc để vào hầu hết các không gian công cộng, gần Ecole Militaire ở Paris, Pháp vào hôm 07/08/2021. (Ảnh: Stephane De Sakutin/AFP)

Để được coi là “đã được chích ngừa đầy đủ,” các du khách phải nhận một mũi chích được Cơ quan Dược phẩm u Châu chấp thuận — của Pfizer, Moderna, AstraZeneca, hoặc Johnson & Johnson — ít nhất hai tuần trước khi đi du lịch đối với các loại vaccine hai liều và bốn tuần đối với loại một liều duy nhất.

Các quốc gia u châu khác gần đây đã công bố các lệnh cấm du lịch đối với những khách du lịch Mỹ chưa chích ngừa bao gồm có Hà Lan, Tây Ban Nha, Đan Mạch, và Ý, trong đó Ý cũng bổ sung các yêu cầu nhập cảnh đối với những người đã được chích ngừa.

Trong khi đó, Thụy Điển cấm tất cả các công dân ngoại quốc đến từ bên ngoài EU/EEA (Liên minh u châu/Khu vực kinh tế u châu) bất kể tình trạng chích ngừa. Các quy tắc về du lịch ở quốc gia Bắc u này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến cuối tháng Mười.

Các hạn chế đối với du lịch quốc tế được đưa ra khi Hội đồng u Châu, đại diện cho 27 chính phủ của khối, vào hôm 30/08 đã quyết định loại Hoa Kỳ, cùng các quốc gia khác, bao gồm cả Israel – một trong những quốc gia được chủng ngừa nhiều nhất trên thế giới—khỏi danh sách “các quốc gia an toàn” do sự gia tăng các ca nhiễm virus Trung Cộng.

Từ NTD News
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm: