Pháp Luân Đại Pháp còn được gọi là Pháp Luân Công, là môn tu luyện thượng thừa chiểu theo nguyên lý diễn hóa của vũ trụ, lấy Chân-Thiện-Nhẫn làm tiêu chuẩn, yêu cầu vừa tu tâm tính, vừa luyện năm bài công pháp “hoãn, mạn, viên”. Pháp Luân Đại Pháp mang đến cảm hứng sáng tác cho các nghệ sĩ của Shen Yun.

Trong truyền thống Trung Hoa cổ xưa, để thực sự tinh thông một môn nào đó, yêu cầu người nghệ sĩ, nhà văn, người thợ thủ công phải có cơ sở nội ngoại kiêm tu. Trước khi học hay làm việc, họ thường phải tĩnh tâm, thành ý, đả tọa, dâng hương, không ngừng thăng hoa cảnh giới tinh thần, mới có thể không ngừng đề cao kỹ năng, sáng tác ra những tác phẩm siêu phàm. Ngày nay, những nghệ sĩ múa Shen Yun thông qua tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, đã thực sự phục hưng được loại nghệ thuật đòi hỏi sự kết hợp vẹn toàn cả thân lẫn tâm này.

Hình thức nghệ thuật thông qua tín ngưỡng mà đạt được sự khai sáng này, tại phương Tây cũng đã có từ lâu. Trong nghệ thuật Hy Lạp, thời Trung Cổ và thời văn nghệ phục hưng, rất nhiều tác phẩm kiệt xuất đều mang chủ đề liên quan đến Thượng Đế, Thần linh, và Thiên quốc. Người ta từ thế giới Thần linh mà có được nguồn cảm hứng sáng tác, nên muốn lấy những tác phẩm của mình làm món quà hướng đến Thần, và cũng hy vọng truyền tặng cho nhân loại để đời sống tinh thần của nhân loại có được sự thăng hoa.

Biểu diễn Shen Yun ngoài việc thể hiện các triều đại các dân tộc Trung Hoa, cũng kể ra câu chuyện về những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Trước năm 1999, những người tu luyện Pháp Luân Công có mặt khắp nơi tại Trung Quốc, mỗi sáng sớm đều có hàng triệu người tu luyện luyện công tại các công viên ở Trung Quốc. Điều này đã dẫn đến sự tật đố và lo sợ của nhà cầm quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Từ năm 1999, chính quyền ĐCSTQ đã phát động chiến dịch tuyệt diệt, “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt kinh tế, hủy hoại thân thể” đối với người tu luyện Pháp Luân Công.

Đối mặt với cuộc đàn áp tàn khốc trên quy mô quốc gia, người tu luyện Pháp Luân Công đã trải qua 19 năm, chẳng những không bị tuyệt diệt mà ngược lại càng ngày càng hồng truyền rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Người tu luyện Pháp Luân Công đã thông qua nhiều hình thức khác nhau để thỉnh nguyện hòa bình. Những câu chuyện của họ được thể hiện trên sân khấu Shen Yun khiến cho ngày càng nhiều người cảm thấy chấn động, cảm động đến rơi lệ.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn